Tỷ giá KING OF DEFI KODX KODX
16,25 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.731 $
▲ 6.90%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
628,42 $
▲ 9.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,670629 $
▲ 9.67%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
90,19 $
▲ 15.63%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
315,22 $
▲ 11.35%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
14,65 $
▲ 6.48%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,171278 $
▲ 4.46%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,49 $
▲ 5.24%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
31,71 $
▲ 5.64%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,199577 $
▲ 3.21%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
182,93 $
▲ 7.20%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,30 $
▲ 9.07%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cách thống kê xếp chồng lên nhau: so sánh mốc vốn hóa thị trường Bitcoin $ 335 tỷ

Cách thống kê xếp chồng lên nhau: so sánh mốc vốn hóa thị trường Bitcoin $ 335 tỷ

19/11/2020 23:06 PM read16
Cách thống kê xếp chồng lên nhau: so sánh mốc vốn hóa thị trường Bitcoin $ 335 tỷ

Đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin, kết hợp với sự gia tăng lưu hành BTC kể từ năm 2017, đã dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại trong tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử. 200 tỷ đô la được cho là một kỳ tích đáng kinh ngạc, cho phép mạng lưới cơ sở chống lại một số thực thể lớn nhất trên thế giới. Với tổng vốn hóa thị trường hiện ở mức kỷ lục 335 tỷ đô la, đây là cách Bitcoin hiện xếp chồng lên nhau so với những gã khổng lồ như ngân hàng, gã khổng lồ bán lẻ, công ty công nghệ và hơn thế nữa.

Vốn hóa thị trường Bitcoin tăng lên mức kỷ lục 335 tỷ đô la bất chấp việc không có giá mới đạt đỉnh

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường chỉ trong vài tháng ngắn ngủi đã tăng từ dưới 10.000 đô la lên hơn 18.000 đô la ở mức cao nhất địa phương nhưng đã ngừng thiết lập kỷ lục mới trên 20.000 đô la. Đồng thời, tổng vốn hóa thị trường của tài sản - thước đo số tiền đầu tư vào tài sản - đã lập kỷ lục mới về mức định giá cao nhất từ ​​trước đến nay.

BÀI

Vốn hóa thị trường của một công ty trong thế giới tài chính truyền thống bao gồm tổng lượng cổ phiếu nhân với giá mỗi cổ phiếu. Tiền điện tử hoạt động tương tự với vốn hóa thị trường phản ánh giá mỗi đồng tiền nhân với nguồn cung lưu hành hiện tại.

Bởi vì BTC mới từ từ được đưa vào thị trường thông qua một quá trình được gọi là khai thác, giúp duy trì mạng lưới Bitcoin và đảm bảo động cơ duy trì nó hoạt động, vốn hóa thị trường có thể tăng lên ngay cả khi giá của mỗi đồng xu không tăng.

 bitcoin market cap ath

Bitcoin xếp chồng lên nhau như thế nào so với một số công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất được giao dịch công khai |

Kể từ năm 2017, 1 triệu đồng khác và sau đó là một số đồng tiền đã được đưa vào thị trường và có khả năng nằm trong tay những người giữ dài hạn chuẩn bị cho xu hướng tăng giá có khả năng bắt đầu ngay bây giờ.

Với mức giá hơn 18.000 đô la mỗi BTC, tổng mạng lưới Bitcoin hiện có mức định giá là 335 tỷ đô la, ngang bằng với một số công ty lớn nhất trên thế giới. Nó thậm chí đã làm cho tiền điện tử có giá trị hơn tổng vốn hóa thị trường của PayPal, công ty mà sự đồng ý hỗ trợ gần đây của họ đã gây ra đột phá chính vào tuần trước.

So sánh cột mốc tiền điện tử so với các tập đoàn chính và thương hiệu lớn nhất thế giới

Khi nói đến thị trường tiền điện tử, không có tài sản nào khác thậm chí có thể tiến gần đến sự thống trị của Bitcoin. Một số liệu đo lường tỷ lệ vốn hóa thị trường chính xác so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử đặt BTC chiếm 2/3 tổng vốn hóa. Điều đó có nghĩa là tất cả các loại tiền điện tử khác cộng lại, chỉ có giá trị bằng một nửa mạng lưới của Bitcoin.

Một thước đo thành công tốt hơn vào thời điểm này có thể là so sánh mạng lưới tiền điện tử và vốn hóa thị trường của nó với các công ty giao dịch công khai.

Với chính xác là 335 tỷ đô la, mạng lưới tiền điện tử chỉ vượt qua Mastercard khổng lồ về thanh toán và đã vượt qua Nvidia - một công ty sản xuất card đồ họa máy tính phổ biến cho những người đam mê tiền điện tử sử dụng như một giàn khai thác BTC tạm thời.

BÀI

Bitcoin hiện đã đánh bại Bank of America, PayPal và các tài chính khổng lồ khác. Mạng hiện nay cũng có giá trị hơn những cái tên giữ hàng ngày như Disney, Verizon, Comcast và Home Depot.

bitcoin market cap compared

Bitcoin xếp chồng lên nhau như thế nào so với một số công ty có vốn hóa thị trường lớn nhất được giao dịch công khai |

Theo danh sách các cổ phiếu vốn hóa lớn của TradingView, chỉ có 13 tập đoàn chính có vốn hóa thị trường nhiều hơn Bitcoin, nhưng nếu xét đến mức tăng gần đây trong vài tuần từ 200 tỷ USD lên 335 tỷ USD, tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng danh sách này.

Những cái tên trên Bitcoin là những người có giá trị lớn nhất trên thế giới và bao gồm JP Morgan Chase, VISA, Tesla, Walmart, Johnson Johnson, Google, Facebook, Amazon, Berkshire Hathaway và Microsoft.

Apple đã giữ danh hiệu về vốn hóa thị trường lớn nhất trong một thời gian, đạt mức định giá 2 nghìn tỷ USD. Nhưng xem xét mức giá trên mỗi BTC được dự đoán bởi một số nhà đầu tư sáng suốt nhất trên toàn cầu, những người đã giúp đỡ những công ty khác này trong giai đoạn đầu, ngay cả Apple cũng không có cơ hội ngăn cản Bitcoin tiêu diệt vị trí quán quân lâu dài của nó.

HÌNH ẢNH NỔI BẬT TỪ HÌNH ẢNH TIỀN GỬI, PHÍ TỪ TRADINGVIEW.COM

Theo Bitcoinist

Tags: Bitcoin, Bitcoin, Btc, Btcusd, Btcusdc, BTCUSDT, XBT, Xbtusd,