Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.037 $
▲ 0.23%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
589,88 $
▼ -0.24%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,582299 $
▼ -2.51%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
82,51 $
▼ -2.80%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
283,62 $
▼ -1.74%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,27 $
▼ -0.56%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,159059 $
▲ 2.26%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,09 $
▼ -2.26%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,55 $
▼ -0.29%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,172171 $
▼ -2.00%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
179,55 $
▼ -1.28%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999829 $
▼ -0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,93 $
▼ -2.36%
Tỷ giá NEM XEM NEM
0,258430 $
▲ 5.83%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cánh tay dài của công lý: DoJ có thể thực sự đi đến đâu trong việc truy tố các diễn viên nước ngoài?

Cánh tay dài của công lý: DoJ có thể thực sự đi đến đâu trong việc truy tố các diễn viên nước ngoài?

21/11/2020 22:44 PM read33

DoJ hiện đang quyết tâm giữ ngành công nghiệp tiền điện tử theo các tiêu chuẩn thực thi xuyên biên giới mà từ lâu đã áp dụng cho các lĩnh vực tài chính khác.

Vào đầu tháng 10, Hoa Kỳ Bộ Tư pháp đã tiết lộ Khung thực thi tiền điện tử của mình, một báo cáo đưa ra tầm nhìn của chính phủ về các mối đe dọa mới nổi và chiến lược thực thi trong không gian tiền điện tử. Tài liệu này là một nguồn thông tin quan trọng để hiểu rõ hơn về cách các luật quản lý tài chính kỹ thuật số sẽ sớm được triển khai trên thực tế.

Một trong những nguyên tắc cơ bản mà chính phủ khẳng định trong tài liệu là quyền tài phán ngoài lãnh thổ rộng lớn của họ đối với các tác nhân nước ngoài sử dụng tài sản ảo theo những cách gây hại cho Hoa Kỳ. Cư dân hoặc doanh nghiệp. Hướng dẫn này đặt ra một ngưỡng cực kỳ thấp để thủ phạm của tội phạm xuyên biên giới phải xóa sổ trước khi họ phải đối mặt với truy tố.

Theo khuôn khổ, có thể đủ để một giao dịch tiền điện tử chạm vào hệ thống tài chính, lưu trữ dữ liệu hoặc các hệ thống máy tính khác ở Hoa Kỳ để kích động hành động thực thi. Có phải sự nghiêm ngặt của phương pháp này chưa từng có trong các lĩnh vực thực thi tội phạm tài chính khác không? Những công cụ thực tế nào Hoa Kỳ Chính phủ phải chống lại tội phạm hành động từ nước ngoài?

Việc kinh doanh như thường lệ

Ý tưởng rằng U.S. Việc thực thi pháp luật có lý do trong việc truy tố các chủ thể tội phạm vượt ra ngoài biên giới quốc gia nếu hoạt động của họ gây ảnh hưởng xấu đến các cá nhân, công ty hoặc cơ sở hạ tầng ở quê nhà là điều không có gì mới, đặc biệt là đối với tội phạm mạng và tài chính.

Arlo Devlin-Brown, một đối tác trong hoạt động cổ cồn trắng của công ty luật Covington & Burling, nhận xét với Cointelegraph:

DOJ đã liên tục giữ vị trí mà Hoa Kỳ Quyền tài phán hình sự mở rộng đến hoạt động có mối quan hệ tối thiểu với Hoa Kỳ và Hoa Kỳ Trong nhiều tình huống, các tòa án đã chấp nhận cách giải thích rộng rãi của DOJ về thẩm quyền của mình. Các doanh nghiệp tiền điện tử hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ Nhưng có bất kỳ ràng buộc nào với quốc gia này - tài khoản ngân hàng, khách hàng, hoạt động tiếp thị - đều có nguy cơ bị thực thi.

Dan Newcomb, luật sư tại công ty luật Shearman & Sterling, nói rằng không có gì đặc biệt bất thường về cách tiếp cận ngoài lãnh thổ được nêu trong Hướng dẫn thực thi tiền điện tử, vì DoJ trước đây đã sử dụng nhiều công cụ để giữ các tác nhân nước ngoài chịu trách nhiệm cho các tội phạm có thể bị trừng phạt Pháp luật.

Các tác giả của báo cáo lưu ý rằng Hoa Kỳ đã sử dụng các biện pháp chống rửa tiền đối với các tác nhân nước ngoài kinh doanh tiền tệ fiat trong nhiều thập kỷ. Việc xác nhận quyền tài phán tương tự đối với những người sử dụng tiền tệ kỹ thuật số dường như là một phần mở rộng có thể bảo vệ được của nguyên tắc đã có hiệu lực.

Không mới đối với tiền điện tử

Mỹ. Chính phủ, trong nhiều trường hợp, đã truy lùng các cá nhân và tổ chức nước ngoài có liên quan đến tội phạm liên quan đến tiền điện tử. Gail Fuller, phó chủ tịch tại Mạng lưới toàn vẹn tài chính K2 Intelligence, nói rằng cô ấy coi quyền tài phán ngoài lãnh thổ rộng rãi được khẳng định trong khuôn khổ DoJ là nhất quán rộng rãi với toàn bộ Hoa Kỳ. Chế độ tuân thủ tội phạm tài chính, được thiết kế để bảo vệ sự toàn vẹn của Hoa Kỳ Hệ thống tài chính. Fuller nhận xét:

Chúng tôi đã thấy Hoa Kỳ Các hành động thực thi đối với các vi phạm trừng phạt và rửa tiền nhằm vào các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài trong các tình huống mà giao dịch của họ chạm đến Hoa Kỳ hoặc các ngân hàng của Hoa Kỳ. Trên thực tế, chúng ta đã thấy nó trong bối cảnh tiền điện tử, bao gồm cả bản cáo trạng năm 2017 về nền tảng giao dịch tiền điện tử nước ngoài BTC-e và giám đốc điều hành người Nga của nó, Alexander Vinnik.

Theo quan điểm của Fuller, tình huống BTC-e đặc biệt thú vị vì ngoài các khoản phí rửa tiền, Bộ Tư pháp đã buộc nền tảng giao dịch không đăng ký làm nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ ở Hoa Kỳ, dựa trên khối lượng của US-

James Farrell, phó tổng cố vấn tại nhà cung cấp giải pháp giao dịch Apifiny, coi các hướng dẫn thực thi là lời nhắc nhở đối với ngành công nghiệp tiền điện tử về một điều gì đó đã nổi tiếng với nền tài chính truyền thống trong hơn một thập kỷ: Nếu một hành vi sai trái về tài chính có ảnh hưởng đáng kể Nói rằng một Hoa Kỳ duy nhất Máy chủ là đủ để làm nổi bật DOJ cần một cây sậy mỏng như thế nào để khẳng định quyền tài phán, Farrell nói thêm.

Đối với Farrell, cuốn tiểu thuyết - và nổi bật - một phần của báo cáo là viện dẫn quyền tài phán bảo vệ - quyền lực thực thi tội phạm trên toàn thế giới một cách hiệu quả - nếu DOJ tin rằng hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể có tác động đến an ninh quốc gia. Farrell nói:

Bạn có thể thấy khái niệm này được ghi trong các hiệp ước quốc tế liên quan đến bắt con tin, đánh bom khủng bố và tài trợ cho khủng bố. Nghe nói rằng cơ sở tương tự có thể được áp dụng cho ngành công nghiệp tiền điện tử đã gây chói tai và một dấu hiệu cho thấy DOJ đang xem xét việc lạm dụng tội phạm tiềm ẩn đối với công nghệ đang phát triển và biến đổi này nghiêm trọng như thế nào.

Các công cụ thực thi tại dịch vụ DoJ

Tuyên bố thẩm quyền đối với người và các tổ chức có thể được thể chất nằm xa hàng ngàn dặm từ Hoa Kỳ Bờ biển chỉ là một động thái tượng trưng nếu không có phương tiện thực tế để giữ chúng có trách nhiệm giải trình. CHÚNG TA. Thực thi pháp luật, tuy nhiên, chỉ huy khá nhiều vũ khí.

Một vũ khí hạng nặng là mức độ kiểm soát mà các cơ quan tài chính của Hoa Kỳ thực hiện đối với hệ thống tiền tệ toàn cầu truyền thống. Shearman & Sterling Dan Newcomb quan sát với Cointelegraph:

Công cụ thực thi chính của Hoa Kỳ Có vai trò thống trị Hoa Kỳ đô la đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế và lo ngại các tổ chức tài chính thông thường bị loại khỏi U.S. Giao dịch đô la. Hầu hết những người giữ tài sản kỹ thuật số vẫn cần và muốn chuyển đổi những tài sản đó vào một thời điểm nào đó thành tiền tệ thông thường tại các tổ chức tài chính. Ngăn chặn người chơi kỹ thuật số truy cập vào các tổ chức tài chính thông thường là một công cụ mạnh mẽ.

Covington & Burling Devlin-Brown nói rằng Bộ Tư pháp có thể dựa vào một số đạo luật mạnh mẽ có thể được sử dụng để truy tố các tác nhân tiền điện tử ở nước ngoài:

Ví dụ, Hoa Kỳ Quy chế rửa tiền có thể đạt được hầu hết mọi giao dịch bằng đô la Mỹ mà U.S. Các cơ quan chức năng có thể xác lập mối liên hệ với nhiều loại hoạt động tội phạm. Ngay cả một khoản thanh toán bằng đô la, chẳng hạn như từ Đức đến Argentina cũng được bảo hiểm vì giao dịch có thể liên quan đến Hoa Kỳ. Ngân hàng làm trung gian.

Michael Yaeger, luật sư tội phạm cổ cồn trắng tại công ty luật Carlton Fields và trước đây là trợ lý của U.S. Luật sư của Quận phía Đông của New York, nói với Cointelegraph rằng báo cáo của DoJ không tiết lộ bất kỳ công cụ mới nào để truy tố các diễn viên nước ngoài. Tuy nhiên, Yaeger lưu ý, việc thu thập các tình huống trong quá khứ cho thấy thời gian ngắn trong tài liệu cung cấp các ví dụ hữu ích về sức mạnh của nó, và có lẽ báo hiệu công cụ nào sẽ được sử dụng nhiều hơn trong tương lai.

Một điều khiến Yaeger chú ý là thực tế là báo cáo dường như đề cập đến các nỗ lực tịch thu nhiều hơn các báo cáo trước đây của DoJ về tội phạm mạng:

Khi việc tịch thu được kết hợp với việc thu giữ tài sản trước khi có bản án, nó không chỉ là một biện pháp khắc phục hiệu quả mà còn là một biện pháp khắc phục nhanh bất thường. Mỹ có nhiều thỏa thuận hợp tác với các nước khác, bao gồm thỏa thuận chia sẻ dữ liệu với các cơ quan thực thi pháp luật và tình báo nước ngoài, đồng thời đã ký kết các thỏa thuận cụ thể liên quan đến việc tịch thu tài sản và chia sẻ thông tin tài chính.

Có rất ít nghi ngờ rằng chính phủ đã sẵn sàng tận dụng các thỏa thuận này và các thỏa thuận quốc tế khác trong việc ban hành chiến lược thực thi mới được chia thành từng mục. Thúc đẩy hợp tác với các chính phủ nước ngoài và các tổ chức liên chính phủ như FATF được liệt kê trong số các tiêu điểm của khuôn khổ tiền điện tử.

Ngôn ngữ khung của DoJ về quyền tài phán ngoài lãnh thổ và thực thi xuyên biên giới có vẻ khắc nghiệt đối với một số người. Tuy nhiên, trên thực tế, chính phủ không nêu rõ bất kỳ nguyên tắc nào khác biệt đáng kể so với những nguyên tắc đã được viện dẫn trong một số tình huống liên quan đến tiền điện tử nổi tiếng. Tuyên bố rằng các tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng một cách hệ thống hơn chỉ là hợp lý khi xem xét sự mở rộng và trưởng thành của lĩnh vực tài chính kỹ thuật số không biên giới.

Theo CoinTelegraph

Tags: Hoa Kỳ, Bộ Tư pháp, Chính phủ, Chính phủ Hoa Kỳ, Luật, Cảnh sát, Tội phạm,