1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. CEO Binance: “Giao dịch tiền điện tử không được nằm ngoài vòng pháp luật”

CEO Binance: “Giao dịch tiền điện tử không được nằm ngoài vòng pháp luật”

07/11/2019 12:53 PM

Ông Changpeng Zhao (CZ), giám đốc điều hành sàn giao dịch Binance vừa tuyên bố rằng: “Nếu bạn đang tìm cách để che giấu các đồng tiền bẩn khỏi chính quyền, đừng chọn Binance.”

CEO Binance: "Giao dịch tiền điện tử nhưng không được nằm ngoài vòng pháp luật"
CEO Binance: “Giao dịch tiền điện tử nhưng không được nằm ngoài vòng pháp luật”

Trong chuyến công tác tại Nga, ông CZ chia sẻ về các kế hoạch tương lai của Binance cho thị trường Đông u và Nga, gồm nhiều mảng đặc biệt về pháp lý và bảo mật. Trả lời phỏng vấn từ Coindesk, ông phủ nhận quan điểm cho rằng Binance là nơi thực hiện các hoạt đồng ngầm liên quan đến tiền điện tử với quy mô toàn thế giới. Ông cho biết:

“Có những sự nhận định sai lầm như Binance nằm ngoài vòng pháp luật, hay chúng tôi không tuân theo các quy định và không làm theo luật pháp,…Ngay từ những ngày đầu tiên, chúng tôi đã rất hợp tác với các chính phủ, với mọi cơ quan pháp lý và những nhà quản lý.”

Ông đưa ra lời cảnh báo đến những kẻ muốn lợi dụng sàn giao dịch Binance cho hành vi vi phạm pháp luật: :

“Tôi mong các bạn đừng sử dụng Binance. Tốt hơn hết là sử dụng những sàn giao dịch phi tập trung khác, các loại đồng tiền cá nhân khác, đừng làm phiền chúng tôi, tôi hy vọng. Chúng tôi không có cơ hội. Không may thay, trong một số trường hợp, chúng tôi không thể làm gì khác, chúng tôi không có sự lựa chọn.”

Kế hoạch phát triển trong tương lai

Ông nhận định Nga là một thị trường chiến lược của Binance và có thể công ty sẽ thuê một số nhà phát triển Nga. Ngoài ra, ông chia sẻ thêm về dự án stablecoin của Binance, đồng tiền điện tử Venus, với hy vọng mở rộng phát triển ở vùng Bermuda và những khu vực có nền kinh tế nhỏ.

Ông CZ không hy vọng các đồng stablecoin như Venus phát triển ở các quốc gia lớn như Nga, Mỹ và Trung Quốc. Những đồng stablecoin được chính phủ chấp thuận, mặc dù bản chất các đồng vẫn chưa đúng với lý tưởng phi tập trung và phi kiểm soát của tiền điện tử, nhưng vẫn rất cần thiết cho sự phát triển cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Ông nói:

“Thế giới thật không phải một hệ thống nhị phân, tiền pháp định hoặc tiền điện tử. Chúng ta có thể không đủ khả năng để đón nhận tiền điện tử ngay lập tức. Chúng ta có thể có thêm nhiều định nghĩa khác về sự phi tập trung.”

Ông CZ nhắc đến đòn bẩy 125x được giới thiệu gần đây trên sàn giao dịch và gửi lời đến các nhà giao dịch: “các bạn không cần sử dụng con dao bén nhọn nhất mà bạn thấy”. Ông cũng nhấn mạnh việc một lệnh cấm không thể dừng hoàn toàn các dự án blockchain như của Facebook và Telegram: “những tổ chức này sẽ phát triển một dự án khác. Bạn không thể giết chết ý tưởng trong đầu người khác.”

Theo CoinDesk

Có thể bạn quan tâm:

Tags: Sàn Giao Dịch, Sàn quốc tế, Binance, Giao dịch tiền điện tử,