1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. CEO của Blockstack cho biết Bitcoin là một giải pháp DeFi tốt hơn so với hầu hết mọi người nghĩ

CEO của Blockstack cho biết Bitcoin là một giải pháp DeFi tốt hơn so với hầu hết mọi người nghĩ

01/08/2020 19:36 PM

Bitcoin là một loại tiền điện tử an toàn, trong khi Ethereum đã trở thành "kẻ tiên phong" khi nói đến các hợp đồng thông minh.

Vì hứng thú với sự biến động của hợp đồng thông minh, một số người dùng Bitcoin đang hỏi: tại sao Bitcoin (BTC) không thể trở thành nền tảng cho các hợp đồng thông minh, thay vì Ethereum (ETH)?

Muneeb Ali, đồng sáng lập và CEO của nền tảng nguồn mở Blockstack, tin rằng cách tốt nhất để mang lại một mạng internet do người dùng sở hữu "là neo các ứng dụng và hợp đồng thông minh vào mạng Bitcoin theo cách sử dụng Bitcoin làm tiền tệ dự trữ

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Ali tuyên bố rằng Bitcoin đã trở thành vua của các blockchain trong hơn một thập kỷ, vì hầu hết mọi người đã nhận ra rằng mạng Bitcoin là "vô song" khi nói về bảo mật:

"Chúng tôi tin rằng blockchain Stacks 2.0 mới, hiện đang có trong testnet, giữ một giải pháp để biến Bitcoin thành nền tảng cho các hợp đồng thông minh trong Web 3.0. Với ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Clarity và cơ chế Proof of Transfer, các nhà phát triển có thể xây dựng hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ an toàn hơn nhiều, có thể dự đoán được, có thể quyết định được. "

Ethereum như một tiền thân cho các hợp đồng thông minh

Theo truyền thống, Bitcoin đã được công nhận là một mạng an toàn, trong khi Ethereum là "kẻ tiên phong" khi nói đến các hợp đồng thông minh, theo Ali. Người sáng lập Blockstack xây dựng thêm về cuộc thảo luận:

"Ngôn ngữ kịch bản giới hạn Bitcoin đã được coi là một công cụ đối phó với các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng dapps hoặc triển khai các hợp đồng thông minh. Kết quả là, nhiều nhà phát triển cuối cùng đã xây dựng các blockchain của riêng họ, hy vọng sẽ khởi động các giao thức Proof of Work gốc hoặc Proof of Stake, nhưng chúng có xu hướng kém an toàn hơn nhiều. Một trong những kết quả là các nhà phát triển cho rằng Ethereum phù hợp hơn để khởi động các hợp đồng thông minh, nhưng tôi tin rằng điều này là quá sớm. "

Ali cũng chỉ ra rằng tương lai của internet sẽ không phải là "sự đánh đổi sự thuận tiện cho bảo mật", mà thay vào đó sẽ buộc bảo mật đó vào các ứng dụng web theo cách sử dụng Bitcoin làm tiền tệ dự trữ cùng với blockchain làm cơ chế bảo mật

DeFi trên mạng Bitcoin

Liên quan đến kỷ nguyên web 3.0, Ali nghĩ rằng lưu ý đặc biệt là "sự gia tăng cuộc trò chuyện gần đây về khả năng Fi DeFi trên Bitcoin".

"Nhiều người nghĩ rằng việc tái tạo Bitcoin trên Ethereum dễ dàng hơn, nhưng thực sự có ý nghĩa hơn khi tạo chức năng Ethereum trên Bitcoin. Việc áp dụng điều này vẫn còn non trẻ nhưng mọi người chắc chắn bắt đầu nhận ra giá trị của việc xây dựng trên hệ sinh thái Bitcoin chứ không phải song song với nó. "

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum, DeFi, Decentralization, Hợp đồng thông minh, Blockchain, Bitcoin,