1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Châu Phi tăng khối lượng P2P ba chữ số trong ba tháng

Châu Phi tăng khối lượng P2P ba chữ số trong ba tháng

01/07/2020 09:36 AM

Sub-saharan Châu Phi hiện đại diện cho hơn 15 triệu đô la trong giao dịch ngang hàng hàng tuần kết hợp sau khi tăng trưởng ba chữ số chỉ trong vài tháng.

Giao dịch ngang hàng Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng nhanh chóng trong những tháng gần đây, với lục địa châu Phi hiện là khu vực mạnh thứ hai trên thế giới về khối lượng P2P sau Hoa Kỳ.

Châu Phi là khu vực duy nhất tạo ra sự gia tăng trong giao dịch P2P bảy ngày trong tuần qua - với thương mại châu Phi dưới sahara đạt mức cao thứ bảy mọi thời đại cho giao dịch hàng tuần trong chín tuần.

Kể từ đầu tháng 1, châu Phi cận Sahara đã vượt qua các khu vực châu Á-Thái Bình Dương, Đông Âu và Mỹ Latinh để nổi lên là thị trường P2P mạnh thứ hai với tỷ lệ khối lượng hơn 50%.

Biến động thương mại P2P châu Phi

Dữ liệu được đăng lên Twitter bởi nhà phân tích tiền điện tử Kevin Rooke vào ngày 30 tháng 6 cho thấy hoạt động P2P ba chữ số giữa các thị trường P2P hàng đầu châu Phi chỉ trong ba tháng, với khối lượng tăng 125% ở Nigeria, 194% ở Nam Phi, 199% ở Kenya và 257

Phát biểu với Cointelegraph, người phát ngôn của thị trường Bitcoin P2P hàng đầu Paxful lưu ý rằng ngoài các thị trường hàng đầu châu Phi, Cameroon đã nổi lên như một "quốc gia đột phá" với khối lượng 5 triệu đô la trong năm 2020 cho đến nay.

Paxful quy sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động thương mại đối với đạo đức của nó là "kết nối với đường phố" và thúc đẩy các cộng đồng cơ sở tại các thị trường đang phát triển:

"Không có chất xúc tác nào cho sự tăng vọt đáng kể gần đây về khối lượng, thay vào đó là kết quả của nỗ lực tập thể từ các nhóm khác nhau đã cho phép chúng tôi thâm nhập thành công vào các thị trường mới như Ấn Độ và Argentina, xây dựng cộng đồng địa phương (ở Kenya, Ghana

"Với mỗi thị trường mới đều có cơ hội để cải thiện và chúng tôi có kế hoạch tiếp tục tập trung vào nhu cầu của người dùng như một Road Map để phát triển", Paxful nói thêm.

Mỹ thống trị khối lượng P2P

Bất chấp sự gia tăng thiên thạch của châu Phi, Bắc Mỹ đã tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu về khối lượng P2P với mức cao nhất mọi thời đại gần đây cho giao dịch hàng tuần vượt quá 30 triệu đô la.

Regional P2P trade volume

Khối lượng giao dịch P2P trong khu vực: UtilityTulips

Hoa Kỳ đã đại diện cho 30 triệu đô la thương mại trong tuần qua, bao gồm gần gấp đôi so với toàn bộ lục địa châu Phi. Phát ngôn viên của Paxful lưu ý rằng California là Hoa Kỳ mạnh nhất Hoa Kỳ nhà nước cho giao dịch P2P hàng năm.

Nigeria là thị trường P2P quốc gia mạnh thứ hai, chiếm gần 10 triệu đô la trong giao dịch hàng tuần.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, P2P, Châu Phi, Hoa Kỳ, Kinh doanh,