Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.705 $
▼ -0.29%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
351,87 $
▲ 0.89%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,243455 $
▲ 4.63%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
216,28 $
▼ -0.32%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,40 $
▲ 0.36%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,70 $
▲ 8.34%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
24,59 $
▼ -0.83%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,154280 $
▼ -0.22%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,097539 $
▲ 14.13%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
45,95 $
▲ 2.57%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
155,83 $
▼ -0.53%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,57 $
▲ 1.22%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,028533 $
▲ 9.08%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Chỉ báo Polkadot? dữ liệu cho thấy giá Ethereum theo sau nó đến DOT

Chỉ báo Polkadot? dữ liệu cho thấy giá Ethereum theo sau nó đến DOT

16/09/2020 00:32 AM read10

Dữ liệu cho thấy Price Action của Polkadot (DOT) đang hoạt động như một công cụ dự đoán về biến động giá Ethereum trong vài tuần qua, điều gì đằng sau xu hướng này?

Vốn hóa thị trường và 'flippenings' xảy ra là những phản ánh quan trọng về giá trị đối với nhiều nhà đầu tư và chuyên gia tiền điện tử.

Bất kỳ ai đã tham gia trò chơi kể từ năm 2017 sẽ nhớ lại các cuộc thảo luận sôi nổi xoay quanh việc giảm giá từ Ether (ETH) sang Bitcoin (BTC) và sự hỗn loạn tương tự đã gây ra bởi Bitcoin Cash (BCH) và EOS lật các blockchains hàng đầu khi chúng chuyển sang top-

Giờ đây, sự chú ý của các nhà đầu tư đã chuyển sang Polkadot (DOT) vì mạng này hiện đang được xếp hạng top 5 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường và có vẻ như sự thăng tiến của nó đến với vị trí hàng đầu.

Mạng này nhằm mục đích trở thành một web phi tập trung, nơi người dùng kiểm soát các ứng dụng, dịch vụ và các tổ chức cũng như những người đóng góp cho dự án bao gồm một số tên tuổi nổi tiếng như đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood.

Bất chấp việc được niêm yết trên sàn giao dịch chính chưa đầy 30 ngày trước, nhưng Token Polkadot vẫn gây chú ý ngay cả với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Điều thú vị là khối lượng minh bạch hàng tuần 600 triệu đô la của nó đã phù hợp với những người kỳ cựu như Bitcoin Cash và Litecoin (LTC).

Hơn nữa, Price Action của DOT dường như bằng cách nào đó dự đoán Ether từ 15 phút đến 4 giờ.

Khối lượng minh bạch hàng tuần. Nguồn: Nomics

Khối lượng minh bạch hàng tuần. Nguồn: Nomics

Các altcoin vốn hóa nhỏ bắt chước Price Action của Ether và Bitcoin

Thông thường, có sự tương đồng về hiệu suất trong ngày rất cao giữa Ether và các đối thủ cạnh tranh gián tiếp tập trung vào quản trị, hoạt động và khả năng tương tác.

Ether, DOT, LINK, ATOM, XTZ, tháng 9 Price Action. Nguồn: TradingView

Ether, DOT, LINK, ATOM, XTZ, tháng 9 Price Action. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đôi khi một trong những altcoin này dự đoán chuyển động của Ether. Đối với DOT, hiệu ứng này có thể được giải thích một phần do khối lượng giao dịch của nó thấp hơn và thực tế là 77% tổng nguồn cung tập trung vào 100 ví.

Trong khi một lệnh bán trị giá 2 triệu đô la duy nhất có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản minh bạch hàng tuần trị giá 230 triệu đô la của Tezos (XTZ), thì lệnh bán trị giá 20 triệu đô la cho Ether là một sự kiện không nên vì vốn hóa thị trường của nó dao động khoảng 8 tỷ đô la.

Nguồn: Etherscan, Polkastats, Eosflare, Tezblock, Tokenview.com, Nomics

Nguồn: Etherscan, Polkastats, Eosflare, Tezblock, Tokenview.com, Nomics

Điều đáng chú ý là một số loại tiền điện tử giới hạn số tiền đặt cược hoặc bỏ phiếu cho mỗi địa chỉ, khiến cá voi phân chia giữ của họ và làm sai lệch thêm thứ hạng của các nhà giữ. Bất kể, nồng độ của DOT nổi bật, cũng như ChainLink (LINK) và NEO.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bất kỳ luồng liên quan nào trên những cái tên ít được phân phối đó đều gây ra nhiều tác động hơn. Bất chấp việc khối lượng giảm thường kéo theo nhiều biến động hơn, nhưng đây không phải là lý do cho bất kỳ loại tiền điện tử nào được nghiên cứu để dự đoán chuyển động của Ether.

Ether chống lại DOT, LINK, ATOM, XTZ, ngày 12-13 tháng 9. Nguồn: TradingView

Ether chống lại DOT, LINK, ATOM, XTZ, ngày 12-13 tháng 9. Nguồn: TradingView

Như được hiển thị ở trên, DOT là người đầu tiên đạt được mức cao mới vào tháng 9 12. Đây cũng là lần đầu tiên bắt đầu xu hướng giảm vào ngày hôm sau. Chắc chắn, sự kiện này tự nó đã có thể là một ngoại lệ.

Đáng tiếc, mô hình này dường như đã lặp lại, bất chấp việc thay đổi từ 15 phút đến bốn hoặc năm giờ trước.

Ether chống lại DOT, LINK, ATOM, XTZ, ngày 9-10 tháng 9. Nguồn: TradingView

Ether chống lại DOT, LINK, ATOM, XTZ, ngày 9-10 tháng 9. Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên mô tả hai đợt tăng giá khác nhau đã xảy ra trước đó. Cả DOT và Cosmos (ATOM) đều dự đoán giá Ether tăng vào tháng 9 9 và sự xuống dốc tiếp theo vào ngày hôm sau.

Một lần nữa, nhiều yếu tố có thể đằng sau những chuyển động dự đoán của Ether trên các loại tiền điện tử nhỏ hơn và một số sẽ không được sao chép, do đó tạo ra cảnh báo sai.

Tuy nhiên, sự hiện diện của DOT trên những động thái quyết đoán đó có vẻ không bình thường trong hai tuần qua. Biểu đồ sau đây thậm chí còn đáng nói hơn khi các loại tiền điện tử còn lại vẫn tương đối bằng phẳng so với những động thái ấn tượng của DOT.

Ether chống lại DOT, LINK, ATOM, XTZ vào tháng 9 1. Nguồn: TradingView

Ether chống lại DOT, LINK, ATOM, XTZ vào tháng 9 1. Nguồn: TradingView

Đối với người mới bắt đầu, cả Ether và DOT đều đã đạt được mức cao mới tại địa phương vào đầu tháng 9. Trong thời gian này, DOT bắt đầu tăng giá mạnh trước Ether hai giờ và nó cũng bắt đầu đảo ngược xu hướng sớm hơn Ether.

Trong khi đó, Ether đạt đỉnh ở mức 490 đô la vào cuối ngày hôm đó. Xu hướng đã bị đảo ngược đối với cả hai loại tiền điện tử vào tháng 9 2. Điều này hoàn toàn trái ngược với XTZ, LINK và ATOM, đạt đỉnh muộn hơn nhiều hoặc không tạo được mức cao mới vào tháng 9 1.

Đây là sự may mắn thuần túy hay là giao dịch theo kiểu rổ?

Hầu như không thể xác định được nguyên nhân và hậu quả của những biến dạng giao dịch ngắn hạn như vậy. Một số quỹ đầu tư lớn tham gia vào các giỏ tiền điện tử đa dạng có thể giải thích Price Action duy nhất hiện tại.

Bất chấp việc Cổ phần theo tỷ lệ của họ trong Ether có thể cao hơn, tác động giá của nó có thể được coi là không liên quan nếu xét đến tính thanh khoản của nó.

Xem xét lịch sử giao dịch ngắn hạn của DOT trên nền tảng giao dịch chính, xu hướng hiện tại dường như là một sự trùng hợp kỳ lạ hơn là kết quả của một chiến lược có cấu trúc. Điều tương tự cũng có thể được nói đến đối với nhiều động thái tích cực giả và chống đối chỉ xảy ra với DOT mà không được Ether sao chép.

Liệu chỉ báo Polkadot có tiếp tục hữu ích không? Thời gian sẽ trả lời, nhưng hiện tại, việc theo dõi sát sao nó dường như đang được đền đáp.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Blockchain, Thị trường, Phân tích thị trường, Giá Ethereum, Altcoin, Polkadot,