1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Chiến lược khai thác tiền điện tử khác nhau nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng của ngành

Chiến lược khai thác tiền điện tử khác nhau nhấn mạnh tiềm năng tăng trưởng của ngành

02/08/2020 16:36 PM

Theo các chuyên gia, các nền tảng khai thác PoS đang đạt được lực kéo trên toàn cầu nhưng có thể sử dụng nhiều thử nghiệm đánh bóng và thực tế hơn, theo các chuyên gia.

Trong vài năm qua, lĩnh vực khai thác tiền điện tử đã bắt đầu đạt được rất nhiều lực kéo tài chính chính thống. Ví dụ, công ty nghiên cứu thị trường Technavio gần đây đã phát hành dữ liệu gây sửng sốt khi tuyên bố rằng thị trường phần cứng khai thác toàn cầu sẽ tăng trưởng lên tới 2,8 tỷ đô la từ năm 2020 đến năm 2024. Sự biến động đáng kinh ngạc này được cho là do sự phổ biến ngày càng tăng của khai thác Pool, hầu hết trong số đó hiện đang tập trung ở Trung Quốc.

Không chỉ vậy, trong vài tháng qua, các công ty như Btc.top đã tìm cách xác định lại khái niệm mua lại Bitcoin (BTC), ví dụ, thông qua việc sử dụng công nghệ "khai thác chung", trong đó người dùng có thể Theo Btc.top, công nghệ mới sẽ giúp giảm thiểu nhiều rủi ro hiện đang liên quan đến các sản phẩm khai thác trên nền tảng đám mây phổ biến bằng cách cho phép người dùng có thêm sự linh hoạt về tài chính cũng như hoạt động.

Nhận xét về vấn đề này, Jiang Zhuoer, CEO của Btc.top, nói với Cointelegraph rằng công ty sẽ giúp các cá nhân và khách hàng tổ chức tham gia khai thác tiền điện tử dễ dàng hơn do "cơ sở hạ tầng, quan hệ đối tác chiến lược và giá điện thấp".

Khái niệm khai thác chung không hoàn toàn mới

Bất chấp việc việc sử dụng khai thác chung Btc.top đang được ca ngợi là một bước tiến đáng kể cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử, nhưng điều đáng nói là nhiều trang trại và công ty khai thác tại địa phương ở Trung Quốc đã sử dụng mô hình kinh doanh này. Một trong những lợi thế chính của việc sử dụng khung dịch vụ này là điện có thể được cung cấp với giá rẻ hơn. Hơn nữa, lợi nhuận phụ thuộc vào mô hình ASIC và hiệu quả của trang trại - trong khi đòn bẩy doanh thu được giữ là rủi ro và chia sẻ lợi nhuận. Nhận xét về chủ đề này, Thomas Heller, giám đốc kinh doanh toàn cầu tại F2Pool khai thác Pool, nói với Cointelegraph:

"Nhiều loại trang trại khai thác này nằm ở khu vực Tứ Xuyên của Trung Quốc, nơi có nguồn thủy điện dồi dào. Nhưng một nhược điểm là Tứ Xuyên dễ xảy ra nhiều thảm họa thiên nhiên như động đất và lũ lụt. "

Hơn nữa, điều đáng chú ý là Btc.top hiện đang tính phí khoảng 0,033 đô la mỗi kilowatt giờ cho người dùng để tạo điều kiện cho hoạt động khai thác của họ. Tuy nhiên, dường như chi phí điện có thể tiếp tục dao động đáng kể trong mùa mưa ở Tứ Xuyên - một tỉnh bị khóa ở Tây Nam Trung Quốc nơi công ty có trang trại của mình. Điều này rất quan trọng vì người dùng được lập hóa đơn cho điện mà thiết bị của họ tiêu thụ trong suốt thời gian của toàn bộ chương trình theo hợp đồng được xác định trước. Vì vậy, trong thực tế, bất chấp việc mô hình này có vẻ sinh lợi do giá điện thấp hơn, sự không nhất quán như vậy luôn luôn xuất hiện cho bất kỳ máy khai thác nào hoạt động trong khu vực này.

Giải quyết các mối quan tâm đã nói ở trên, Zhuoer tuyên bố rằng công ty của ông đã ra mắt dịch vụ khai thác tại Trung Quốc vào tháng 3, rất lâu trước khi giá điện hạ thấp vào mùa mưa. Không chỉ vậy, ông còn nói thêm rằng hầu hết các khách hàng Btc.top ở Trung Quốc đều là những người khai thác quy mô lớn, những người đã tận hưởng những lợi ích của tỷ lệ năng lượng được trợ cấp, nói thêm: "Sau khi mùa mưa kết thúc, có thể là vào tháng 10, những

Trung Quốc chiếm lĩnh thị trường để tiếp tục?

Dường như Trung Quốc sẽ không mất bất kỳ sự thống trị hiện tại nào - về tỷ lệ băm - ít nhất là trong vài tháng tới do mùa mưa đang diễn ra ở Tứ Xuyên. Bất chấp việc Hoa Kỳ, và đặc biệt là Texas, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong cơ sở hạ tầng khai thác hiện có, Heller không mong đợi tốc độ và sự tăng trưởng dễ dàng đã đạt được ở Trung Quốc. Tuy nhiên, một khi mùa thủy điện kết thúc, một số máy khai thác sẽ chuyển từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ, Kazakhstan và Trung Đông nơi giá điện rẻ hơn.

Tuy nhiên, Ditar Bekbauov, người sáng lập thị trường năng lượng khai thác Xive, nói thêm rằng gần đây, ngày càng nhiều nhà đầu tư truyền thống bắt đầu thâm nhập vào lĩnh vực khai thác thông qua các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Nga và Kazakhstan. Theo ông: "Cách duy nhất mà bất cứ ai cũng có thể cạnh tranh với Trung Quốc trong năm năm tới là trong lĩnh vực phần mềm và dịch vụ. Phần cứng là vấn đề. "

Một triển vọng tương tự được chia sẻ bởi Andrej P. Skraba, giám đốc tiếp thị của NiceHash - một nhà môi giới năng lượng băm tiền điện tử - người đã nói với Cointelegraph rằng Trung Quốc rất có thể sẽ vẫn là một trong những siêu cường khai thác của thế giới, tuy nhiên, nói thêm rằng: "Chúng ta sẽ thấy nhiều máy khai thác hơn chuyển sang Hoa Kỳ Phương trình rất đơn giản: Nếu một quốc gia hoặc một khu vực có thể cung cấp năng lượng giá rẻ, các máy khai thác sẽ đổ về đó. Hiệu quả là tên của trò chơi ở đây. "

PoS hấp dẫn nhưng cần đánh bóng

Nói một cách đơn giản, mô hình khai thác Proof of Stake cho phép người dùng xác thực các giao dịch khối theo tổng số tiền mà họ giữ. Điều này về cơ bản có nghĩa là càng nhiều token máy khai thác giữ, họ sẽ càng có nhiều sức mạnh khai thác. Bất chấp việc trên giấy tờ, thiết lập nói trên có vẻ khá hấp dẫn, Bekbauov chỉ ra rằng các mạng dựa trên PoS vẫn còn trong giai đoạn trứng nước và cần một số công việc trước khi chúng có thể được tin cậy hoàn toàn, ít nhất là từ quan điểm bảo mật. Ông nói thêm:

"Chúng tôi vẫn không chắc chắn PoS sẽ hoạt động như thế nào và liệu các dự án khác nhau có tuân theo các quy tắc ban đầu về tính bất biến của blockchain hay không. Chúng tôi không biết các dự án POS an toàn như thế nào, vì vậy trong trường hợp hack, liệu người xác nhận và người đặt cược sẽ thay đổi blockchain hay không. Tôi tin tưởng rằng trong tương lai, cả PoW và PoS sẽ tồn tại. "

Cảm xúc được lặp lại bởi Igor Runets, CEO và người sáng lập BitRiver - hoạt động khai thác Bitcoin lớn nhất ở Nga - người tin rằng các mạng PoS vẫn cần phải được kiểm tra, đặc biệt là liên quan đến các trường hợp sử dụng trong thế giới thực, thêm vào:

"Tôi tin rằng một số lo ngại xung quanh việc tập trung vào mô hình PoW mà mô hình PoS ban đầu nhằm giải quyết vẫn giống nhau ở cả hai mô hình và chỉ là vấn đề thời gian và việc áp dụng trước khi các mạng PoS đối mặt với những mối quan tâm chính xác như vậy."

Hơn nữa, khai thác thanh khoản - một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu dựa vào cộng đồng, trong đó nhà phát hành Token hoặc sàn giao dịch có khả năng thưởng cho Pool của các máy khai thác để cung cấp thanh khoản cho một Token cụ thể - dường như đã đạt được lực kéo trên toàn bộ máy chủ PoS

Ngành công nghiệp khai thác đã chuyển đổi, nhưng tương lai vẫn chưa chắc chắn

Bất chấp việc sự cạnh tranh trong lĩnh vực khai thác toàn cầu đã tăng đáng kể kể từ năm 2017, sau sự kiện Halving phần thưởng gần đây nhất của Bitcoin, tỷ lệ băm tự nhiên của tiền điện tử biến động lên mức cao nhất mọi thời đại, dẫn đến khó khăn khai thác BTC đạt mức cao kỷ lục 17,3 nghìn tỷ đồng. Heller đánh giá về khía cạnh cạnh tranh của ngành khai thác mỏ:

"Nhiều thế hệ máy khai thác ASIC cũ hơn đã bị loại bỏ khỏi hệ thống, và một thế hệ máy móc mới đã tiếp quản. Chúng tôi đang đạt tỷ lệ băm cao và mức độ khó cao mọi thời đại. Hiện tại, doanh thu khai thác hàng ngày chỉ là 0,08 đô la mỗi TH. "

Tuy nhiên, những lo ngại vẫn tiếp tục làm khổ ngành vì các nhà lập pháp và cơ quan quản lý hành động của Cộng đồng vẫn là một biến số không lường trước được. Chẳng hạn, hồi đầu tháng 7, Venezuela bất ngờ tuyên bố cấm các hoạt động khai thác tiền điện tử bắt nguồn từ tất cả các nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

Do đó, giống như với nền tảng giao dịch và các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử khác tuân theo các chính sách chống gian lận khác nhau, có vẻ như việc khai thác cũng rất có thể sẽ trở thành quy định trong những năm tới. Skraba nói thêm: "Điều cần thiết là ngành công nghiệp phải tìm cách để thị trường béo bở này phát triển cởi mở và minh bạch hơn."

Theo CoinTelegraph

Tags: Altcoin, Trung Quốc, ASIC, Canada, Nga, Hoa Kỳ, Khai thác, Kazakhstan,