Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.627 $
▼ -5.20%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
586,50 $
▼ -3.96%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,613045 $
▼ -6.80%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.07%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
85,01 $
▼ -5.61%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
286,92 $
▼ -8.84%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,24 $
▼ -7.48%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,154921 $
▼ -8.84%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,12 $
▼ -4.34%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,15 $
▼ -3.85%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,181267 $
▼ -8.69%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
168,08 $
▼ -8.04%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,99 $
▼ -9.07%
Tỷ giá Monero XMR Monero
126,33 $
▼ -1.73%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Chính phủ Hoa Kỳ tuân thủ USDC cho mục tiêu Chính sách Đối ngoại toàn cầu ở venezuela: giám đốc điều hành Circle

Chính phủ Hoa Kỳ tuân thủ USDC cho mục tiêu Chính sách Đối ngoại toàn cầu ở venezuela: giám đốc điều hành Circle

21/11/2020 02:40 AM read10
Chính phủ Hoa Kỳ tuân thủ USDC cho mục tiêu Chính sách Đối ngoại toàn cầu ở venezuela: giám đốc điều hành Circle

Công ty khởi nghiệp thanh toán Circle đang trở nên chính trị.

Nhà phát hành stablecoin đang làm việc với Hoa Kỳ Chính phủ để qua mặt Nicolás Maduro và ủng hộ Cộng hòa Bolivar Venezuela do Juan Guaidó lãnh đạo.

Circle đang sử dụng USDC, đồng ổn định được chốt bằng đô la mà họ phát hành với Coinbase, để phân phối quỹ cứu trợ cho các nhân viên y tế và những người dân địa phương Venezuela khác, nó đã thông báo hôm thứ Sáu.

Giám đốc điều hành Jeremy Allaire nói với CoinDesk rằng đây là mối quan hệ đối tác chính phủ đầu tiên của họ.

Allaire nói trong một cuộc phỏng vấn rằng mối quan hệ đối tác, rõ ràng là với chính phủ lưu vong. Lịch sử ở đây là nhiều quốc gia, trong đó có Hoa Kỳ, công nhận Tổng thống đắc cử Juan Guaidó là Tổng thống Venezuela. Maduro không chấp nhận kết quả của một cuộc bầu cử và duy trì quyền lực.

Maduro đã được Quốc hội Venezuela tuyên bố là kẻ soán ngôi, trong đó bầu Guaidó làm tổng thống lâm thời vào tháng 1 năm 2019, theo BBC News.

Allaire cho biết khi điều đó xảy ra và các biện pháp trừng phạt được áp dụng, các quỹ thuộc về chính phủ đã bị tịch thu.

Mỹ. Bộ Tài chính đã cố gắng gửi những khoản tiền này trực tiếp đến người dân Venezuela, nhưng nhiệm vụ này đã gặp khó khăn sau khi Maduro cố gắng ngăn chặn việc phân phối những khoản tiền này. Công ty khởi nghiệp thanh toán ngang hàng Airtm đã và đang làm việc để giải quyết vấn đề này, với kết quả hạn chế cho đến nay.

Allaire đã đi xuống để xác định phần nào của Hoa Kỳ Chính phủ đang làm việc với Circle và Airtm, nhưng cho biết Circle đã được cấp phép để phân phối tiền bằng USDC.

Airtm có tài khoản kinh doanh với Circle theo các điều khoản của thỏa thuận. Tiền chảy qua Circle đến Airtm, sau đó có thể phân phối USDC cho bất kỳ người dùng ví kỹ thuật số di động nào của nó. Allaire cho biết Airtm hiện có nửa triệu người dùng ở Venezuela.

Theo một nghĩa nào đó, đây là một cách để vượt qua hệ thống ngân hàng do nhà nước kiểm soát, và chỉ trực tiếp phân phối cho mọi người, Allaire nói và nói thêm:

Bằng cách sử dụng USDC, những người Venezuela này có thể chi tiêu bằng đô la, hiện đang ổn định hơn nhiều so với đồng bolivar của Venezuela, ông nói. Đồng bolivar đã có mức lạm phát 2.358,5% chỉ riêng trong năm 2020.

Giống như những nỗ lực trước đây của Airtm, tất cả người dân địa phương cần nhận được stablecoin là một chiếc điện thoại di động và một số cách truy cập internet.

Trong tình huống này, vì nó là một chế độ độc tài, bạn cũng có VPN và bạn có tiền kỹ thuật số. Allaire nói, bạn có thể vượt lên trên internet và bỏ qua những kiểm soát đó.

Một đại diện của Cộng hòa Bolivarian của Venezuela đã không trả lại yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí.

Theo Coindesk

Tags: Chính sách & quy định, Tin tức, Vòng tròn, Venezuela, USDC,