Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
22868 $
-0.04%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1676 $
-0.11%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.07%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.04%
Tỷ giá BNB BNB BNB
315,91 $
-1.99%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
0.11%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,3667 $
0.35%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5083 $
-0.63%
Tỷ giá Solana SOL SOL
39,42 $
-1.09%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
8,58 $
-1.1%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0680 $
-0.41%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
27,49 $
0.09%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,8760 $
-0.58%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0683 $
-0.5%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
4.86%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
22874 $
-0.2%
Tỷ giá Ethereum Classic ETC ETC
37,10 $
-2.26%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,00 $
1.48%
Tỷ giá OKB OKB OKB
17,93 $
-0.59%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Chính quyền Ấn Độ đóng băng 8,1 triệu đô la trong quỹ WazirX khi một phần của cuộc điều tra AML

Chính quyền Ấn Độ đóng băng 8,1 triệu đô la trong quỹ WazirX khi một phần của cuộc điều tra AML

05/08/2022 23:55 read21
Chính quyền Ấn Độ đóng băng 8,1 triệu đô la trong quỹ WazirX khi một phần của cuộc điều tra AML

Tổng cục Thực thi của Ấn Độ cáo buộc rằng WazirX "đã tích cực hỗ trợ khoảng 16 công ty fintech bị cáo buộc rửa tiền thu được từ tội phạm bằng cách sử dụng con đường tiền điện tử."

Tổng cục Thực thi Ấn Độ, hay ED, đã thông báo họ đóng băng khoảng 8,1 triệu đô la tiền quỹ và tiến hành một cuộc tìm kiếm được kết nối với nền tảng giao dịch tiền điện tử WazirX như một phần của cuộc điều tra về hành vi gian lận khoản vay cá nhân tức thì.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu, Tổng cục Thực thi cáo buộc WazirX đã tạo điều kiện cho các giao dịch của các công ty fintech ẩn danh để mua tài sản tiền điện tử và sau đó rửa chúng ra nước ngoài như một phần của kế hoạch liên quan đến các công ty được Trung Quốc hậu thuẫn phá vỡ các quy định cấp phép của Ấn Độ. Trong cuộc điều tra của mình, ED cho biết họ đã ra lệnh cho các tài khoản ngân hàng WazirX chứa 646,7 triệu rupee Ấn Độ - khoảng 8,1 triệu đô la vào thời điểm xuất bản - bị đóng băng và tiến hành một cuộc tìm kiếm liên quan đến người đồng sáng lập Sameer Mhatre.

Theo cơ quan quản lý, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục. Tuy nhiên, ED tuyên bố nền tảng giao dịch tiền điện tử có các chỉ tiêu KYC lỏng lẻo và kiểm soát quy định lỏng lẻo đối với các giao dịch giữa WazirX và Binance, đồng thời không ghi lại thông tin cần thiết để xác minh từ nơi các quỹ đến để mua tiền điện tử được sử dụng trong vụ lừa đảo bị cáo buộc.

bất chấp việc mang lại nhiều cơ hội nhưng WazirX đã không cung cấp cho các giao dịch tiền điện tử của các công ty fintech APP bị nghi ngờ và tiết lộ KYC của ví, ED cho biết thêm:

WazirX không thể cung cấp bất kỳ tài khoản nào cho các tài sản tiền điện tử bị thiếu. Nó đã không nỗ lực để theo dõi các tài sản tiền điện tử này. Bằng cách khuyến khích sự mù mờ và có các định mức AML lỏng lẻo, nó đã tích cực hỗ trợ khoảng 16 công ty fintech bị cáo buộc rửa tiền của tội phạm bằng cách sử dụng con đường tiền điện tử.

Trong một chủ đề Twitter hôm thứ Sáu, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty "không sở hữu bất kỳ vốn chủ sở hữu nào trong Zanmai Labs, tổ chức điều hành WazirX và được thành lập bởi những người sáng lập ban đầu." Ông nói thêm rằng "Binance chỉ cung cấp dịch vụ ví cho WazirX như một giải pháp công nghệ", trong khi WazirX chịu trách nhiệm về KYC và các hoạt động khác trên nền tảng giao dịch.

Với sự ra đi của nhiều công ty tiền điện tử ở Trung Quốc sau một cuộc đàn áp theo quy định, nhiều công ty được cho là đã chuyển sang thị trường ở Ấn Độ. ED báo cáo rằng một số công ty fintech được hỗ trợ bởi các quỹ của Trung Quốc đã cõng các công ty Ấn Độ có giấy phép công ty tài chính phi ngân hàng không còn hiệu lực để cung cấp dịch vụ cho vay cho người dân.

ED đã thực hiện hành động tương tự chống lại WazirX vào tháng 6 năm 2021, yêu cầu nền tảng giao dịch tiền điện tử phải chỉ ra nguyên nhân liên quan đến các giao dịch của cuộc điều tra rửa tiền đối với các ứng dụng cá cược trực tuyến bất hợp pháp liên quan đến công dân Trung Quốc. Giám đốc WazirX, Nischal Shetty cho biết vào thời điểm đó rằng nền tảng giao dịch đã vượt ra ngoài các nghĩa vụ pháp lý [của nó] bằng cách tuân theo các quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC) và Chống rửa tiền (AML) và luôn cung cấp thông tin cho các cơ quan thực thi pháp luật bất cứ khi nào được yêu cầu.

Cointelegraph đã liên hệ với WazirX, nhưng không nhận được phản hồi tại thời điểm xuất bản.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Quy định, Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ, Nền tảng giao dịch tiền điện tử, Wazirx,