1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Circle nhận được 25 triệu đô la từ DCG để thúc đẩy USDC chính

Circle nhận được 25 triệu đô la từ DCG để thúc đẩy USDC chính

30/07/2020 20:08 PM
Circle nhận được 25 triệu đô la từ DCG để thúc đẩy USDC chính

Người ủng hộ USDC Circle đang hợp tác với Genesis Trading trong một thỏa thuận trị giá 25 triệu đô la nhằm mục đích đẩy stablecoin đến với công chúng fintech.

Được công bố hôm thứ Tư, khoản tài trợ đến từ công ty mẹ của Genesis, Digital Money Group (DCG), công bố đầy đủ, cũng sở hữu CoinDesk.

Quan hệ đối tác và tài trợ mới sẽ tăng cường bộ sản phẩm Circle và cũng ra mắt một số sản phẩm mới, các công ty cho biết. Tất cả đều hướng đến sản lượng USDC bổ sung và các dịch vụ Lending với quan điểm áp dụng chính thống.

Jeremy Allaire cho biết trong một cuộc phỏng vấn: "Chúng tôi đang xem sự phát triển từ stablecoin như một thứ chỉ dành riêng cho thị trường vốn tiền điện tử để thực sự chuyển sang một loạt các trường hợp sử dụng rộng rãi hơn trong thanh toán và các ứng dụng thương mại và tài chính trên toàn thế giới". "Sự phát triển hợp lý là các thị trường Lending được xây dựng trên stablecoin sẽ tăng trưởng đáng kể."

Các đồng đô la ổn định đang được triển khai, với khoảng 12 tỷ đồng đang được lưu hành. Trong số các đoàn hệ stablecoin, USDC đã tỏa sáng trong những tháng gần đây, tăng trưởng từ chỉ hơn 400 triệu vào đầu năm 2020 lên khoảng 1,1 tỷ ngày nay.

Trong khi đó, Genesis có nguồn gốc hơn 2 tỷ đô la cho vay tiền điện tử trong quý 1 năm 2020 và hơn 8 tỷ đô la kể từ khi ra mắt doanh nghiệp vào tháng 3 năm 2018. Giám đốc điều hành Genesis, Michael Moro cho biết, nhà môi giới đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ USDC trong danh mục cho vay của mình.

"Hãy nhìn vào lãi suất mà các nền tảng Lending khác nhau như của chúng tôi đã trả tiền cho mọi người chỉ để mua và giữ tiền điện tử, ngoài việc di chuyển giá trong chính tiền điện tử", Moro nói. "Bây giờ so sánh điều đó với lãi suất ở Hoa Kỳ, cũng như lãi suất âm ở nước ngoài. Với tín phiếu Kho bạc 10 năm, chúng tôi đã xem xét 65, 70 điểm cơ bản một năm, so với khả năng kiếm được 8% tiềm năng trên tiền điện tử của bạn, bao gồm cả stablecoin. "

Nhân đôi xuống

Nhìn lại, Circle đã huy động được $ 246 triệu qua bảy vòng cấp vốn, với DCG là nhà đầu tư thường xuyên trong công ty từ đầu năm 2014. USDC stablecoin ra đời vào tháng 10 năm 2018 trong mối quan hệ đối tác giữa sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Circle và San Francisco, được đặt tên là TRUNG TÂM Consortium.

Allaire không thể nói cụ thể nếu Genesis hoặc bất kỳ ai khác có thể sớm gia nhập tập đoàn TRUNG TÂM, nhưng ông đã nói rằng các kế hoạch mở rộng đang được hoàn thành.

"Ngay bây giờ, Circle và Coinbase là hai thành viên của tập đoàn TRUNG TÂM, và cái mà tôi gọi là hội đồng quản trị để quản trị tiêu chuẩn stablecoin," Allaire nói. "Chúng tôi sẽ mở rộng sự tham gia của hệ sinh thái vào TRUNG TÂM và liên quan đến một phạm vi rộng lớn hơn nhiều người tham gia theo hướng USDC như một tiêu chuẩn."

DeFi vs. Cho vay CeFi

Decentralized (DeFi) hiện đang là cơn thịnh nộ và các stablecoin như USDC đang bị hút vào các nền tảng như Compound và Maker với tốc độ nhanh, thể hiện điều gì đó trái ngược với thế giới cho vay tiền điện tử truyền thống

Các khách hàng, văn phòng gia đình và người chơi thể chế có giá trị cao mà Genesis thường phục vụ chắc chắn đang theo dõi mọi thứ xảy ra trong không gian DeFi, Moro nói, nhưng những nhà đầu tư này cần biết ai là đối tác ở đầu kia của hợp đồng

"Ý tưởng về các hợp đồng thông minh là đối tác của bạn vẫn là một ý tưởng mới và mơ hồ, chắc chắn cho cánh tay pháp lý và tuân thủ của một doanh nghiệp," Moro nói. "Điều đó không có nghĩa là DeFi không thể tiến vào công ty Mỹ, nhưng theo tôi thì đó là một chặng đường dài."

Sự phát triển hợp lý là các thị trường Lending được xây dựng trên stablecoin sẽ tăng trưởng đáng kể.

Có những lĩnh vực có thể xảy ra của sự giao nhau, liên quan đến các quỹ phòng hộ tiền điện tử có thể xử lý rủi ro đối tác để đổi lấy các cơ hội chênh lệch giá, Moro nói thêm.

"Có những kẻ thoải mái với rủi ro đối tác, thanh khoản giao dịch và biến động, những người có thể [phân xử] sang hai thị trường và loại giao cắt cả hai thế giới," Moro nói. "Đó là một sự phát triển tự nhiên, nhưng cũng khó định giá rủi ro."

Trong khi USDC tăng trưởng 200% trong năm nay là rất ấn tượng, về mặt khối lượng, tether (USDT) thống trị không gian stablecoin với khoảng 10 tỷ lưu hành. Allaire tin rằng việc phát hành đồng đô la ổn định, được quy định (USDC được kiểm toán bởi công ty kế toán toàn cầu Grant Thornton) sẽ giành chiến thắng trong dài hạn.

"Rõ ràng có những stablecoin khác đã có mặt trên thị trường trong một thời gian dài và không được quy định," Allaire nói. "Những gì ủng hộ họ là một câu hỏi mở và chúng tôi đã thấy nhiều câu hỏi pháp lý khác nhau. Nếu bạn nói về việc xây dựng hệ thống tài chính trong tương lai, tôi nghĩ bạn muốn xây dựng một thứ gì đó vững chắc. "

Theo Coindesk

Tags: Kinh doanh, Vòng tròn, Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, Stablecoin, Giao dịch Genesis, USDC,