Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.831 $
▲ 0.34%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
363,25 $
▲ 1.77%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.11%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,242522 $
▲ 0.41%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
228,47 $
▼ -0.03%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,03 $
▲ 1.38%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,41 $
▼ -0.97%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
9,98 $
▲ 0.22%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
174,73 $
▲ 1.45%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103128 $
▲ 3.83%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,153218 $
▼ -0.22%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,54 $
▲ 1.74%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,59 $
▲ 0.09%
Tỷ giá Monero XMR Monero
110,84 $
▲ 11.94%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cổ phiếu MicroStrategy tăng 9% sau khi đầu tư Bitcoin, cờ đỏ phía trước?

Cổ phiếu MicroStrategy tăng 9% sau khi đầu tư Bitcoin, cờ đỏ phía trước?

16/09/2020 16:12 PM read12
Cổ phiếu MicroStrategy tăng 9% sau khi đầu tư Bitcoin, cờ đỏ phía trước?

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (NASDAQ: MSTR) biến động hơn 9% sau khi mua lại Bitcoin trị giá hàng trăm triệu đô la vào thứ Ba.

Công ty giao dịch công khai đóng cửa phiên New York cao hơn ở mức 155,75, tăng 9,21%. Mức tăng của nó đến như một phần của phiên tăng giá toàn diện đối với Nasdaq Composite. Chỉ số am hiểu công nghệ đã thêm 133,67 điểm, tương đương 1,21%, đóng cửa phiên giao dịch ở mức 11.190,32.

Bitcoin, cryptocurrency, Nasdaq, MicroStrategy, MSTRMSTR ghi lại mức tăng giá tốt hơn mức trung bình vào thứ Ba sau khi mua Bitcoin trị giá 175 triệu đô la. Nguồn: TradingView.com

MicroStrategy đã tăng cường tiếp xúc với Bitcoin, một tài sản tài chính độc đáo nhằm mục đích phòng hộ trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Người đồng sáng lập của công ty, Michael Saylor, đã xác nhận việc mua các đơn vị BTC trị giá 175 triệu đô la để dự trữ vốn của họ.

Điều đó đánh dấu khoản đầu tư lớn thứ hai của Microstrategy vào tiền điện tử kể từ tháng 8 năm 2020. Vào thời điểm đó, công ty đã phân bổ lại 250 triệu đô la dự trữ tiền mặt cho Bitcoin. Người ta sợ rằng các chính sách tiền tệ chưa từng có của Liên bang Reserve sẽ làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là loại tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn là giữ tiền mặt, Mr. Saylor đã nói.

Dữ liệu trầm cảm

Một báo cáo do Yahoo Finance công bố hồi đầu tháng 9 cho thấy MicroStrategy là một công ty phần mềm hoạt động kém hiệu quả dựa trên lợi nhuận trung bình của ngành là vốn nhân lực (ROCE). Nó là thước đo lợi nhuận trước thuế hàng năm của một công ty so với vốn sử dụng trong kinh doanh.

Lợi tức trên vốn sử dụng = Thu nhập trước lãi vay và thuế (EBIT) ÷ (Tổng tài sản - Nợ ngắn hạn)

ROCE của MicroStrategy chỉ đứng 3,5%. Trong khi đó, ROCE trung bình của ngành Phần mềm trung bình là 8,6%. Nó hiện giảm 25% trong khung thời gian 5 năm. Hơn nữa, công ty đã sử dụng thêm vốn bất chấp việc cho thấy bất kỳ sự cải thiện đáng kể nào về doanh số bán hàng trong năm ngoái.

Dữ liệu do SimpleWall.st cung cấp cho thấy thêm rằng thu nhập của Microstrategy đã giảm 34,6% trong 5 năm qua.

MicroStrategy, Bitcoin, shareholder returnsMSTR shareconsolidateer lợi nhuận so với mức trung bình của ngành và thị trường. Nguồn: SimplyWall.st

Cổng thông tin tổng hợp dữ liệu đã nêu ra nhiều dấu hiệu đỏ hơn về MicroStrategy bằng cách gọi cổ phiếu của nó được định giá quá cao và nhấn mạnh lợi tức vốn chủ sở hữu của nó là thấp. Tuy nhiên, nó lưu ý rằng tỷ lệ giá trên sổ sách của công ty tốt hơn so với ngành.

MSTR có giá trị tốt dựa trên Tỷ lệ PB (3x) so với mức trung bình của ngành Phần mềm Hoa Kỳ (6,8x), SimplyWall.st viết.

Bitcoin dưới dạng Hedge

Sự thay đổi mạnh mẽ của MicroStrategy sang một thị trường Bitcoin mới nổi đã báo hiệu khả năng sử dụng tiền điện tử như một hàng rào chống lại sức khỏe tài chính yếu hơn của mình.

Trong khi động thái này đã xác nhận tiền điện tử là tài sản lưu trữ giá trị giữa các công ty lớn, nó cũng làm tăng khả năng xảy ra các hoạt động giảm giá chính nếu MicroStrategy quyết định bán nó để bù đắp khoản lỗ của mình ở nơi khác.

Rủi ro gia tăng khi bong bóng thị trường chứng khoán Mỹ phát triển với sự hỗ trợ tiền tệ từ Liên bang Reserve. Khi nó bùng nổ sau đó, nó sẽ tác động đầu tiên đến cổ phiếu của các công ty được định giá quá cao. Điều đó đặt ra một thách thức lớn đối với MicroStrategy trong việc duy trì xu hướng tăng giá của mình.

bitcoin, btcusd, btcusdt, xbtusd, cryptocurrency, Euro, EURUSD, cryptocurrency, dollar,BTC / USD re-test $ 11,000. Nguồn: TradingView.com

Nhìn chung, Bitcoin sẽ có đủ nhu cầu ở phía bên kia nếu cá voi BTC trị giá 425 triệu đô la quyết định bán tháo một phần trong số các giữ của nó. Mặt khác, một sự điều chỉnh giảm đáng kể sẽ xảy ra sau đó.

Theo Bitcoinist

Tags: Bitcoin, Bitcoin, Btcusd, BTCUSDT, Tiền điện tử, MicroStrategy, Xbtusd,