Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.996 $
▲ 0.21%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
382,91 $
▼ -1.38%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,250368 $
▼ -1.62%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,15 $
▼ -5.08%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
234,84 $
▼ -1.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
27,29 $
▼ -1.00%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,37 $
▼ -4.97%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,166766 $
▼ -0.45%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
48,51 $
▼ -0.97%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
162,79 $
▼ -0.90%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092460 $
▼ -0.91%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,72 $
▼ -0.79%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.11%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,028112 $
▼ -3.12%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cổ phiếu MicroStrategy tiếp tục tăng sau khi mua Bitcoin

Cổ phiếu MicroStrategy tiếp tục tăng sau khi mua Bitcoin

17/09/2020 19:35 PM read6
Cổ phiếu MicroStrategy tiếp tục tăng sau khi mua Bitcoin

Vào thứ Ba, công ty dịch vụ kinh doanh được niêm yết trên NASDAQ, MicroStrategy đã mua số Bitcoin trị giá 175 triệu đô la. Điều này diễn ra chỉ vài tuần sau khi công ty thu hút 250 triệu đô la vào loại tiền điện tử hàng đầu, với lý do khả năng hoạt động như một tài sản dự trữ tốt hơn so với US. USD. Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành công ty Michael J. Saylor nói:

"Khoản đầu tư này phản ánh niềm tin của chúng tôi rằng Bitcoin, với tư cách là tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới, là một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy và là một tài sản đầu tư hấp dẫn với tiềm năng tăng giá dài hạn hơn so với việc giữ tiền mặt."

Đây là một sự đảo ngược hoàn toàn so với cảm xúc trước đây của Saylor về tiền điện tử hàng đầu. Giám đốc điều hành đã nói hơn 5 năm trước rằng ông ấy nghĩ rằng Bitcoin đang trên đà phát triển.

Bình luận về giao dịch mua mới nhất, Saylor nói với đại lý tiền điện tử CoinDesk rằng đây là một nỗ lực phối hợp để biến Bitcoin trở thành tài sản dự trữ.

Thị trường đã thưởng cho giao dịch mua của MSTR, bất chấp việc họ hơi bị lỗ do giao dịch mua.

Cổ phiếu MicroStrategy tiếp tục tăng giá sau khi mua Bitcoin, Công ty hiện là 1/3 BTC

Tính đến thời điểm viết bài này, cổ phiếu của MicroStrategy được niêm yết trên NASDAQ đã tăng 9% trong phiên giao dịch hôm thứ Tư. Điều này xuất hiện sau hiệu suất 8% vào thứ Ba và mức biến động 50% trong khoảng thời gian vài tháng.

Các nhà phân tích cho rằng sự biến động này là đáng chú ý vì nó cho thấy thị trường đang khen thưởng cho việc chuyển sang Bitcoin, do đó thúc đẩy các công ty khác chấp nhận tiền điện tử.

Jeff Dorman của Arca nhận xét:

"Mọi nhóm Tài chính doanh nghiệp khác tại các công ty đại chúng đều thấy giá cổ phiếu MicroStrategy cao hơn 10%. […] Việc chuyển sang cổ phiếu MicroStrategy khi thông báo về vị thế 'tiền mặt' BTC sẽ khuyến khích các nhóm CorpFin khác xem xét điều này. "

Những người khác lặp lại cảm xúc này, lưu ý rằng giá cổ phiếu MicroStrategy đang diễn ra có thể sẽ buộc các công ty khác phải nhảy vào cuộc như thế nào.

Áp lực điều tiết?

Bất chấp việc động thái của MicroStrategy đã được nhiều người trong tiền điện tử tán dương, nhưng có một số người lo lắng rằng một số phản ứng dữ dội về quy định có thể xảy ra sau đó.

Jake Chervinsky, cố vấn chung tại DeFi's Compound, gần đây đã nhận xét:

Không, không có kẽ hở nào trong luật chứng khoán liên bang cho phép một công ty giao dịch công khai tự chuyển đổi thành quỹ ETF bitcoin mà không cần sự chấp thuận của SEC. Càng mua nhiều bitcoin $ MSTR, càng có nhiều khả năng SEC bắt đầu đặt ra những câu hỏi mà @Nasdaq không muốn trả lời.

Ông nói thêm rằng đây có thể được coi là một động thái của MicroStrategy nhằm trốn tránh luật chứng khoán chứ không phải là công ty thận trọng với khoản dự trữ tiền mặt.

Nguồn NewsBTC

Tags: Bitcoin, Tin tức ngành, Bitcoin, Btcusd, BTCUSDT, Microstrategy, Xbtusd,