Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.091 $
▲ 0.58%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
593,03 $
▲ 1.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,583811 $
▲ 0.43%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
82,81 $
▼ -1.39%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
284,74 $
▼ -2.25%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,21 $
▲ 0.40%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,158878 $
▲ 2.43%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,10 $
▼ -0.34%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,50 $
▲ 0.30%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,172686 $
▲ 0.54%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
178,67 $
▼ -7.59%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999872 $
▼ -0.03%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,93 $
▼ -2.32%
Tỷ giá NEM XEM NEM
0,260250 $
▲ 0.41%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tìm cách chấm dứt việc thông qua ngân hàng của các ngành bị chê bai (như tiền điện tử)

Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tìm cách chấm dứt việc thông qua ngân hàng của các ngành bị chê bai (như tiền điện tử)

21/11/2020 09:08 AM read27
Cơ quan quản lý Hoa Kỳ tìm cách chấm dứt việc thông qua ngân hàng của các ngành bị chê bai (như tiền điện tử)

Gọi nó là CPR cho điểm nghẹt thở của hoạt động.

Mỹ. Office of the Comptroller of the Currency, một cơ quan quản lý ngân hàng quốc gia do cựu cố vấn của Coinbase, Brian Books, đã đề xuất một quy tắc cấm các ngân hàng đưa vào danh sách đen các ngành hợp pháp - bao gồm cả các công ty tiền điện tử.

Theo quy tắc được đề xuất, các ngân hàng chỉ có thể từ chối các dịch vụ tài chính cho khách hàng trên cơ sở các tiêu chuẩn định lượng, dựa trên rủi ro đã được thiết lập trước, và không phải phản ứng lại các áp lực chính trị.

Đề xuất, được công bố hôm thứ Sáu trên Cơ quan Đăng ký Liên bang, không đề cập đến tiền điện tử. Nhưng nó có thể sẽ đến như một tin tức đáng mừng cho các doanh nghiệp trong không gian, vốn từ lâu đã phải vật lộn để có hoặc giữ tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ. Các công ty tiền điện tử từ lâu đã dựa vào một số ngân hàng - trong số đó có Ngân hàng Silvergate, Ngân hàng Signature và Ngân hàng Thương mại Metropolitan - cho các nhu cầu ngân hàng cơ bản của họ.

Mặt khác, nếu các ngân hàng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới bị cấm phân biệt đối xử với các doanh nghiệp hợp pháp, thì về mặt lý thuyết, điều đó có thể làm suy yếu sức hấp dẫn của các hệ thống thanh toán chống kiểm duyệt như Bitcoin.

Đề xuất của OCC đặc biệt đề cập đến Chiến dịch Choke Point, một sáng kiến ​​của Bộ Tư pháp thời Obama, bề ngoài có nghĩa là chỉ đóng cửa các doanh nghiệp gian lận và những người cho vay ngắn hạn bằng cách ép các ngân hàng đóng tài khoản của họ. Trên thực tế, có vẻ như đã có những thiệt hại về tài sản thế chấp trên diện rộng.

Theo quy tắc đề xuất của OCC, các cơ quan chính phủ (nhưng không phải OCC) đã gây áp lực buộc các ngân hàng phải cắt quyền tiếp cận các dịch vụ tài chính đối với các khu vực bị bất lợi (nhưng không phải là bất hợp pháp) của nền kinh tế. Chúng bao gồm các ngành công nghiệp súng và than. Hoạt động Choke Point đã chính thức kết thúc vào cuối năm 2017, nhưng các trung gian tài chính vẫn nhận được áp lực từ các chính trị gia và công chúng đối với các ngành phi ngân hàng hoặc các cá nhân được coi là bất lợi hoặc có vấn đề.

Trong đề xuất của mình, cơ quan quản lý đã đưa ra ví dụ về việc các ngân hàng bị áp lực bởi các cuộc tẩy chay chính trị để ngừng cung cấp dịch vụ tài chính cho các tổ chức kế hoạch hóa gia đình hoặc các nhà sản xuất súng ngắn và súng trường.

Cả OCC và các ngân hàng đều không được trang bị tốt để cân bằng các rủi ro không liên quan đến rủi ro tài chính và các hoạt động cần thiết để cung cấp các dịch vụ tài chính, cơ quan quản lý viết. Ví dụ, biến đổi khí hậu là một nguy cơ thực sự, nhưng nguy cơ xảy ra các cuộc chiến tranh nước ngoài một phần do Hoa Kỳ gây ra. Sự phụ thuộc vào năng lượng và nguy cơ mất điện do thiếu hụt năng lượng… cân bằng những rủi ro này là mục tiêu của Quốc hội và các cơ quan quản lý năng lượng và môi trường của Liên bang - nói cách khác, không phải các cơ quan quản lý tài chính hoặc tổ chức.

Đề xuất được mở để lấy ý kiến ​​công chúng cho đến hết tháng Giêng. 4.

Tuần này, Hoa Kỳ Tổng thống Donald Trump đã đề cử Brooks làm người đứng đầu thường trực của OCC trong nhiệm kỳ 5 năm. Quốc hội vẫn chưa bỏ phiếu về đề cử, dự kiến ​​Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể điền vào nếu Brooks không được Jan đề cử. Ngày 20 năm 2021.

Theo Coindesk

Tags: Business, News, Banking, OCC, Operation Chokepoint,