1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cơ sở người dùng DeFi cần được phân cấp nhiều hơn, cựu giám đốc của ConsenSys nói

Cơ sở người dùng DeFi cần được phân cấp nhiều hơn, cựu giám đốc của ConsenSys nói

01/08/2020 01:08 AM

Một nhóm gồm các nhà đầu tư và người có ảnh hưởng Ethereum đã biết thảo luận về phân cấp và giá trị của tổng giá trị bị khóa trong DeFi.

Tại một hội thảo trực tuyến do Kraken tổ chức có tiêu đề "Kỳ vọng của DeFi: tương lai của Ethereum", các thành viên tham gia thảo luận về sự gia tăng của tài chính phi tập trung, các tính năng xác định và cách đo lường sự thành công của nó.

Hội thảo trực tuyến được tổ chức vào ngày 31 tháng 7 và có sự góp mặt của những người có ảnh hưởng DeFi nổi tiếng Anthony Sassano, đồng sáng lập EthHub.io, Ryan Sean Adams, người sáng lập của Mythos Capital, Andrew Keys, đối tác quản lý tại Darma Capital và cựu giám đốc của ConsenSys, và William Mougayar, một

Pete Rizzo, tổng biên tập tại Kraken, điều hành bảng điều khiển, thường hỏi những câu hỏi hơi khiêu khích về bản chất của phong trào DeFi.

Số liệu và phân cấp

Một trong những câu hỏi liên quan đến số liệu Tổng giá trị bị khóa, với Rizzo hỏi tại sao nó quan trọng và tiện ích của nó là gì.

Sassano đã giới thiệu ngắn gọn, lưu ý rằng nó được phổ biến lần đầu tiên bởi trang web thống kê DefiPulse như một cách đo lường Ethereum bị khóa trong các giao thức, với ngụ ý rằng nó sẽ không góp phần vào áp lực bán.

"Đó là một cách rất nguyên thủy để xem xét nó," Sassano nói, giải thích rằng số liệu gần đây đã được xem xét kỹ lưỡng vì giá trị đó có thể dễ dàng rút khỏi các mạng.

Một cải tiến tiềm năng sẽ là số liệu của "dòng tiền giao dịch", đo lường số tiền đi qua các giao thức trong một khoảng thời gian nhất định. Giao dịch rửa vẫn có thể được sử dụng để giữ số liệu này, ông cảnh báo, đặc biệt là nếu giao thức không thu phí. "Bất kỳ số liệu nào chúng tôi cố gắng chỉ định sẽ không hoàn hảo do cách các hệ thống được thiết kế," ông kết luận.

Các khóa đề xuất một số liệu khác nhau:

"Điều tôi quan tâm nhất là hệ số Gini. Tôi muốn thấy hàng triệu người nhận khoản vay 100 đô la thay vì một người nhận khoản vay 1 triệu đô la. [...] Tôi nghĩ rằng một số liệu quan trọng cho sự phát triển của hệ sinh thái nên chúng ta không có [...] một nền kinh tế loại 99% nữa. "

Điều này đánh vào một vấn đề quan trọng với bản chất nặng hàng đầu hiện nay của hệ sinh thái DeFi. Ví dụ, 30 ví chiếm hơn 70% hoạt động trên các nền tảng như Compound, theo dữ liệu của DappRadar.

Các khóa cũng duy trì rằng hệ số Gini là một thành phần quan trọng để đo lường sự phân cấp, nói:

"Chúng tôi cần phân cấp cơ sở người dùng. Số tiền càng nhỏ thì càng tốt. "

Tuy nhiên, Sassano lưu ý rằng do chi phí hiện tại của phí gas Ethereum, việc bắt đầu nhỏ trong không gian DeFi là hơi không thực tế.

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, DeFi, Kraken,