1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Công nghệ phi an ninh và bảo mật là tương lai không thể tránh khỏi

Công nghệ phi an ninh và bảo mật là tương lai không thể tránh khỏi

31/07/2020 17:52 PM

Không có nghi ngờ gì về công nghệ phi sản xuất là tương lai - nó chỉ là một câu hỏi khi nó đi vào dòng chính.

Trong một thế giới ngày càng kỹ thuật số, bảo mật là một trò chơi cổ phần cao. Danh tính của khách hàng cùng với thông tin tài chính và quyền riêng tư của họ đều nằm trong tay các hệ thống bảo mật tập trung. Chúng tôi phụ thuộc vào các hệ thống này và bất chấp việc an ninh đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi hiếm khi dừng lại để suy nghĩ về hậu quả của các hệ thống này làm chúng tôi thất bại. Tuy nhiên, những người giao dịch tài sản tài chính như tiền điện tử luôn nghĩ về những hậu quả này.

Tại sao? Nguy cơ vi phạm chủ quyền tài chính của chúng tôi cùng với khả năng bị đánh cắp mà không có tùy chọn để phục hồi là hai lý do lớn khiến các nhà đầu tư tiền điện tử nhận ra an ninh là điều tối quan trọng. Do đó, các ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử luôn tìm kiếm những cách tốt hơn để bảo đảm tài sản.

Một cách tiền điện tử và nền tảng giao dịch có thể làm điều này là bằng cách kết hợp nhiều công nghệ phi sản xuất hơn vào nền tảng của họ, do đó làm cho các giao dịch và tài khoản an toàn hơn theo cấp số nhân đồng thời đưa quyền kiểm soát trở lại vào tay người dùng. Đây là một khái niệm có tiềm năng thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên và dẫn đến kịch bản trường hợp tốt nhất cho bảo mật. Ví tiền bảo lãnh thường giữ tài sản trị giá hàng triệu đô la thay cho khách hàng của họ. Lợi ích của việc kiểm soát hoàn toàn tiền của bạn là sự khác biệt giữa tài khoản của bạn bị đóng băng khi bạn muốn thực hiện giao dịch và có thể tự do giao dịch theo ý của mình. Điều quan trọng là khách hàng đang kiểm soát.

Trường hợp công nghệ phi công nghiệp phù hợp với tầm nhìn của blockchain về phân cấp

Có lẽ một trong những lợi ích lớn nhất và rõ ràng nhất của công nghệ phi sản xuất là về cơ bản nó loại bỏ sự cần thiết của một trung gian đáng tin cậy. Ví dụ: ví không điều hành hoạt động bằng cách cung cấp cho người dùng một khóa riêng cho phép họ có toàn quyền kiểm soát tiền của họ khi chuyển, giao dịch hoặc mua hàng.

Do đó, nền tảng giao dịch phi điều hành sẽ an toàn hơn vì các tài khoản được bảo mật riêng lẻ rất khó khăn, tốn kém và mất thời gian hơn so với một tài khoản tập trung. Có trách nhiệm bảo mật tài sản của riêng bạn thường bị chỉ trích là có tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng, nhưng việc tìm hiểu sự phức tạp của công nghệ phi sản xuất sẽ thu hút người dùng theo những cách mới và cho phép họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Sự tự do và độc lập được đảm bảo bởi cuộc tấn công công nghệ phi công nghiệp vào trung tâm của các đặc tính của blockchain: trao quyền cho các cá nhân. Bằng cách phân cấp quyền nuôi con, công nghệ phi giám sát chứng minh rằng quyền lực lớn hơn có thể và nên nằm trong tay của các cá nhân.

Bằng cách trao quyền cho các cá nhân, chúng tôi cũng tạo ra sự cạnh tranh mới cho các tổ chức, tổ chức và doanh nghiệp cũ, buộc phải đổi mới và mang lại nhiều giá trị hơn cho toàn bộ khách hàng và xã hội của họ. Vốn chủ sở hữu cũng không phải là nhị phân - đó là một phổ mà chúng ta có thể di chuyển mua dài hạn

Blockchain và tiền điện tử không cần phải phá hủy hoàn toàn các cấu trúc kế thừa, vì đã có lợi ích to lớn chỉ đơn giản là đẩy chúng dọc theo quang phổ đến kết quả công bằng hơn. Điều này có thể được nhận ra trong việc giảm lãi suất ngân hàng, các dịch vụ tài chính được cải thiện hoặc công bằng hơn, chế độ thuế hiệu quả hơn hoặc chính sách của chính phủ, ít tập trung sự giàu có vào các công cụ tài chính độc quyền và nhiều cách khác. Cách tiếp cận lý tưởng để mang lại kết quả tốt nhất là một cách thực dụng.

Công nghệ phi sản xuất chứng minh ngành công nghiệp đang trưởng thành

Tất nhiên, có nhiều phê bình về công nghệ phi công nghiệp và các ứng dụng của nó trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Nhưng cuối cùng, giải quyết những phức tạp này đang thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên theo những cách đáng chú ý.

Ví dụ, một trong những do dự lớn nhất của nhiều người dùng xung quanh công nghệ phi sản xuất là gánh nặng giữ an toàn cho tài sản của họ. Nếu người dùng bị mất khóa riêng hoặc cụm từ ghi nhớ, nếu tài sản bị mất hoặc bị hack hoặc ngay cả khi máy tính của họ bị đánh cắp, không có cách lấy lại tài khoản hoặc cách lấy lại tiền đã mất. Bất chấp việc điều này có thể trao quyền cho người dùng tự giáo dục về quy trình, nhưng đây cũng là cơ hội để phát triển trải nghiệm người dùng tốt hơn, giảm ma sát và các cải tiến khác mà cuối cùng sẽ lan rộng hơn nữa việc sử dụng các giải pháp phi sản xuất.

Decentralization là một phổ quá. Nó không phải là một cơ quan tập trung hoặc chỉ một cá nhân. Các hệ thống mới đang được phát triển để phân cấp quyền nuôi con đến một mức độ mà nó sẽ được hưởng các lợi ích của việc cải thiện an ninh và tài chính, nhưng vẫn duy trì các tùy chọn và sao lưu để giảm nhẹ gánh nặng cho chính hệ thống.

Một lời chỉ trích về nền tảng giao dịch phi công nghiệp là chúng bị giới hạn trong phạm vi của chúng. Đó là, các giải pháp xuất hiện để thu hút các nhà đầu tư nghiệp dư hoặc người có sở thích chơi với công nghệ và không tính chi phí vào phương trình. Nhưng các giải pháp mới đang hoạt động mang lại trải nghiệm vượt trội hơn cả nền tảng giao dịch tập trung kế thừa bằng cách kết hợp tốc độ và thanh khoản mà các nhà đầu tư sàn giao dịch truyền thống mong đợi với tính bảo mật và minh bạch của công nghệ phi điều hành.

Khi nhu cầu về công nghệ phi sản xuất tăng lên và bản thân công nghệ tiếp tục trưởng thành, một tín hiệu rõ ràng sẽ xuất hiện để nền tảng giao dịch truyền thống áp dụng công nghệ này. Khi việc áp dụng phát triển, người dùng sẽ không còn bị cản trở bởi các giới hạn trước đây liên quan đến các dịch vụ phi sản xuất hoặc các dịch vụ vẫn còn ảnh hưởng đến nền tảng giao dịch tập trung, và việc đa dạng hóa sản phẩm này trên thị trường sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng và giá trị được cung cấp cho khách hàng.

Di chuyển ngoài blockchain và tiền điện tử

Sự vượt trội của công nghệ phi sản xuất và sự trưởng thành của ngành công nghiệp nói chung cho thấy công nghệ này có ứng dụng rộng rãi hơn cho các thị trường tài chính rộng lớn hơn. Ngay cả giao dịch tại các thị trường truyền thống đã được phân cấp trong thời đại của internet. Bất chấp việc vẫn bị lấn át bởi các thị trường tài chính truyền thống lớn hơn, các giải pháp phi sản xuất được công nhận là làn sóng tiếp theo và, do đó, đã mang lại dòng vốn khổng lồ từ hàng triệu tài khoản cá nhân - chẳng hạn như Celsius thu về hơn 300 triệu đô la tiền gửi trong vòng một năm - và di sản

Tiềm năng và sự cần thiết của công nghệ phi công nghiệp trong việc bảo mật tài khoản trong thời đại kỹ thuật số và phân cấp và phân phối bảo mật nói chung là không thể phủ nhận. Việc áp dụng rộng rãi hơn tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và Token đi kèm với gót chân Achilles, công cụ mang theo, vì vậy, để giải quyết vấn đề này, chúng ta cần tăng cường áp dụng công nghệ phi công nghiệp và giáo dục mọi người về nó. Chúng tôi cũng phải tiếp tục cải thiện nó và làm cho nó đáng tin cậy hơn và dễ sử dụng hơn.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​thể hiện ở đây là của riêng tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Steven Quinn là một người quản lý sản phẩm tại Eosfinex và Bitfinex. Ông tập trung vào hệ sinh thái của blockchain và cộng đồng, công nghệ blockchain như hợp đồng thông minh và ví không điều hành và xu hướng toàn cầu hướng tới phân cấp và chủ quyền tài chính.

Theo CoinTelegraph

Tags: Công nghệ, Tiền điện tử, Bảo mật, Quyền riêng tư, Decentralization, Nền tảng giao dịch tiền điện tử,