Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
12.910 $
▼ -0.33%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
405,91 $
▼ -1.37%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,252255 $
▼ -0.84%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
268,42 $
▼ -0.90%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,15 $
▼ -1.49%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,00 $
▼ -2.10%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
56,85 $
▼ -1.24%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,28 $
▼ -1.67%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,106336 $
▼ -1.57%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
176,55 $
▲ 5.54%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,61 $
▼ -0.93%
Tỷ giá Monero XMR Monero
130,66 $
▲ 2.46%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,099616 $
▼ -2.15%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Công ty hóa chất hàng đầu Trung Quốc sử dụng blockchain để cắt giảm chi phí tài trợ thương mại

Công ty hóa chất hàng đầu Trung Quốc sử dụng blockchain để cắt giảm chi phí tài trợ thương mại

16/10/2020 16:52 PM read10

Giữa đại dịch, blockchain đang giảm bớt áp lực trong thương mại hóa dầu của Trung Quốc.

Một trong những nhà sản xuất hóa chất lớn nhất Trung Quốc đã tung ra Nền tảng Biên nhận Kho Blockchain mới để giúp ngành chống lại chi phí hoạt động và tài trợ thương mại ngày càng tăng.

Nhu cầu gia tăng về các biện pháp an toàn và môi trường trong bối cảnh đại dịch đã khiến chi phí thương mại hóa dầu của Trung Quốc tăng lên. Các doanh nghiệp nhỏ vốn đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng các điều kiện tín dụng của các nhà cho vay tài chính, do thiếu kiểm soát rủi ro hiệu quả và khó khăn trong việc theo dõi an toàn các quy trình giao dịch của hàng hóa số lượng lớn đã khiến các tổ chức tài chính thắt chặt tài chính kho hàng.

Những người chơi chính trong thương mại hóa dầu của Trung Quốc hiện đã áp dụng công nghệ blockchain để giải quyết những điểm yếu trong chu trình hậu cần và giảm bớt chi phí tài chính cao và sự chậm trễ mà nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Giao dịch cam kết tài trợ biên nhận kho kỹ thuật số đầu tiên của Trung Quốc đã được hoàn thành vào tháng 9 27 sử dụng một hệ thống tích hợp blockchain với công nghệ Internet of Things. Giao dịch liên quan đến công ty hóa dầu khổng lồ thuộc sở hữu nhà nước Sinochem Energy High-Tech, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc Chi nhánh Nội Mông và Tập đoàn quản lý Nanchu.

Theo Sinochem, từ khi xin cấp phiếu nhập kho đến khi bị ngân hàng chiếm đoạt khoản vay, chỉ mất chưa đầy một ngày với chi phí thấp hơn 40% so với các dịch vụ tài trợ thương mại trên thị trường.

Hệ thống đưa ra giải pháp cho các rủi ro như gian lận biên nhận kho, giả mạo chứng từ giao hàng, tài sản hàng hóa không rõ ràng, cam kết nhiều lần, suy giảm hoặc mất tài sản thế chấp - tất cả đều dẫn đến tranh chấp thường xuyên về tài sản hàng hóa và tài chính nhận kho.

Phó chủ tịch của Sinochem, Sun Liming, đã giải thích cách công nghệ blockchain và IoT đang được sử dụng để giải quyết những điểm khó khăn về tài chính này trong chuỗi cung ứng hóa dầu:

Nền tảng [blockchain] là nền tảng đầu tiên nhận ra sự tương ứng chặt chẽ giữa biên lai kho kỹ thuật số và hàng hóa được lưu trữ. Nó sử dụng công nghệ IoT để giám sát hàng hóa theo biên lai kho kỹ thuật số một cách chặt chẽ, để đảm bảo rằng mỗi biên nhận kho trực tiếp đảm bảo sự tồn tại của hàng hóa. Ngoài ra, nền tảng này còn thực hiện giao hàng nhanh chóng, cam kết nhận hàng, cũng như tích hợp 'bốn dòng chảy' (dòng nhận hàng, dòng vốn, dòng hợp đồng và dòng hàng hóa).

Liming hy vọng rằng tính bảo mật cao của công nghệ blockchain, có khả năng chống giả mạo, cũng như khả năng truy xuất nguồn gốc được cải thiện của dữ liệu trong chuỗi cung ứng, sẽ cải thiện đáng kể xếp hạng tín dụng của ngành.

Việc phát triển và sử dụng nền tảng blockchain mới giải quyết các yêu cầu mà tám bộ và ủy ban của Trung Quốc đưa ra gần đây, bao gồm Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin.

Các bộ này giao nhiệm vụ cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp cải thiện việc chia sẻ dữ liệu của họ, số hóa các quyết toán tài trợ chuỗi cung ứng, và chuẩn hóa hàng tồn kho của chuỗi cung ứng và biên lai kho hàng. Tất cả các biện pháp này nhằm mục đích cải thiện các biện pháp bảo vệ rủi ro cho tài chính chuỗi cung ứng và giảm bớt khó khăn về tài chính, chi phí vận hành và vốn cho các công ty trong chuỗi cung ứng.

Một báo cáo gần đây của Cointelegraph đã đi sâu vào việc Trung Quốc áp dụng công nghệ blockchain để số hóa cơ sở hạ tầng của nước này và khuyến khích chia sẻ dữ liệu an toàn, với mục đích tăng hiệu quả và thiết lập hệ thống tín dụng tốt hơn trên các lĩnh vực khác nhau, bao gồm IoT, quản lý chuỗi cung ứng và các dịch vụ chính phủ.

Theo CoinTelegraph

Tags: Trung Quốc, Chuỗi cung ứng, Hậu cần, Tài chính, Nhận con nuôi,