1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Công ty nghiên cứu: Ethereum 2.0 và EIP-1559 sẽ định giá đề xuất giá trị dài hạn của eths

Công ty nghiên cứu: Ethereum 2.0 và EIP-1559 sẽ định giá đề xuất giá trị dài hạn của eths

02/08/2020 00:01 AM
Công ty nghiên cứu: Ethereum 2.0 và EIP-1559 sẽ định giá đề xuất giá trị dài hạn của eths

Không giống như Bitcoin, Ethereum đã không đạt được trạng thái là một cửa hàng kỹ thuật số có giá trị. Không rõ tại sao lại như vậy: tài sản đã tăng khoảng 100.000 phần trăm kể từ khi cung cấp tiền xu ban đầu của dự án.

Tuy nhiên, các nhà quản lý quỹ trong nhiều trường hợp đã gợi ý rằng đầu tư vào tiền điện tử trong các khung thời gian dài có thể không có ý nghĩa gì. Chẳng hạn, các đối tác đầu tư theo cấp số nhân Leah Wald và Steven McClurg đã viết vào tháng 6:

Mặt khác, do Ether không có khả năng phục vụ đầy đủ như một kho lưu trữ giá trị, nó vẫn là một công cụ đầu cơ có rủi ro cao. Các nhà đầu tư Ether tìm kiếm lợi nhuận từ những thay đổi giá tiếp theo của nó trong một khoảng thời gian ngắn. [] Tầm nhìn của thỏi kỹ thuật số nhảy múa trước mắt họ. Tuy nhiên, những tầm nhìn này được hình thành mà không có bằng chứng.

Tuy nhiên, Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tiền điện tử nổi tiếng, đã lập luận trong một báo cáo gần đây rằng việc giới thiệu Staking thông qua Ethereum 2.0 (ETH2) và EIP-1559 sẽ cho vay một đề xuất giá trị dài hạn mạnh mẽ hơn cho tiền điện tử.

Làm thế nào Ethereum 2.0 và EIP-1559 có thể thúc đẩy đề xuất giá trị dài hạn của ETH

Theo Delphi Digitals Báo cáo về trạng thái của Ethereum 2020 gần đây đã chia sẻ với công chúng để kỷ niệm sinh nhật lần thứ năm của mạng, mô hình kinh tế hiện tại của ETH không có lợi cho thành công lâu dài của nó:

Các dApps được xây dựng trên mạng Ethereum đang dẫn đến việc tăng phí dẫn đến băng thông khan hiếm hơn, nhưng bị ký sinh ở chỗ giá trị giao dịch có được từ hoạt động không làm tăng giá trị cơ bản cho ETH.

Tuy nhiên, Delphi viết rằng điều này thay đổi khi giới thiệu Proof of Stake với ETH2 và triển khai Giao thức cải thiện Ethereum 1559 (EIP-1559).

Hai thay đổi kỹ thuật này sẽ hoạt động song song để tăng nhu cầu ETH trong khi giảm nguồn cung, tăng giá triển vọng cơ bản của tiền điện tử:

Liên kết mọi thứ lại với nhau, EIP 1559 và Staking [tạo mối quan hệ cộng sinh trong đó không chỉ làm tăng giá trị ổ đĩa sử dụng mà việc giới thiệu dòng tiền cho một nhóm người tham gia rộng hơn để bảo vệ mạng tạo ra một đề xuất giá trị dài hạn hiệu quả hơn [cho ETH]

Vấn đề hiện tại là Ethereum có một chính sách tiền tệ không chắc chắn có thể khiến các nhà đầu tư không khuyến khích việc giữ tiền điện tử trong thời gian dài. Khi triển khai Staking và EIP, thúc đẩy giữ ETH lâu dài và có thể làm giảm nguồn cung của đồng tiền theo thời gian, trường hợp giữ tài sản tăng trưởng mạnh hơn nhiều.

Sự khởi động của Staking có thể sắp xảy ra

Báo cáo của Delphi về tình trạng Ethereum xuất hiện vào thời điểm thích hợp vì sự ra mắt của ETH2 dường như đã thu hút khá gần.

Như WebGiaCoin đã báo cáo trước đó, Ethereum Foundation tuyên bố họ vừa ra mắt Bảng khởi chạy Trình xác thực ETH2 chính thức với dự đoán về việc tung ra bản thử nghiệm ETH2 cuối cùng, Medalla. Bảng khởi chạy cho phép các nhà đầu tư tiềm năng - những người sở hữu trên 32 ETH - dễ dàng lấy tiền của họ, sau đó nhận phần thưởng khi tham gia vào mạng.

Thật không may, có một số rủi ro trong việc triển khai mô hình phần thưởng Staking hiện tại.

Một người quản lý cấp cao và một giám đốc tại ConsenSys, Tanner Hoban và Thomas Borgers, đã viết trong một cuộc kiểm toán hồi đầu tháng này rằng cách thức thực hiện Staking có thể giúp các cuộc tấn công dễ dàng hơn trong quy mô.

Bộ đôi này cũng lưu ý rằng vì Staking chưa được triển khai đầy đủ cho đến các giai đoạn sau của bản nâng cấp Ethereum 2.0, có thể có sự tập trung trên mạng trong một hoặc hai năm đầu tiên.

Công ty nghiên cứu bài: Ethereum 2.0 và EIP-1559 sẽ định giá đề xuất giá trị dài hạn của ETH xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: Phân tích, ETH 2.0, ETHUSD,