Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
64730 $
-0.62%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
3449 $
-0.89%
Tỷ giá Tether USDt USDT USDT
1,00 $
0.01%
Tỷ giá BNB BNB BNB
575,67 $
-0.69%
Tỷ giá Solana SOL SOL
160,80 $
-1.17%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,6133 $
0.01%
Tỷ giá USDC USDC USDC
1,00 $
0.02%
Tỷ giá Toncoin TON TON
7,21 $
-0.70%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1242 $
-0.87%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,4458 $
-0.43%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,1346 $
-0.02%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.07%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
28,17 $
-1.29%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
6,44 $
-0.58%
Tỷ giá Chainlink LINK LINK
14,33 $
-0.63%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
379,52 $
-0.76%
Tỷ giá NEAR Protocol NEAR NEAR
6,13 $
-1.03%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,5490 $
-0.73%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
72,42 $
-0.35%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,84 $
0.26%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Công ty tiền điện tử yêu cầu 1,4 tỷ đô la giao dịch trên CMC được cho là dữ liệu giấy phép giả mạo

Công ty tiền điện tử yêu cầu 1,4 tỷ đô la giao dịch trên CMC được cho là dữ liệu giấy phép giả mạo

26/09/2023 18:20 read57
Công ty tiền điện tử yêu cầu 1,4 tỷ đô la giao dịch trên CMC được cho là dữ liệu giấy phép giả mạo

Một nền tảng giao dịch tiền điện tử yêu cầu 1,7 tỷ đô la giao dịch hàng ngày và báo cáo 1,4 tỷ đô la trên CMC, đã được cho là hiển thị dữ liệu giấy phép sai cho đến khi được cơ quan quản lý Estonia test.

Một số nền tảng tiền điện tử báo cáo hàng tỷ giao dịch hàng ngày trên CoinMarketCap dường như đã đánh lừa khách hàng của họ về việc giữ một số giấy phép tiền điện tử, một cuộc điều tra của WebGiaCoin đã phát hiện ra.

Bitspay, một nền tảng giao dịch tiền điện tử báo cáo giao dịch hàng ngày trị giá 1,4 tỷ USD trên CoinMarketCap, tuyên bố rằng họ có giấy phép và được quản lý bởi Estonia, tuy nhiên sau khi Cointelegraph đưa ra câu hỏi về giấy phép này, công ty đã nhanh chóng xóa dữ liệu giấy phép được cho là giả mạo của mình.

Tại thời điểm viết bài, Bitspay là nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư về khối lượng giao dịch hàng ngày trên CoinMarketCap, sau các nền tảng như Binance, Bitforex và Topcredit.

Nền tảng giao dịch tiền điện tử top 4 theo khối lượng giao dịch hàng ngày. Nguồn: CoinMarketCap

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bitspay là một nền tảng giao dịch tập trung (CEX) có trụ sở tại Estonia. Nền tảng giao dịch này được ra mắt vào năm 2020 và được quản lý bởi các cơ quan quản lý của Estonia theo các quy định về Chống rửa tiền và Chống tài trợ cho khủng bố, trang Bitspay trên CoinMarketCap cho biết.

Thông tin của Bitspay trên CoinMarketCap. Nguồn: CoinMarketCap

Bitspay đã tuyên bố rằng nền tảng giao dịch đã được cấp phép và quản lý bởi Đơn vị Tình báo Tài chính Estonia (FIU). Bitspay Limited đã đăng ký với số đăng ký FVR000796, theo Luật của Cộng hòa Estonia, công ty đã tuyên bố trên một trong các tên miền của mình, Bitspay.io, cho đến khi xóa thông tin ngay sau yêu cầu của WebGiaCoin.

Bitspay tuyên bố có giấy phép ở Estonia trên Bitspay.io. Nguồn: Máy Wayback

Được Cointelegraph liên hệ, FIU Estonia đã báo cáo rằng Bitspay không giữ bất kỳ giấy phép hợp lệ nào ở Estonia. Người phát ngôn của FIU cho biết trong một tuyên bố vào ngày 21 tháng 9 rằng số giấy phép mà họ đã công bố trước đó đề cập đến một công ty của Estonia là Globe Assets OÜ. năm, từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 1 năm 2020, người đại diện lưu ý.

FIU đã không trả lời các câu hỏi bổ sung về tình trạng pháp lý của Bitspay ở Estonia.

Bitspay đã hiển thị cho khách truy cập dữ liệu giấy phép nêu trên cho đến ít nhất là ngày 18 tháng 9 năm 2023. Sau đó, công ty đã đổi thương hiệu trang web của mình từ Bitspay.io không khả dụng trong thời gian ngắn thành Bitspay.global vào ngày 21 tháng 9, xóa tất cả dữ liệu về việc đăng ký hoặc được quản lý ở Estonia.

Tại thời điểm viết bài, Bitspay chưa cung cấp bất kỳ thông tin nào về việc đăng ký hoặc giấy phép trên trang web mới của mình. Nền tảng giao dịch này cũng tuyên bố trên trang web của mình rằng khối lượng giao dịch hàng ngày của nó lên tới 65.249 Bitcoin (BTC), tương đương 1,7 tỷ USD. bất chấp việc báo cáo nhiều về giao dịch nhưng nền tảng giao dịch dường như không có quá 400 người đăng ký trên Twitter và khoảng 16.000 thành viên trên kênh Telegram.

Kelly Nova, người được cho là người sáng lập và CEO của Bitspay trên trang web của mình, nói với Cointelegraph rằng nền tảng giao dịch này đang hoạt động theo giấy phép ở cả Estonia và Vương quốc Anh. Ông nói: “Chúng tôi có một số vấn đề về bản quyền và đó là lý do tại sao chúng tôi đóng miền Bitspay.io”. Giám đốc điều hành đã không trả lời yêu cầu của WebGiaCoin để biết thêm thông tin về người sáng lập Bitspay hoặc lý do tại sao công ty trước đây tuyên bố có giấy phép ở Estonia trên trang web của mình.

Bitspay dường như không phải là nền tảng duy nhất báo cáo khối lượng giao dịch khổng lồ trên CMC trong khi có rất ít thông tin về giấy phép, người sáng lập hoặc lý lịch của nó. nền tảng giao dịch như Topcredit, báo cáo 1,8 tỷ đô la giao dịch hàng ngày trên CoinMarketCap và Bika – báo cáo 1,2 tỷ đô la – cũng không sẵn lòng nói chuyện với Cointelegraph về lý lịch cũng như người sáng lập của họ.

Chúng tôi từ lâu đã biết rằng dữ liệu tự báo cáo có thể có vấn đề nhưng API là nguồn khả thi duy nhất để thu thập dữ liệu, người phát ngôn của CoinMarketCap nói với Cointelegraph.

Người đại diện cũng đề cập đến hệ thống tính điểm của trang web, chỉ ra rằng các nền tảng như Bitspay, Topcredit hay Bika có điểm thấp hơn đáng kể so với nền tảng giao dịch chính như Binance, nền tảng đã sở hữu CoinMarketCap kể từ tháng 4 năm 2020. Chúng tôi luôn khuyến khích người dùng của mình tự thực hiện Người phát ngôn cho biết, đặc biệt là với nền tảng giao dịch có điểm thấp, đồng thời cho biết thêm:

Chúng tôi biết dữ liệu của chúng tôi không thể sai lầm. Vai trò của chúng tôi là đơn vị tổng hợp thông tin khách quan và toàn diện, không phải cơ quan quản lý. […] Trong thời gian ngắn, số lượng CMC bán ra đáng tin cậy nhất có thể, sử dụng kinh nghiệm, công nghệ, phương pháp xác minh và vòng phản hồi hàng đầu trong ngành của chúng tôi […]

Người phát ngôn đã trích dẫn câu ngạn ngữ về tiền điện tử không tin tưởng, xác minh và cho biết nó thể hiện nguyên tắc nền tảng của tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Theo một thông báo công khai, Bitspay đã được liệt kê trên CoinMarketCap vào tháng 7 năm 2023. Đối thủ chính của CoinMarketCap, CoinGecko, chưa niêm yết trang web này, cũng như Topcredit hoặc Bika. Bất chấp sự khác biệt này, CoinGecko có nền tảng giao dịch giao ngay nhiều hơn đáng kể so với CoinMarketCap. Tại thời điểm viết bài, CoinGecko liệt kê tổng cộng 784 nền tảng giao dịch, trong khi CoinMarketCap chỉ liệt kê 225.

Các trang web như CoinMarketCap thường xuyên bị chỉ trích vì cung cấp khối lượng giao dịch tăng cao trên nền tảng giao dịch. Năm 2019, Bitwise Asset Management tuyên bố rằng 95% khối lượng trên nền tảng giao dịch không được kiểm soát được báo cáo trên CoinMarketCap về bản chất là giao dịch giả mạo hoặc phi kinh tế. Một cuộc điều tra khác của công ty phân tích dữ liệu The Tie đã đề xuất vào năm 2019 rằng hơn 86% khối lượng giao dịch tiền điện tử được báo cáo có vẻ đáng ngờ.

Tạp chí: Những câu hỏi lớn: Điều gì xảy ra với tất cả những cái chết của tiền điện tử?

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: CoinMarketCap, CoinGecko, Lừa đảo Bitcoin, Estonia,