1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cung cấp đạt mức cao mới khi nỗ lực khôi phục Peg thấy thành công hạn chế

Cung cấp đạt mức cao mới khi nỗ lực khôi phục Peg thấy thành công hạn chế

31/07/2020 19:56 PM

Tổng nguồn cung cho DAI tăng gấp ba lần kể từ tháng 6 khi cộng đồng tiếp tục tăng giới hạn cung cấp để đưa chốt xuống mức 1 đô la.

Cộng đồng MakerDAO đã phê duyệt và thực hiện một cuộc bỏ phiếu vào thứ Năm để tăng gần gấp đôi tổng nợ, điều này cho thấy người dùng có thể đúc được bao nhiêu Dai (DAI).

Một thông báo của Maker Foundation được đăng vào ngày 29 tháng 7 chi tiết đề xuất cụ thể để tăng trần nợ cho Ether (ETH), USD Coin (USDC), Bitcoin bọc (WBTC) và các loại khác.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra lúc 8 giờ sáng. UTC vào ngày 30 tháng 7 và được thực hiện lúc 10 giờ UTC cùng ngày.

Cụ thể, đề xuất tăng trần nợ cho ETH lên 80 triệu lên 340 triệu, theo hai đề xuất tương tự đã tăng trần từ 160 triệu vào đầu tháng Bảy.

Trần cho các đồng tiền khác cũng được nâng lên, vì hai kho tiền USDC với các thông số khác nhau đã được tăng thêm 100 triệu lên tổng số 170 triệu, trần WBTC đã tăng gấp đôi lên 40 triệu và giới hạn Token cơ bản (BAT) đã tăng 2 triệu lên một

Điều này làm tăng nguồn cung tối đa của DAI lên 568 triệu, trong đó 367 triệu đã được đúc cho đến nay, theo DaiStats.

Cái chốt không đi xuống

Sự gia tăng mạnh mẽ được thúc đẩy bởi thực tế là DAI thường giao dịch trên mức 1 đô la kể từ các sự kiện của Thứ Năm Đen vào tháng Ba, với giá thị trường hiện tại là 1,02 đô la. Sự sai lệch đã trở nên trầm trọng hơn bởi các cuộc chiến nông nghiệp năng suất bắt đầu từ tháng 6, vì chúng kích thích nhu cầu về DAI.

Vì hệ thống Maker đảm bảo rằng DAI vừa được đúc và đốt ở mức giá $ 1, nên việc tạo DAI mới sẽ cho phép giá thị trường đi xuống khi nguồn cung mới đi vào lưu thông.

Các thành viên của cộng đồng Maker lưu ý rằng về cơ bản, dự án đã trợ cấp cho các máy đúc DAI bằng cách đặt phí ổn định ETH bằng 0, cho phép người tạo kho tiền vay DAI miễn phí. Nguồn cung DAI tăng gấp ba lần kể từ đầu tháng 7, nhưng điều đó không khôi phục hoàn toàn chốt.

Một lý do có thể là tại sao DAI chiếm ưu thế trong canh tác năng suất. Khoảng 50 triệu DAI hiện đang bị khóa trong Balancer Pool để khai thác Token YFII, một bản sao của Token YFI chi phối ngắn gọn thanh khoản năng suất nông nghiệp. Hợp đồng DAI Compound hiện giữ 172 triệu DAI, một mức tăng đáng kể kể từ đầu tuần này.

Do đó, có vẻ như một phần đáng kể của nguồn cung DAI đang được sử dụng trực tiếp để kiếm phần thưởng, thay vì được bán với giá cao hơn mức thu được và khôi phục số dư.

Kế hoạch buộc chốt

Cộng đồng Maker hiện đang thảo luận về một cơ chế chênh lệch giá trực tiếp được gọi là Mô đun Ổn định Peg, sẽ tạo ra khả năng hoán đổi trực tiếp giữa DAI và USDC với tỷ lệ 1: 1 bắt buộc.

Tuy nhiên, ý tưởng này vẫn đang tìm thấy một số sự phản đối, vì nhiều người bày tỏ lo ngại về sự phụ thuộc quá mức vào USDC và một sự thay đổi cơ bản đối với cơ chế của chốt DAI từ các biện pháp can thiệp dựa trên tài sản thế chấp sang thị trường.

Một số đề xuất khác trôi nổi trong cộng đồng sẽ liên quan đến một hệ thống thưởng giống như các máy đúc DAI có năng suất với các Token Maker (MKR) mới.

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, Nhà sản xuất, DAI, DeFi,