Tỷ giá Mars Network MARS MARS
0,487315 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
18.781 $
▼ -0.17%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
587,63 $
▼ -1.50%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,620894 $
▼ -0.59%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.08%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
85,12 $
▲ 6.15%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
290,16 $
▼ -0.11%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,64 $
▼ -1.73%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,157196 $
▼ -4.48%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,15 $
▼ -2.21%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,05 $
▼ -2.01%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,186681 $
▼ -4.25%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
171,99 $
▼ -0.86%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,04 $
▼ -1.06%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cuộc bầu cử Hoa Kỳ đánh dấu chiến thắng của Trung Quốc trong vị thế tối cao về tiền kỹ thuật số

Cuộc bầu cử Hoa Kỳ đánh dấu chiến thắng của Trung Quốc trong vị thế tối cao về tiền kỹ thuật số

22/11/2020 00:48 AM read23

Trong khi có một tương lai không rõ ràng cho sự phát triển tiền kỹ thuật số dưới thời tổng thống Joe Biden, Trung Quốc đang dẫn đầu cuộc đua.

Thế giới đang tham gia vào cuộc chiến tài chính, và Trung Quốc đang chiến thắng. Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc - còn được gọi là Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số, hoặc DCEP - sẽ sớm được sử dụng trên khắp thế giới. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là một trong những ngân hàng trung ương tiên tiến nhất trên thế giới. Vì lý do đó, nó đã phát triển trên mặt trận tiền kỹ thuật số, trong khi tất cả các lần xuất hiện, Liên bang Hoa Kỳ Reserve thì không.

Và bây giờ Donald Trump và chính sách Nước Mỹ trên hết của ông đã bị đánh bại - bất chấp việc việc kiểm đếm vẫn đang diễn ra và các tình huống của tòa án về kết quả đang chờ xử lý - quyền tối cao của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số đã được đảm bảo.

Joe Biden đã không vạch ra một chính sách công nghệ rõ ràng, chưa nói đến chính sách tiền tệ kỹ thuật số. Điều đó sẽ đảm bảo cho Trung Quốc cơ hội tăng vị trí dẫn đầu trong cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số. Việc duy trì vị trí siêu cường thế giới của Mỹ không xuất hiện ở bất cứ đâu trong chương trình nghị sự của Biden. Trở lại năm 2015, với tư cách là phó chủ tịch, Biden từng nâng cốc chúc mừng Trung Quốc:

Với hy vọng và mong đợi rằng 50 năm nữa con cháu chúng ta sẽ nhìn lại và nói lên một trang sử đẹp đẽ mà chúng ta đã cùng nhau viết nên.

Năm 1979, Biden đến Trung Quốc với tư cách là thượng nghị sĩ cấp dưới sau khi Tổng thống Richard Nixon bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ. Và Trung Quốc. Trong chuyến thăm Đại học Tứ Xuyên với tư cách là phó tổng thống Barack Obama vào năm 2011, ông đã đề cập:

Tôi đã tin vào năm 1979 và đã nói như vậy và tôi tin rằng bây giờ một Trung Quốc đang trỗi dậy là một sự phát triển tích cực, không chỉ cho người dân Trung Quốc mà cho cả Hoa Kỳ và toàn thế giới. Một Trung Quốc đang trỗi dậy sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và sự thịnh vượng và nó sẽ mang đến một đối tác mới mà chúng ta có thể cùng nhau đối mặt với những thách thức toàn cầu.

Trong khi đó, Trung Quốc tiến về phía trước, tung ra đồng tiền kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới.

Liên quan: Chiến tranh lạnh kỹ thuật số? Hoa Kỳ và Trung Quốc tranh giành quyền tối cao của blockchain

Theo thông báo, chính quyền của Biden và Kamala Harris tập trung vào coronavirus, bình đẳng chủng tộc và biến đổi khí hậu. Trong chính sách đối ngoại và kế hoạch lãnh đạo của Mỹ, được mệnh danh là Sức mạnh của nước Mỹ Ví dụ: Kế hoạch Biden để dẫn đầu thế giới dân chủ đáp ứng những thách thức của thế kỷ 21, từ kỹ thuật số không xuất hiện một lần. Ngoài ra, Biden có quan hệ lâu dài với Trung Quốc và từ lâu đã là người đề xướng quá trình công nghiệp hóa và phát triển của nước này trở thành nhà lãnh đạo thế giới. Khi được một nhà báo của Đài Phát thanh Công cộng Quốc gia hỏi liệu ông với tư cách là tổng thống có giữ nguyên thuế quan của Trump đối với Trung Quốc hay không, Biden đã đáp lại bằng một số vang dội Không.

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc thông qua DCEP sẽ trở thành đồng tiền thống trị toàn cầu. DCEP không chỉ thành công nhờ PBoC có tư duy tương lai mà còn nhờ thực tế là hơn 12 triệu người Trung Quốc sống bên ngoài Trung Quốc - trên thực tế, 2,5 triệu người sống ở Hoa Kỳ. Họ có thể áp dụng tiền kỹ thuật số và truyền bá nhân dân tệ ra toàn cầu.

Với sự giúp đỡ của họ, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc có thể trở thành tiền tệ quốc tế. Nếu đồng nhân dân tệ của Trung Quốc được sử dụng bởi những người như vậy trên khắp thế giới, thì đồng tiền của Trung Quốc có thể vượt qua US. Chủ quyền tiền tệ.

Liên quan: Các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đã chết trong nước

Tình hình hiện tại có thể xảy ra nhờ đại dịch COVID-19, khiến sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các dịch vụ kỹ thuật số. Khi căng thẳng gia tăng ở Hoa Kỳ, Trung Quốc có thể bòn rút ảnh hưởng toàn cầu. Bất chấp việc Federal Reserve đã thử nghiệm với các nền tảng sổ cái phân tán để hiểu những lợi ích tiềm năng và sự cân bằng của chúng, nhưng rõ ràng nó vẫn chưa đưa ra quyết định dứt khoát về việc áp dụng một loại tiền tệ như vậy.

Liên quan: Trung Quốc và Mỹ phải học hỏi lẫn nhau và hợp tác trong CBDC

Jerome Powell, chủ tịch của Federal Reserve, đã nói rằng Hoa Kỳ Chính phủ không đặc biệt quan tâm đến tốc độ khi phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về phương pháp tiếp cận trượt giá này.

Powell giải thích về Hoa Kỳ Những nỗ lực chậm chạp:

"Chúng tôi chưa đưa ra quyết định ban hành CBDC, và chúng tôi nghĩ rằng còn rất nhiều việc phải làm."

Powell gợi ý rằng việc xây dựng CBDC một cách chính xác quan trọng hơn việc chiến thắng trong cuộc đua tiền tệ kỹ thuật số. Trong khi đó, Trung Quốc tiến lên. Pompliano coi đây là một mối đe dọa hiện hữu đối với Hoa Kỳ đô la. "Họ đang nói về, như có thể chúng tôi sẽ xây dựng một trong vài năm tới", Pompliano nói về những bình luận gần đây của Powell trên CBDC. "Đây không phải là điều của một vài năm tới."

"Đây là điều đúng đắn ngay bây giờ, và nếu họ không hành động, Hoa Kỳ Sẽ thực sự tụt hậu so với Trung Quốc vì tất cả đều giảm về khả năng tiếp cận. "

Pompliano cho biết khả năng tiếp cận với một loại tiền tệ fiat kỹ thuật số sẽ xác định người chiến thắng trên biên giới fintech mới này. "Nếu tôi đang ngồi ở một nơi nào đó trên thế giới và tôi có thể sử dụng kết nối internet và tôi muốn có một loại tiền tệ toàn cầu, tôi có thể lấy nhân dân tệ hay tôi có thể lấy đô la? "

Pomp đúng. Mỹ. Sự liên quan của đô la đang ở trên dòng. Nhưng, giờ đã muộn - có lẽ, quá muộn.

Các quan điểm, suy nghĩ và ý kiến ​​được thể hiện ở đây là của một mình tác giả và không nhất thiết phản ánh hoặc đại diện cho quan điểm và ý kiến ​​của Cointelegraph.

Alex Zha serves as director of global operations at MXC Exchange, a one-stop cryptocurrency service provider. Prior to MXC, he gained experience at OKEx as senior global marketing manager. Alex is a veteran in the cryptocurrency and blockchain industry and is a well-versed marketing and operations specialist who believes blockchain and cryptocurrency will usher in the era of modern financial inclusion. He holds a master’s degree from the National University of Singapore.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Hoa Kỳ, Trung Quốc, CBDC, Ngân hàng Trung ương,