Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
22847 $
-0.12%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
1672 $
-0.68%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
0.18%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.15%
Tỷ giá BNB BNB BNB
315,31 $
-2.04%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,3630 $
-0.91%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
0,9996 $
-0.18%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5069 $
-0.84%
Tỷ giá Solana SOL SOL
39,17 $
-1.65%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
8,58 $
-0.96%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0679 $
-0.72%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
27,31 $
-0.67%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.32%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,8792 $
-0.17%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0682 $
-0.46%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
-9.82%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
22803 $
-0.39%
Tỷ giá Ethereum Classic ETC ETC
37,11 $
-2.19%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
5,00 $
1.48%
Tỷ giá OKB OKB OKB
17,91 $
-0.77%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cuộc đua lãnh đạo bảo thủ có tham vọng trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Vương quốc Anh trong tình trạng lấp lửng

Cuộc đua lãnh đạo bảo thủ có tham vọng trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Vương quốc Anh trong tình trạng lấp lửng

05/08/2022 12:08 read21
Cuộc đua lãnh đạo bảo thủ có tham vọng trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Vương quốc Anh trong tình trạng lấp lửng

Cú sốc từ chức của Rishi Sunak vào ngày 5 tháng 7 đã gây ra sự không chắc chắn về hướng đi tương lai của tiền điện tử ở Anh

Trong những tháng trước khi từ chức, cựu Thủ tướng đã đưa ra một số chính sách nhằm biến đất nước thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu. Điều này bao gồm cải cách quy định thanh toán để công nhận stablecoin là khoản thanh toán hợp lệ, tạo hộp cát quy định, phát triển Nhóm tương tác tiền điện tử để hoạt động như một giao diện giữa chính phủ và ngành công nghiệp tiền điện tử và đánh giá lại chính sách thuế đối với tài sản kỹ thuật số.

Nhưng với việc Sunak đã ra đi, không rõ những kế hoạch này sẽ tiếp tục ở mức độ nào, nếu có. Hơn nữa, xem xét khả năng các phe phái chống tiền điện tử nắm bắt cơ hội để gây áp lực trong giai đoạn này.

Sunak đã xung đột với Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) về vấn đề này. Các quan chức ngân hàng trung ương đã tranh luận về việc kiểm soát chặt chẽ hơn đối với stablecoin sau vụ nổ Terra UST. Trong Báo cáo ổn định tài chính vào tháng 7, BoE cho biết, bất chấp việc việc giảm giá UST và những xáo trộn thị trường tiếp theo không gây ra mối đe dọa tài chính nào đối với Vương quốc Anh, nhưng nó đã nêu ra quan điểm rằng rủi ro hệ thống sẽ xuất hiện nếu tài sản kỹ thuật số được phép tích hợp sâu hơn với các hệ thống cũ. .

Những sự kiện này không gây rủi ro cho sự ổn định tài chính nói chung. Tuy nhiên, trừ khi được giải quyết, các rủi ro hệ thống sẽ xuất hiện nếu hoạt động tiền điện tử và tính liên kết của nó với hệ thống tài chính rộng lớn hơn tiếp tục phát triển.

Khi mọi thứ ổn định, cộng đồng tiền điện tử ở Anh đang trong tình trạng lấp lửng với những gì xảy ra tiếp theo.

Xoắn ở đuôi

Kể từ khi Sunak từ chức, hơn 50 bộ trưởng và thành viên nội các khác của Đảng Bảo thủ, bao gồm cả những nhân vật cấp cao như Bộ trưởng Y tế Sajid Javid, Bộ trưởng Giáo dục Michelle Donelan và Bộ trưởng Tài chính Helen Whately, cũng rời bỏ vị trí của họ.

Vai trò Thủ tướng của Boris Johnson trở nên không thể thay đổi, càng làm gia tăng thêm sự không chắc chắn về tham vọng của Vương quốc Anh như một trung tâm tiền điện tử toàn cầu. Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 7 tháng 7, Johnson thừa nhận rằng một nhà lãnh đạo mới rõ ràng là ý muốn của đảng Bảo thủ trong nghị viện. Và rằng anh ta sẽ thoát khỏi vị trí của mình sau khi đảng bầu ra một nhà lãnh đạo mới.

Mười một ứng cử viên bước lên để thay thế Johnson. Trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ, những người này đã được chuyển xuống hai cựu Thủ tướng Rishi Sunak và Ngoại trưởng đương nhiệm Liz Truss.

Cặp đôi hiện đang phải đối mặt với một thời gian biểu gồm các cuộc họp trên toàn quốc, đến sự hỗ trợ định giá từ 160.000 đảng viên đủ điều kiện bỏ phiếu và một số cuộc tranh luận trên truyền hình cho mỗi người để đưa ra ý kiến chính trị và đề xuất chính sách của họ. Lãnh đạo đảng Bảo thủ mới sẽ được công bố vào ngày 5 tháng 9.

Dữ liệu từ Oddschecker, được tổng hợp bởi Guardian, cho thấy Truss đã mở ra vị thế dẫn đầu rộng rãi so với Sunak trong những tuần gần đây.

The Guardian nhận xét rằng Truss có sự hậu thuẫn của nhiều người trong đảng cực hữu. Trong khi đó, những tranh cãi gần đây của Sunak, bao gồm việc anh ta phá vỡ các hạn chế về coronavirus và việc vợ anh ta tránh thuế thông qua tình trạng không cư trú, đè nặng lên nỗ lực của anh ta đối với vị trí lãnh đạo.

Liz Truss stands out as clear favorite Nguồn: theguardian.co.uk

Các ứng cử viên đứng ở đâu trên tiền điện tử?

Như đã đề cập, từ quan điểm của sự đổi mới hàng đầu, Sunak rất quan tâm đến việc phục hồi lĩnh vực tài chính của Vương quốc Anh bằng cách sử dụng tiền điện tử làm chất xúc tác. Người ta cho rằng ông ấy sẽ áp dụng cùng một lập trường nếu được bầu làm Thủ tướng, khiến ông ấy trở thành một lựa chọn mạnh mẽ cho những người có khuynh hướng ủng hộ tiền điện tử.

Người ta biết rất ít về quan điểm hiện tại của Truss về vấn đề này. Tuy nhiên, một tweet năm 2018 của Ngoại trưởng đã thể hiện sự hiểu biết về tầm quan trọng của một chính sách công bằng và cân bằng đối với tài sản kỹ thuật số.

Gần đây, Truss đã thông qua Dự luật Tội phạm Kinh tế, được thiết kế để mở rộng phạm vi trừng phạt chống lại Nga và hạn chế dòng tiền bất hợp pháp từ các nhà tài phiệt Nga vào Vương quốc Anh. Dự luật này đưa ra các quyền thu giữ tài sản, bao gồm cả tiền điện tử.

Tuy nhiên, cô ấy vẫn chưa đưa ra tuyên bố về vị trí của cô ấy với tiền điện tử và, nếu được bầu làm Thủ tướng, liệu cô ấy có tuân thủ các chính sách trung tâm tiền điện tử của Sunak hay không.

Cá lớn hơn để chiên?

Vào ngày 4 tháng 8, BoE cảnh báo rằng Vương quốc Anh sẽ bước vào một cuộc suy thoái trong quý cuối cùng của năm 2022. Và với lạm phát được dự đoán chạm mức 13%, ngân hàng trung ương cũng đã tăng lãi suất 0,5% lên 1,75%, mức tăng lớn nhất trong 25 năm.

Với hóa đơn năng lượng được ấn định sẽ tăng 68% vào tháng 10, ngay khi những tháng lạnh hơn bắt đầu và lạm phát hai con số sắp xảy ra, Thủ tướng tiếp theo sẽ phải cắt giảm công việc của họ để đối phó với cơn bão kinh tế đang hoành hành.

Vì vậy, thật khó để tưởng tượng các công nghệ thử nghiệm chưa được chứng minh, chẳng hạn như tiền điện tử, sẽ có vị trí cao trong chương trình nghị sự. Hơn thế nữa, việc cân nhắc tỷ lệ yêu thích vẫn chưa đề cập đến tài sản kỹ thuật số trong chiến dịch của cô ấy, chứ chưa nói đến việc đưa ra một đề xuất chính sách công về chúng.

Hiện tại, những người ủng hộ tiền điện tử ở Anh chỉ có thể ngồi và chờ đợi.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: