Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.007 $
▲ 0.60%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
408,73 $
▼ -0.28%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,253063 $
▼ -0.25%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
270,08 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,42 $
▲ 0.75%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,33 $
▼ -0.72%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
57,27 $
▲ 1.94%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,34 $
▲ 0.01%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,107396 $
▼ -0.59%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
171,19 $
▲ 2.70%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,62 $
▼ -0.13%
Tỷ giá Monero XMR Monero
131,33 $
▲ 4.16%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,100634 $
▼ -0.64%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cuộc gọi bất biến: kết quả bầu cử AP năm 2020 sẽ được ghi lại trên blockchain Everipedia

Cuộc gọi bất biến: kết quả bầu cử AP năm 2020 sẽ được ghi lại trên blockchain Everipedia

15/10/2020 22:08 PM read10
Cuộc gọi bất biến: kết quả bầu cử AP năm 2020 sẽ được ghi lại trên blockchain Everipedia

Kết quả bầu cử năm 2020 của Associated Press (AP) sẽ được ghi lại trên cơ sở dữ liệu blockchain của Everipedia, cơ sở dữ liệu đầu tiên dành cho hãng thông tấn gần 200 năm tuổi.

Được công bố vào thứ Năm, sự hợp tác giữa dịch vụ chuyển khoản phi lợi nhuận và công ty khởi nghiệp công nghệ sẽ chứng kiến ​​hơn 7.000 cuộc gọi chạy đua bầu cử cấp tiểu bang và quốc gia được ghi lại trên một blockchain, với giao diện người dùng có thể truy cập công khai hiển thị kết quả. Cơ sở dữ liệu Everipedia chạy trên EOS, mạng blockchain lớn thứ 14 theo vốn hóa thị trường theo Nomics.

Theo Dwayne Desaulniers, giám đốc tổ chức tin tức về doanh nghiệp, môi trường, xã hội và quản trị và cấp phép dữ liệu, Everipedia sẽ công bố kết quả cuối cùng do AP công bố sau khi đủ số phiếu bầu.

Đối với chúng tôi, điều này là khác biệt và rất thú vị, ông nói. Chúng tôi đang theo dõi rất chặt chẽ để xem công việc của chúng tôi có thể được áp dụng cho phương tiện này như thế nào. Everipedia đã rất tốt khi làm việc cùng, một mối quan hệ đối tác vững chắc, chúng tôi thực hiện các cuộc đua, họ thực hiện các công việc kỹ thuật.

AP sẽ gọi điện tới Tổng thống, Thượng viện, Hạ viện, các viện tiểu bang và các cuộc bầu cử địa phương khác, trong một quá trình có thể mất vài giờ đến vài ngày tùy thuộc vào cách các quan chức bầu cử báo cáo kết quả, Desaulniers nói với CoinDesk trong một cuộc gọi điện thoại

Chúng tôi sẽ xem dữ liệu và bất cứ khi nào chúng tôi thấy đủ dữ liệu đầy đủ, yếu tố đó trong tất cả các [phiếu bầu] gửi qua thư và tất cả các phiếu bầu, bất cứ khi nào người gọi cuộc đua của chúng tôi quyết định tuyên bố người chiến thắng, họ sẽ làm như vậy, anh ấy nói Hầu hết trong số họ sẽ tham gia vào đêm bầu cử… Chúng tôi sẵn sàng thực hiện các cuộc gọi thực sự tuyệt vời bất cứ khi nào dữ liệu và quy tắc cho chúng tôi biết rằng chúng tôi ổn.

Ông Sam Kazemian, chủ tịch và đồng sáng lập dự án, cho biết Everipedia, một loại giải pháp thay thế phi tập trung cho Wikipedia bằng Token của riêng mình, sẽ ghi lại kết quả cho hậu thế. Nó đã khởi chạy mạng chính của mình trên blockchain EOS vào năm 2018.

Bất chấp việc đây là lần đầu tiên kết quả bầu cử AP sẽ được ghi lại trên một blockchain, nhưng công ty đã làm việc với các sáng kiến ​​blockchain khác trong quá khứ. AP đã cố gắng cấp phép cho các bài báo với công ty khởi nghiệp blockchain hiện không còn tồn tại là Civil vào năm 2018.

Khoảng 4.000 nhân viên AP sẽ được triển khai trên khắp Hoa Kỳ Vào ngày bầu cử, làm việc từ các trung tâm bỏ phiếu, hội trường thành phố và các văn phòng thư ký trên khắp đất nước. Khi các khu bầu cử bắt đầu báo cáo số lượng, những nhân viên này sẽ bắt đầu ghi lại kết quả bỏ phiếu trong một hệ thống nội bộ, cập nhật khi các số mới xuất hiện.

Hệ thống độc quyền sẽ so sánh kết quả với dữ liệu tương tự từ hai, bốn và sáu năm trước nhằm nỗ lực ngăn chặn bất kỳ lỗi chính nào lọt qua, Desaulniers nói.

Dữ liệu này sẽ đến lượt những người gọi đua, những cá nhân quen thuộc với chính trị của khu vực họ đang sống (Desaulniers là một người kêu gọi cuộc đua cho Hoa Kỳ Bang New Hampshire). Những cá nhân này so sánh dữ liệu hiện tại với dữ liệu lịch sử và mô hình nội bộ mà AP xây dựng để tuyên bố nếu và khi một số cuộc đua nhất định giành chiến thắng.

Nó rất mãnh liệt, anh ấy nói. Tôi nghĩ đó là doanh nghiệp báo chí lớn nhất mà chúng tôi biết đến.

Everipedia tiếp quản quá trình vào thời điểm này. Khi một cuộc đua được gọi, thông tin đó sẽ được nhập vào một hệ thống AP nội bộ khác. Everipedia sẽ lấy khai báo cuối cùng từ một API và ghi lại nó trên sổ cái của riêng mình, lưu trữ vĩnh viễn những gì AP coi là kết quả cuối cùng.

Vì vậy, khi chúng tôi tuyên bố một thống đốc đã giành chiến thắng, Everipedia sẽ lấy dữ liệu đó ngay lập tức từ hệ thống của chúng tôi và họ sẽ có thể xuất bản điều đó, ông giải thích.

Những gì Everipedia sẽ không ghi lại là tổng số phiếu bầu, và trong khi hầu hết các cuộc đua sẽ được gọi vào tháng 11. 3, không phải mọi cuộc đua sẽ được. Desaulniers nói rằng những người quá gần để gọi hoặc có thể kết thúc cuộc kiểm phiếu sẽ không được gọi.

Ngoài các cuộc đua bình thường chật hẹp và cần thời gian để kêu gọi, năm 2020 có một số lượng lớn cử tri đang sử dụng các lá phiếu gửi qua thư để họ có thể tránh được đám đông lớn trong đại dịch, điều này có thể gây khó khăn cho các khu bầu cử trong việc báo cáo số lượng của họ

Kể từ tháng 10. 14, 13,2 triệu phiếu bầu vắng mặt đã được trả lại và 68,6 triệu phiếu chưa được trả lại, theo New York Times.

Desaulniers nói rằng đây là một năm đặc biệt. Không có một hệ thống, một bộ quy tắc. Một số tiểu bang sẽ chỉ bắt đầu kiểm phiếu sớm vào đêm bầu cử, và do đó ở một số quận, trong một số cuộc đua, nó sẽ kéo dài sang thứ Tư và có thể muộn hơn.

Đối với AP và Everipedia, điều này có nghĩa là danh sách đang chạy của các cuộc đua được gọi sẽ được cập nhật liên tục vào chính ngày bầu cử trước đó.

Theo quan điểm của Kazemian, làm việc với AP là một vấn đề của sự tin tưởng.

Ông nói: Tổ chức này là một tổ chức phi chính phủ, không thiên vị, có lịch sử gần hai thế kỷ và đã tạo được danh tiếng.

Đó là một cách tiếp cận khác với các dự án hy vọng sẽ giải quyết vấn đề tìm ra nguồn nào để tin tưởng bằng cách tạo ra một hệ thống trong đó những người giữ Token bỏ phiếu về sự thật của một câu chuyện nhất định.

Đây là một trong những thời điểm mà tôi là người siêu ủng hộ blockchain nhưng có lẽ tốt hơn là nên thực sự tin tưởng vào tổ chức tập trung đã thực hiện việc này một cách chuyên nghiệp trong hơn 100 năm, như đây là một ví dụ điển hình về điều đó, anh ấy nói

Điều này cho phép Everipedia tập trung vào việc làm cho dữ liệu dễ dàng truy cập khi giao dịch và có thể đọc công khai, ông nói. Trong sự hợp tác này, Everipedia sẽ xử lý tất cả các khía cạnh của việc lưu trữ dữ liệu trên mạng dựa trên EOS của mình.

Cuộc bầu cử năm 2020 là một cơ sở chứng minh. Kazemian hình dung những nỗ lực khác với các tổ chức truyền thông và tin tức khác nhau.

Lưu trữ các cuộc gọi đua AP trên mạng của nó có thể có lợi cho các thị trường dự đoán hoặc các sản phẩm được xác định trong tương lai tập trung vào cuộc bầu cử, ông nói.

Các thị trường này có thể đang tìm kiếm một kết quả cụ thể tại một thời điểm cụ thể, nhưng có khả năng người chiến thắng trong cuộc bầu cử được dự đoán có thể thay đổi tùy thuộc vào cách các phiếu bầu gửi qua thư được tính và thời điểm có kết quả đầy đủ, Kazemian nói.

Nó cho phép mọi người xây dựng thị trường dự đoán giải quyết những gì một tổ chức đã xác minh nói hoặc báo cáo hoặc cho phép mọi người bỏ phiếu, khen thưởng hoặc tạo ra các hợp đồng thông minh, các hệ thống tự trị xung quanh bất kỳ thông tin nào đang được đưa vào giao dịch, ông nói.

Kazemian lưu ý về sự không chắc chắn xung quanh thời gian bầu cử năm nay, nơi Tổng thống Donald Trump có thể dẫn đầu khi các phiếu bầu trực tiếp được tính, nhưng người thách thức đảng Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thể được tuyên bố là người chiến thắng sau các cuộc bỏ phiếu qua thư và

Theo Coindesk

Tags: Tin tức, Everipedia, Bầu cử 2020, Associated Press,