Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.285 $
▲ 1.34%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
379,86 $
▼ -1.17%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,236811 $
▼ -2.30%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
257,51 $
▼ -1.91%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,93 $
▼ -3.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,36 $
▼ -5.21%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
53,11 $
▼ -1.86%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,09 $
▲ 0.42%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
161,10 $
▼ -3.08%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092887 $
▼ -3.88%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,50 $
▼ -5.03%
Tỷ giá Monero XMR Monero
121,41 $
▼ -1.63%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,025451 $
▼ -4.10%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Cuối cùng thì Bitcoin có khớp với nó không?

Cuối cùng thì Bitcoin có khớp với nó không?

16/10/2020 15:22 PM read17

Bitcoin đã trị vì là vua không thể tranh cãi của tiền điện tử kể từ khi nó được tạo ra cách đây hơn mười năm.

Giá bitcoin đã tăng vọt, với một số thăng trầm, trong thập kỷ qua - leo lên khoảng 11.000 đô la mỗi bitcoin ngày hôm nay và tổng giá trị của bitcoin là hơn 200 tỷ đô la.

Giờ đây, khi thị trường tiền ổn định — tiền điện tử được gắn với tiền tệ hoặc tài sản truyền thống — đã tăng gấp đôi trong ba tháng qua, một báo cáo mới đã dự đoán đồng tiền ổn định lớn nhất, đồng tether gây tranh cãi, có thể trở thành tiền điện tử có giá trị thứ hai sau bitcoin. Di chuyển nội dung sang tether. "

bitcoin, bitcoin price, tether, ethereum, image

Bitcoin vẫn là tiền điện tử có giá trị nhất với tỷ suất lợi nhuận đáng kể - nhưng stablecoin tether ... [+] đã bắt đầu thống trị giao dịch sàn giao dịch tiền điện tử.

SOPA Images/LightRocket via Getty Images

"Tether đại diện cho điều mà nhiều loại tiền điện tử gọi là không phải là: một hình thức thanh toán ổn định", chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Mike McGlone đã viết trong báo cáo Crypto Outlook của công ty cho quý 4 năm 2020.

Trong những năm gần đây, tình hình sử dụng chính của bitcoin đã phát triển từ một hệ thống thanh toán thành một kho lưu trữ giá trị và gần đây là một hàng rào chống lại lạm phát mà một số người nhìn thấy trong tương lai. McGlone kỳ vọng chi tiêu kích thích chưa từng có của ngân hàng trung ương gần đây và mức nợ trên GDP tăng trên toàn thế giới sẽ là một luồng gió mạnh đối với giá bitcoin, khiến nó có thể đạt mức khổng lồ 100.000 USD / bitcoin vào năm 2025.

McGlone viết: "Chỉ ra nhu cầu đối với một phiên bản kỹ thuật số của vàng (bitcoin) và một tài sản tiền điện tử như đồng đô la, nếu xu hướng hiện tại chiếm ưu thế, thì vốn hóa thị trường của Tether có thể vượt qua ethereum vào năm tới".

Ethereum hiện tự hào có vốn hóa thị trường hơn 40 tỷ đô la một chút, so với mức tương đối nhỏ gần 16 tỷ đô la của tether. Tuy nhiên, tổng giá trị của Tether đã tăng 300% trong 12 tháng qua, trong khi ethereum chỉ tăng gấp đôi.

Giá trị thị trường của Bitcoin đã tăng với tốc độ thậm chí còn chậm hơn ethereum, chỉ tăng dưới 40% kể từ thời điểm này năm ngoái.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch tích lũy của tether đã tăng khoảng 20% ​​trong 30 ngày qua để vượt lên trên 600 tỷ đô la, theo công ty phân tích blockchain GlassNode. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Tether là khoảng 35 tỷ đô la theo mức trung bình từ các trang dữ liệu tiền điện tử Coingecko và Coinmarketcap, với khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của bitcoin vào khoảng từ 20 tỷ đến 25 tỷ đô la.

Ở những nơi khác, dữ liệu từ nhà cung cấp phân tích Skew đã phát hiện ra các hợp đồng tương lai dựa trên tether hiện gần như "ngang ngửa" với các hợp đồng dựa trên bitcoin.

bitcoin, bitcoin price, tether, ethereum, Glassnode, chart

Khối lượng giao dịch tích lũy của Tether đã tăng khoảng 20% ​​trong 30 ngày qua lên hơn 600 đô la ... [+] tỷ, theo nhà cung cấp phân tích trên giao dịch GlassNode.

Glassnode

Ban quản lý của Tether, có chung sự chồng chéo với sàn giao dịch bitcoin và tiền điện tử đã đăng ký Bitfinex có trụ sở tại Hồng Kông và Quần đảo Virgin thuộc Anh, rất muốn từ chối bất kỳ đề xuất nào mà Tether nhằm cuối cùng thay thế bitcoin ở vị trí cao nhất của đống tiền điện tử.

"Tất nhiên, ngoài bitcoin, là vua của tất cả các loại tiền điện tử, thì ở một số khía cạnh, tether là tài sản kỹ thuật số của thời đại chúng ta", Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ tại Tether Limited, cho biết trong báo cáo của Bloomberg, nói thêm:

"Tất nhiên, chúng tôi không thấy mình đang cạnh tranh với ethereum. Tuy nhiên, làm lu mờ vốn hóa thị trường ethereum ... Sẽ là một tuyên bố mạnh mẽ. Tether một lần nữa chứng tỏ mình là một trong những tài sản đáng tin cậy nhất trong không gian tiền điện tử. "

Nhìn về phía trước, sự gia tăng của các đồng tiền ổn định trong những năm gần đây được coi là dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương sắp áp dụng tiền kỹ thuật số — với một số ý kiến ​​cho rằng việc ngân hàng trung ương tiếp nhận có thể cung cấp cho thị trường sự hỗ trợ cần thiết.

McGlone của Bloomberg viết: "Việc tăng cường áp dụng các đồng tiền ổn định có thể là tiền thân cho các loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và hứa hẹn sẽ tồn tại lâu dài hơn so với các đồng tiền đầu cơ dư thừa".

Theo tạp chí Forbes

Tags: Crypto & Blockchain, Tiền tệ, Châu Âu,