1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Đại học California rơi vào tình trạng lừa đảo tiền chuộc $ 1,15M

Đại học California rơi vào tình trạng lừa đảo tiền chuộc $ 1,15M

01/07/2020 09:40 AM
Đại học California rơi vào tình trạng lừa đảo tiền chuộc $ 1,15M

Không có gì bí mật rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đầy rẫy những trò gian lận, hack và các hoạt động bất chính khác, với tính chất phi tập trung và riêng tư của nhiều tài sản kỹ thuật số có lợi cho các loại chủ trương này.

Nhóm mới nhất trở thành nạn nhân của một trong những trò gian lận này là một trường học trong hệ thống Đại học California, người đã trả cho một băng đảng trực tuyến 1,14 triệu đô la để có quyền truy cập vào các tệp được mã hóa do phần mềm độc hại lây lan khắp hệ thống máy tính của họ.

UC San Francisco trả cho Gang Gang $ 1,15 triệu tiền điện tử

Theo một báo cáo gần đây của BBC - người đã theo dõi cuộc trò chuyện giữa hai bên nhờ một nguồn tin nặc danh - băng đảng tội phạm Netwalker đã tống tiền hơn 1 triệu đô la Bitcoin từ Đại học California, San Francisco (UCSF) hồi đầu tháng này.

Ngay sau khi phần mềm độc hại đã lây nhiễm hệ thống máy tính của trường đại học, bộ phận CNTT đã được chuyển đến một trang trên web tối giống như trang dịch vụ khách hàng tiêu chuẩn.

Crypto

Sau đó, họ đã lôi kéo bọn tội phạm vào một cuộc trò chuyện trên trang web, người đã chỉ thị rằng họ trả 3 triệu đô la tiền điện tử để có quyền truy cập vào các tệp và máy tính của họ được khôi phục. Nếu không, họ đe dọa, tất cả các tập tin sẽ bị xóa sạch.

Trường đại học đề nghị trả 780.000 đô la, nhưng tin tặc tuyên bố rằng điều này là không đủ khi xem xét rằng trường đại học tạo ra "hàng tỷ mỗi năm" và yêu cầu họ trả 1,5 triệu đô la tiền điện tử.

Trường đại học cuối cùng đã cung cấp tổng cộng $ 1.140.895, được tin tặc chấp nhận.

Ngày hôm sau, 116,4 Bitcoin đã được chuyển vào ví tiền điện tử của băng đảng.

Những hành động này đi ngược lại với các khuyến nghị từ hầu hết các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu, những người lập luận chống lại việc liên lạc hoặc gửi thanh toán cho bất kỳ vòng tiền chuộc kỹ thuật số nào.

bất chấp việc vậy, trường đại học tuyên bố rằng bắt buộc phải gửi tiền điện tử do các tệp bị khóa có giá trị để "phục vụ lợi ích công cộng".

Dữ liệu được mã hóa rất quan trọng đối với một số công việc học tập mà chúng tôi theo đuổi như một trường đại học phục vụ lợi ích công cộng. Do đó, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi trả một phần tiền chuộc, khoảng 1,14 triệu đô la, cho các cá nhân đứng sau vụ tấn công phần mềm độc hại. "

Tại đây Tại sao thực thi pháp luật lập luận chống lại việc gửi tiền điện tử cho tin tặc đòi tiền chuộc

Các chương trình đòi tiền chuộc đang trở nên phổ biến và các quan chức thực thi pháp luật vẫn kiên quyết giữ lập trường chống lại nạn nhân gửi Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác cho những tên tội phạm này.

Jan Op Gen Oorth - một đặc vụ của Europol - tuyên bố rằng việc trả tiền chuộc chỉ khuyến khích nhiều hơn trong số đó diễn ra.

Nạn nhân không nên trả tiền chuộc, vì điều này tài trợ cho tội phạm và khuyến khích họ tiếp tục các hoạt động phi pháp của họ. "

Bởi vì các tài sản tiền điện tử như Bitcoin có thể dễ dàng được gửi qua một "máy trộn" khiến việc theo dõi trở nên vô cùng khó khăn, nên nhiều khả năng nạn nhân không trả tiền cho các tổ chức này sẽ có thể lấy lại được số tiền bị đánh cắp.

Nguồn NewsBTC

Tags: Tiền điện tử, Btcusd, Tiền điện tử,