Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.996 $
▲ 0.21%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
382,91 $
▼ -1.38%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.03%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,250368 $
▼ -1.62%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,15 $
▼ -5.08%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
234,84 $
▼ -1.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
27,29 $
▼ -1.00%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,37 $
▼ -4.97%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,166766 $
▼ -0.45%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
48,51 $
▼ -0.97%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
162,79 $
▼ -0.90%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,092460 $
▼ -0.91%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,72 $
▼ -0.79%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.11%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,028112 $
▼ -3.12%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. DApp hiện có thể gửi thông báo đẩy cho người dùng ví Ethereum

DApp hiện có thể gửi thông báo đẩy cho người dùng ví Ethereum

15/09/2020 15:28 PM read11

Một công ty khởi nghiệp của Ấn Độ có kế hoạch đưa DApps và các dịch vụ phi tập trung ra khỏi "thời kỳ đồ đá của truyền thông".

Một công ty khởi nghiệp của Ấn Độ đã xây dựng một giao thức thông báo phi tập trung có tên là Dịch vụ thông báo đẩy Ethereum (EPNS) cho phép các DApp gửi thông báo đẩy đến người dùng ví Ethereum.

Phát biểu với Cointelegraph, người sáng lập EPNS, Richa Joshi, nói rằng họ đã phát triển giao thức này sau khi tìm thấy điểm tương đồng nổi bật giữa cách các ứng dụng hoạt động trong thời kỳ đầu của Internet và cách chúng hoạt động trên Web 3.0.

Cô giải thích rằng Gmail hoặc Orkut đã không gửi thông báo trong những ngày đầu tiên của họ như bây giờ. Người dùng sẽ phải re-test mọi lúc để xem họ có nhận được bất kỳ email hoặc tin nhắn mới nào không.

Điều đó đã thay đổi khi Apple tung ra thông báo cho các ứng dụng internet vào năm 2010, Joshi nói thêm:

"Đột nhiên, các dịch vụ bắt đầu tiếp cận với người dùng bất cứ khi nào họ yêu cầu hành động. Nó đã tăng tỷ lệ tương tác lên 7 lần và cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng. "

Từ góc độ đó, cô nói, DApps, hợp đồng thông minh và các dịch vụ phi tập trung khác trên Web 3.0 hoạt động tương tự như GMail và Orkut ngày đầu. Joshi nhấn mạnh rằng đây là điều khiến họ hấp dẫn khi đưa thông báo đẩy đến thế giới phi tập trung và kéo ngành công nghiệp ra khỏi "thời kỳ đồ đá của truyền thông".

Giải thích thêm về cách EPNS hoạt động, cô ấy nói rằng EPNS là một lớp giao tiếp phi tập trung tuân theo đặc tính Web 3.0 và "có khả năng mang thông báo đến bất kỳ nền tảng nào bao gồm ví tiền điện tử, ứng dụng di động hoặc thậm chí là trình duyệt web."

Joshi nói rằng EPNS sẽ phục vụ mục đích tương tự cho các ứng dụng và dịch vụ phi tập trung như Dịch vụ thông báo đẩy của Apple đối với nền tảng iOS. Nó sẽ hoạt động như phần mềm trung gian phi tập trung và xác minh nguồn, đảm bảo chống spam và chỉ cho phép thông báo đến người dùng ví nếu họ đồng ý nhận. Cô ấy nói thêm rằng người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát việc họ có nhận được thông báo hay không:

"Giao thức cho phép người dùng kiểm soát trực tiếp dịch vụ mà họ nhận được thông báo, nó áp đặt các quy tắc đối với các dịch vụ bao gồm bảo vệ chống spam cho người dùng, hạn chế khả năng thêm ví như người đăng ký, v.v."

DApps và các dịch vụ phi tập trung khác sẽ có cơ hội tốt hơn để đẩy dịch vụ của họ đến cộng đồng tiền điện tử với sự trợ giúp của thông báo đẩy.

Tương tự như cách trình duyệt Brave dựa trên Chromium thưởng cho người dùng khi xem quảng cáo, EPNS cũng sẽ cung cấp các ưu đãi cho người dùng ví tiền điện tử chọn tham gia nhận thông báo đẩy được gửi qua giao thức thông báo. Ngoài ra, các nhà cung cấp ví tiền điện tử cho phép EPNS gửi thông báo đến người dùng của họ cũng sẽ nhận được một phần doanh thu được tạo ra từ hệ thống, Joshi kết luận.

Theo CoinTelegraph

Tags: Ethereum, DApps, , Công nghệ,