Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
17.111 $
▼ -10.85%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
514,06 $
▼ -13.53%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,519869 $
▼ -23.90%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
272,04 $
▼ -19.74%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,29 $
▼ -19.36%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
71,71 $
▼ -18.46%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,74 $
▼ -15.23%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,134547 $
▼ -20.39%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
28,26 $
▼ -14.72%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,163847 $
▼ -24.82%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
165,41 $
▼ -18.49%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.10%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,94 $
▼ -16.41%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
17.074 $
▼ -11.06%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Đây là mọi thứ bạn phải biết về sản phẩm blockchain mới của Verizon chống lại tin giả

Đây là mọi thứ bạn phải biết về sản phẩm blockchain mới của Verizon chống lại tin giả

20/11/2020 17:27 PM read10
Đây là mọi thứ bạn phải biết về sản phẩm blockchain mới của Verizon chống lại tin giả

Verizon đã công bố sự ra mắt của Full Transparency, một sản phẩm tòa soạn mã nguồn mở dựa trên blockchain vào tháng trước theo một bản phát hành được chia sẻ với WebGiaCoin.

Nó được thiết kế để nâng cao giới hạn cho trách nhiệm giải trình của công ty và tìm cách thay đổi cách Phòng báo công ty Verizon xuất bản các bản tin tức bằng cách cung cấp hồ sơ có thẩm quyền về những thay đổi đối với truyền thông công cộng.

Sáng kiến ​​Minh bạch Toàn diện là một phần mở rộng của Citizen Verizon, một kế hoạch kinh doanh có trách nhiệm nhằm thúc đẩy sự tiến bộ về kinh tế, môi trường và xã hội bằng cách thúc đẩy công nghệ như một công cụ để cải thiện cộng đồng, giáo dục và lực lượng lao động.

WebGiaCoin có cơ hội có được thông tin chi tiết độc quyền từ các nhóm đằng sau dự án - Huge, AdLedger, MadNetwork và Verizon - về mục đích của việc sử dụng blockchain trong thiết kế, việc triển khai oracles và xu hướng tương lai cho các công nghệ phân tán trong xuất bản và truyền thông

Chúng tôi tự hào thông báo rằng Verizon đã chọn MadNetwork trong việc hỗ trợ sáng kiến ​​Minh bạch hoàn toàn của họ để triển khai tòa soạn công ty dựa trên #blockchain, mã nguồn mở, có thể xác minh công khai đầu tiên. Đọc thêm tại đây https://t.co/sJNZNE0EHV

MadNetwork (@madnetwork_) ngày 30 tháng 10 năm 2020

Tại sao lại sử dụng blockchain?

Sự thiếu minh bạch có khả năng làm giảm uy tín của công ty. Theo Edelman Trust Barometer năm 2020, gần 60% người tiêu dùng trên toàn cầu tin rằng phương tiện truyền thông họ sử dụng bị nhiễm thông tin không đáng tin cậy.

Tính minh bạch trong các bản phát hành tin tức là một bước quan trọng mà một công ty — đặc biệt là một công ty được giao dịch công khai — có thể cung cấp. Tuy nhiên, mục tiêu của Full Transparency là thay đổi cách các tòa soạn báo của công ty cung cấp khả năng hiển thị cho độc giả của họ và giữ bản thân chịu trách nhiệm về những gì họ truyền đạt cho công chúng.

Trong một tuyên bố với WebGiaCoin, Genki Hagata, Phó Giám đốc Công nghệ tại Huge, một trong những đối tác của Full Transparency, cho biết rằng việc sử dụng blockchain cho phép nhóm có một bản ghi bất biến tồn tại dưới dạng test của bên thứ ba. Ví dụ: việc sử dụng bản dựng trong lịch sử CMS giúp nhà xuất bản không phải là người kiểm soát duy nhất nội dung và lịch sử của nó.

Anh ấy nói thêm:

Bằng cách cam kết từng bài viết và từng bản sửa đổi cho blockchain cũng như cơ hội đăng nội dung ở một nơi nào đó ngoài chuỗi như IPFS, chúng tôi đang tạo ra một lịch sử mà chúng tôi không sở hữu và những người khác có thể sử dụng để test lịch sử đã xuất bản của chúng tôi.

Chúng tôi đã hỏi Mariana Agathoklis, Giám đốc Truyền thông tại Verizon Business, về những lợi ích nào mà việc tung ra một sản phẩm blockchain thực sự mang lại cho Verizon, với tư cách là một công ty hoạt động vì lợi nhuận.

Bà nói, Chúng tôi tin rằng khu vực tư nhân phải tự giữ mình theo một tiêu chuẩn cao hơn. Mục tiêu của Minh bạch hoàn toàn là thay đổi cách các công ty tận dụng các tòa soạn của họ và cung cấp thông tin cho Stakeconsolidateers, giữ bản thân chịu trách nhiệm về những gì họ truyền đạt cho công chúng.

Sử dụng thần thánh để xác minh sự thật

Bất chấp quy ước phổ biến, một sự thật ít được biết đến về blockchain là bất chấp việc chúng là sổ cái bất biến để lưu trữ dữ liệu, nhưng chúng không thể xác minh xem dữ liệu đó có thực sự xác thực hay không mà không có một nhà tiên tri đáng tin cậy, có thể xác minh được. Ứng dụng thứ hai là ứng dụng của bên thứ ba, một ví dụ phổ biến là Chainlink, ứng dụng này lấy dữ liệu từ bên ngoài blockchain vào bên trong.

Bằng cách tạo sổ cái ảo, các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ có thể theo dõi và quản lý thông tin giữa các bên khác nhau trong một chuỗi giá trị. Qua Fierce Telecom #blockchain #transparencyhttps: //t.co/Sog9HmeUrM

AdLedger (@AdLedgerOrg) ngày 9 tháng 11 năm 2020

Tương tự, Full Transparency cũng sử dụng oracles để đảm bảo tất cả dữ liệu của nó là thật và được xác thực. Christiana Cacciapuoti, Giám đốc Điều hành tại AdLedger, chia sẻ: Christiana Cacciapuoti, Giám đốc điều hành tại AdLedger chia sẻ:

Cô ấy nói thêm:

Nó [cũng] sử dụng blockchain MadNetwork làm kho lưu trữ giá trị chính cho các khóa công khai. Các ứng dụng có thể xác nhận danh tính của một tác nhân bằng cách test dựa trên blockchain trong thời gian thực.

Mạng Toàn vẹn Minh bạch miễn phí cho người đọc, với AdLedger và Blockdaemon, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain hàng đầu, hiện đang chạy và duy trì Nodes cho dịch vụ. Tuy nhiên, Verizon vẫn chưa chạy Node, trong khi AdLedger, phối hợp với MadNetwork, đóng vai trò là người giám sát phát triển chuỗi tại thời điểm này.

Động thái của Verizon đến đúng lúc

Các bản phát hành tin tức chính thức kết hợp Tính minh bạch hoàn toàn được theo dõi trên sổ cái blockchain, do đó, các bản tin hoặc tuyên bố có thể được coi là phản ánh chính xác những gì dự định phát hành. Điều này có nghĩa là tất cả các bản tin được xuất bản cho Verizon Newsroom sẽ được bảo mật và ràng buộc bằng cách sử dụng các nguyên tắc mật mã để các thay đổi tiếp theo có thể được theo dõi và theo ngữ cảnh.

Trong khi đó, Marc Maleh, Phó chủ tịch Tập đoàn về Trải nghiệm mới nổi tại Huge và là đối tác của Full Transparency, cho rằng động thái này diễn ra vào thời điểm người tiêu dùng yêu cầu tổ chức của họ có trách nhiệm giải trình hơn.

Adam Helfgot, Trưởng dự án tại MadNetwork, một đối tác khác của sáng kiến, lưu ý rằng dự án là một ví dụ khác về tính linh hoạt của công nghệ blockchain ngoài việc sử dụng nó trong tiền điện tử.

Bài đăng xuất hiện đầu tiên trên WebGiaCoin.

Theo Cryptoslate

Tags: Áp dụng, Công nghệ,