Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
35961 $
0.69%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2505 $
0.29%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,01 $
0.57%
Tỷ giá BNB BNB BNB
386,71 $
-0.06%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
0.54%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
1,12 $
0.46%
Tỷ giá Solana SOL SOL
101,62 $
0.17%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,6206 $
0.63%
Tỷ giá Terra LUNA LUNA
69,00 $
2.11%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
18,72 $
1.21%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,1395 $
0.62%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
64,73 $
0.96%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,01 $
0.46%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.41%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
1,64 $
0.95%
Tỷ giá TerraUSD UST UST
1,01 $
0.52%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
35824 $
0.33%
Tỷ giá Cosmos ATOM ATOM
33,24 $
1.47%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,3665 $
1.07%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
0.29%
 1. Home iconBạn đang ở:
 2. Trang chủ
 3. Tin tức tiền điện tử
 4. DeFi 3.0 - một con đường phía trước

DeFi 3.0 - một con đường phía trước

14/01/2022 14:26 PM read37
DeFi 3.0 - một con đường phía trước

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) dễ dàng trở thành một trong những bộ phận tiềm năng và hứa hẹn nhất của ngành tài chính tăng trưởng thế giới. Như tên của nó, tài chính phi tập trung loại bỏ các cơ quan trung ương và trung gian khỏi lĩnh vực này, cho phép công chúng tiếp cận trực tiếp với các sản phẩm tài chính với tỷ lệ tốt nhất có thể. Về cơ bản, các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác không còn có thể kiểm soát thị trường của họ nữa, đặt quyền lực vào tay những cá nhân hàng ngày.

Có một số lợi thế khi sử dụng DeFi. Một trong những điều đáng chú ý nhất là quyền tự chủ mà nó cung cấp cho công chúng. Thông qua DeFi, những người giao dịch trong lĩnh vực tài chính bằng cách sử dụng các sản phẩm khác nhau có toàn quyền kiểm soát tiền của họ và có thể chuyển chúng theo ý muốn. Ngoài ra, DeFi không thực thi các hạn chế nặng nề đối với quyền truy cập vào các sản phẩm tài chính này, không giống như hệ thống truyền thống dành nhiều sản phẩm cho các cá nhân có giá trị ròng cao. Một ưu điểm khác của DeFi là giảm phí; vì không có ngân hàng trung gian hoặc tổ chức tài chính, khách hàng không phải lo lắng về các khoản phí đáng kể mà các tổ chức này tính.

Ngày nay, một số đơn vị đã nhận thấy sự dễ dàng mà DeFi mang lại cho ngành và đang tìm cách sử dụng công nghệ này để phá vỡ lĩnh vực tài chính toàn cầu. Một số đang tung ra các sản phẩm mới, trong khi những người khác có mục tiêu cải thiện chung của thị trường - một trong những tổ chức này là Liên minh DeFi 3.0.

Liên minh DeFi 3.0 là gì?

DeFi 3.0 Alliance là một hiệp hội phi lợi nhuận toàn cầu được thành lập để cải thiện lĩnh vực DeFi và định giá cho sự phát triển toàn diện của nó. Hiệp hội tập trung vào việc phát triển, giáo dục và áp dụng toàn cầu các sản phẩm DeFi, tạo ra khả năng tiếp cận minh bạch và hợp lý hơn cho tất cả mọi người. Liên minh cũng thúc đẩy việc sử dụng dễ dàng và an toàn các giải pháp DeFi 3.0 và Farming-as-a-Service (FaaS).

Tiền điện tử và công nghệ blockchain hình thành nền tảng của tài chính phi tập trung. Hiện tại, nhiều người sử dụng các dịch vụ này để xây dựng các sản phẩm phức tạp cho các chức năng nâng cao hơn hoặc các giao dịch tương đối đơn giản, chẳng hạn như thanh toán xuyên biên giới. Tiềm năng rộng lớn có sẵn trong thị trường này đảm bảo sự phát triển liên tục của DeFi, vốn đang dần biến thành DeFi 3.0 mới. Tiềm năng này thúc đẩy Liên minh DeFi 3.0 đảm bảo rằng DeFi 3.0 và FaaS được công nhận trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain.

DeFi 3.0 Alliance hiện có tám tổ chức là thành viên sáng lập. Mỗi thành viên đều là những người dẫn đầu trong không gian DeFi, với chuyên môn và kinh nghiệm phong phú với các sản phẩm liên quan. Mỗi người cũng đóng góp vào tổng vốn hóa thị trường 150 triệu đô la của toàn tập đoàn và một cộng đồng gần 100.000 người dùng. Các thành viên bao gồm:

 • Tài chính Tổng hợp ($ AGFI)
 • Canh tác theo chuỗi chéo ($ CCF)
 • Tài chính được mô phỏng lại ($ REFI)
 • Alpha Brain Capital DAO ($ ABC)
 • Câu lạc bộ Chads #Chads
 • Inu Capital ($ INC)
 • Vốn sản xuất tất cả tiền xu ($ ACYC)
 • Giao thức D3 ($ DEFI)

Ngoài những điều trên, DeFi 3.0 Alliance cũng sẽ chào đón Foodfarmer.eth làm cố vấn. Tuy nhiên, liên minh hoan nghênh tất cả các dự án DeFi 3.0 hoặc FaaS với độ tin cậy, khả năng bảo mật có thể chứng minh và động lực cần thiết cần thiết trong ngành.

Phương thức liên minh DeFi 3.0

Có một số lĩnh vực trọng tâm mà DeFi 3.0 Alliance sẽ sử dụng để đạt được mục đích cải thiện các lĩnh vực DeFi 3.0 và FaaS. Thứ nhất, hiệp hội sẽ đầu tư vào nghiên cứu và phát triển (RD) để tạo ra các tiêu chuẩn bảo mật phục vụ yêu cầu tối thiểu cho việc triển khai các giải pháp FaaS và DeFi an toàn. Ngoài các tiêu chuẩn này, các nỗ lực RD của liên minh sẽ tập trung vào khuôn khổ kỹ thuật tối ưu hóa các cải tiến và sản phẩm để truy cập trên nhiều chuỗi.

Liên minh DeFi 3.0 cũng sẽ thúc đẩy nền tảng giao dịch thông tin về các vấn đề và xu hướng thiết yếu của thị trường, cung cấp hiệu suất DeFi 3.0 và FaaS tốt hơn. Hơn nữa, sẽ có những nỗ lực để quảng bá và công khai DeFi 3.0 và FaaS tới một lượng lớn đối tượng bao gồm những người chơi tiềm năng trên thị trường và các thành viên liên minh.

Các hoạt động khác

Là một phần của kế hoạch cải thiện lĩnh vực này, DeFi 3.0 Alliance có chương trình tăng tốc cung cấp vốn đầu tư cho các dự án mới. Thông qua đầu tư trực tiếp từ các thành viên và quỹ hiệp hội, liên minh sẽ cung cấp cho các dự án sáng tạo tính thanh khoản mà họ yêu cầu để đóng góp cho tiến độ DeFi 3.0 và FaaS.

Nguồn NewsBTC

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram: