1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. DeFi quản trị Token cẩn thận khi Bàn tay vô hình của SEC hiện ra lờ mờ

DeFi quản trị Token cẩn thận khi Bàn tay vô hình của SEC hiện ra lờ mờ

30/06/2020 22:52 PM

Việc phân phối Token COMP đã đặt ra một số câu hỏi về sự trả thù tiềm năng chống lại DeFi từ SEC, với những điểm tương đồng nhất định với các cổ phiếu truyền thống.

Token quản trị trong tài chính phi tập trung, hoặc DeFi, đã bất ngờ nhảy vào nổi bật sau câu chuyện thành công của Token Compound COMP, có chương trình khai thác giá và thanh khoản dẫn đến sự quan tâm của công chúng tăng lên.

Không giống như các lần lặp lại trước đây của "Token tiện ích" trong quá trình cung cấp tiền xu ban đầu, Token quản trị DeFi cho vay để phân tích dựa trên nguyên tắc cơ bản hơn. Các dự án DeFi thường có doanh thu được xác định rõ ở cấp độ giao thức dưới dạng phí giao dịch hoặc lãi suất.

Như Michael Anderson, người đồng sáng lập Framework Ventures, đã nói với Cointelegraph vào đầu năm 2020, luận án đầu tư DeFi xoay quanh kinh tế học Token sẽ "nắm bắt giá trị" do giao thức tạo ra. Được thúc đẩy bởi bản phân phối COMP, Anderson đã nói chuyện một lần nữa với Cointelegraph về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả vị trí pháp lý của Token DeFi.

Cổ phiếu tương tự

Nói một cách đơn giản, các cổ phiếu truyền thống cho phép người giữ của họ chia sẻ quyền biểu quyết trong hội đồng quản trị của công ty và một phần cổ tức mà công ty có thể phân phối. Thông qua các cơ chế này, stockconsolidersers có cách thức chính thức ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty và thu lợi nhuận trực tiếp từ thành công của nó.

Bất chấp việc khía cạnh quản trị của Token giao thức DeFi là tự giải thích, một số phương pháp kinh tế Token cũng có thể được so sánh với cổ tức. Nhà sản xuất (MKR) sử dụng cơ chế "mua lại và ghi" để nắm bắt giá trị với Token quản trị MKR. Tiền thu được từ tiền lãi mà người vay phải trả được sử dụng để mua Token MKR thông qua đấu giá và sau đó bị đốt cháy.

Cơ chế tạo ra một động lực tăng trưởng giá thực tế bằng cách kích thích nhu cầu MKR và giảm tổng cung. bất chấp việc cách tiếp cận này gần với khái niệm mua lại cổ phiếu, nhưng nó tạo ra giá trị cho người giữ theo cách tương tự như cổ tức.

Cộng đồng Compound vẫn chưa quyết định một cơ chế nắm bắt giá trị cụ thể, như Anderson lưu ý. Một hệ thống giống như Maker là một tùy chọn, cũng như phân phối "cổ tức" trực tiếp hơn.

Với sự tương đồng rõ ràng với cổ phiếu của công ty, có một rủi ro can thiệp từ Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch, có thể coi các Token này là chứng khoán.

Phân cấp dường như là chìa khóa

Sự phân cấp của mạng dường như là một điểm khác biệt chính khi đánh giá xem Token có phải là bảo mật hay không.

Trả lời một câu hỏi về vấn đề này, Anderson tóm tắt:

"Tôi đồng ý có một số thành phần của [Token quản trị] trông giống như bảo mật, nhưng không nhất thiết có nghĩa là chúng là chứng khoán."

Trong khi anh ta mở đầu bằng cách nói rằng anh ta "không phải là một luật sư", anh ta đã xác định mô hình cho đi các Token thông qua việc sử dụng như một cách để tránh phân loại chứng khoán:

"Tôi nghĩ tương đương với ví dụ về cổ phiếu của Google, nó sẽ như thể tôi sẽ có được một phần của Google mỗi khi tôi tìm kiếm thứ gì đó trong Google."

Hơn nữa, ông tiết lộ rằng Giám đốc điều hành Compound Robert Leshner và Jake Chervinsky, cố vấn chung của nó, "đã dành rất nhiều thời gian để suy nghĩ về điều này."

"Coinbase có thể có nhóm pháp lý hàng đầu ở Hoa Kỳ vì nó liên quan đến niêm yết và luật chứng khoán. Nếu bạn được liệt kê trên Coinbase, về cơ bản, điều đó có nghĩa là, "OK, chúng tôi đã thực hiện sự chuyên cần của mình, có lẽ chúng tôi đã nói chuyện với SEC" - ai biết được, tôi không biết chính xác quy trình hoạt động như thế nào - nhưng bạn cho rằng

Philip Moustakis, cố vấn tại Seward & Kissel và cựu cố vấn cao cấp của SEC, nói với Cointelegraph rằng một phân loại chứng khoán "phụ thuộc vào sự kiện và hoàn cảnh của mỗi Token."

Tóm tắt, ông bao gồm một bộ "câu hỏi quan trọng đối với Token DeFi", bao gồm cả liệu chúng có đại diện cho việc tăng vốn hay không, nếu mạng lưới thực sự được phân cấp, lãi và lỗ có nghĩa là giao dịch với Token, bao nhiêu Token được cung cấp và làm thế nào

Token COMP có thể thuộc một số, nhưng không phải tất cả các tiêu chí để xác định bảo mật. Trong khi bản án vẫn thuộc về cơ quan quản lý và tòa án, kết luận của Anderson nằm ngoài hộp truyền thống:

"Cá nhân tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ phải đưa ra một thuật ngữ mới. Đó không phải là chứng khoán, nó không phải là hàng hóa. Có lẽ chúng ta chỉ gọi chúng là Token và chúng có một bộ quy tắc khác. [...] Không có gì phù hợp sạch sẽ trong các hộp được mô tả trước. "

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, DeFi, Chính phủ, SEC,