1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Defi revolution cuộc cách mạng nông nghiệp Người dùng Ethereum chuyển sang nền tảng giao dịch phi tập trung

Defi revolution cuộc cách mạng nông nghiệp Người dùng Ethereum chuyển sang nền tảng giao dịch phi tập trung

01/07/2020 01:28 AM
Defi revolution cuộc cách mạng nông nghiệp Người dùng Ethereum chuyển sang nền tảng giao dịch phi tập trung

Nền tảng giao dịch phi tập trung (DEX) đang chứng kiến ​​nhiều hành động hơn bao giờ hết nhờ sự biến động trong hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi).

Lợi ích chính của DEX so với Coinbase trên thế giới? Họ cho phép người dùng giữ tiền điện tử của họ cho đến khi họ thực hiện giao dịch, mà không tin tưởng bất cứ ai ngoài đối tác của mỗi lần bán.

Hầu hết mọi người không muốn tự giam giữ, giả danh DeFi gadfly Defione cho biết trong tuần này trong kênh DeFi Telegram. Để chắc chắn không phải bằng đô la, và ngay cả trong tiền điện tử, mọi người không muốn tự giam giữ. Điều đó có rõ ràng không?

Trong bối cảnh này, nhà sản xuất giao thức DEX 0x sẽ ra mắt Matcha hôm nay, một công cụ tổng hợp DEX giúp mọi người tìm thấy mức giá tốt nhất cho bất kỳ Token dựa trên Ethereum nào họ muốn.

Đây không phải là trường hợp sử dụng mới trong tiền điện tử, nhưng 0x tin rằng nó có thể nổi bật về trải nghiệm người dùng, điều này không phải lúc nào cũng là thế mạnh của ngành.

DEX theo truyền thống rất không trực quan từ góc độ UX và không bao gồm thông tin cần thiết để thực hiện giao dịch có hiểu biết, lãnh đạo tiếp thị 0x Matt Taylor đã nói với CoinDesk trong email. Chúng tôi đã thiết kế lại trải nghiệm giao dịch DEX từ đầu với mục tiêu đạt được tính tương đương của nền tảng giao dịch tập trung.

DEX mới, người chơi cũ

0x là một trong những dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO). Nó đã huy động được 24 triệu đô la vào tháng 8 năm 2017, bán Token ZRX để xây dựng một giao thức cho phép DEX trên Ethereum. Đầu tháng này, đồng sáng lập 0x Will Warren đã công bố 0x Labs trên Medium, một doanh nghiệp mới tham gia vào ngành công nghiệp DEX.

Đã có bằng chứng về nhu cầu cho trường hợp sử dụng bộ tổng hợp DEX. Nền tảng 1inch.trading đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định trong năm ngoái và tăng trưởng mạnh vào tháng 6, theo dữ liệu được đối chiếu bằng Dune Analytics. Vào tháng Năm, 1inch có khoảng 75 triệu đô la về khối lượng giao dịch. Khi tháng sáu kết thúc, nó hiển thị hơn 300 triệu đô la.

Trang thống kê 1inch cũng báo cáo số lượng người dùng mới so với người dùng cũ và tháng này đã chứng kiến ​​nhiều người dùng mới hơn nhiều so với người dùng cũ. Tháng trước gần bằng với khoảng 1.400 người quay trở lại và người dùng mới, trong khi tháng này đã chứng kiến ​​2.500 người mới trái ngược với 1.900 người quay lại.

[H.

Hai trong số các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, Curve và Uniswap, đã có một sự tăng trưởng mạnh mẽ về khối lượng.

Compound Labs bắt đầu phân phối Token COMP cho người dùng giao thức tín dụng vào ngày 15 tháng 6. Mỗi ngày trên Curve, một AMM chuyên về stablecoin, kể từ ngày 15 tháng 6 đã có khối lượng lớn hơn bất kỳ ngày nào khác trước đó.

Ngày tốt nhất của nó là ngày 21 tháng 6, khi khối lượng đã phá vỡ 54 triệu đô la. Chỉ đến ngày 28 tháng 6, âm lượng mới bắt đầu chững lại.

Trong khi đó, trên AMM hàng đầu, Uniswap, âm lượng đã được tăng lên kể từ khi ra mắt COMP. Nó vẫn chưa đứng đầu ngày tốt nhất từ ​​trước đến nay, đó là 40 triệu đô la vào ngày 13 tháng 3, nhưng khối lượng giao dịch chung đã tăng lên.

Uniswap thực sự là hai AMM ngay bây giờ, phiên bản 1 (định tuyến tất cả các giao dịch qua ETH) và phiên bản 2 (hỗ trợ giao dịch trực tiếp giữa bất kỳ hai Token ERC-20 nào mà ai đó sẵn sàng để khởi động thanh khoản).

Cho đến nay, ngày tốt nhất kể từ khi ra mắt phiên bản 2 là ngày 19 tháng 6, với khối lượng 25 triệu đô la trên cả hai phiên bản. Tuy nhiên, khối lượng tổng thể đã thực hiện một bước thay đổi vào ngày 15 tháng Sáu. Trước khi ra mắt COMP, ngày tốt nhất của phiên bản 2 là ngày 11 tháng 6, với khối lượng 6 triệu đô la. Mỗi ngày kể từ ngày 15 tháng 6 đã tốt hơn thế. Trên thực tế, từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 28 tháng 6, mỗi ngày đã chứng kiến ​​khối lượng nhiều hơn gấp đôi.

Sự ra mắt của Balancer

Việc tăng giá nhanh nhất đã xảy ra trên Balancer, một ứng dụng cho phép người dùng thực hiện các danh mục đầu tư Token tự cân bằng cũng hoạt động như một AMM khi cần.

Balancer cho phép người dùng mang lại Token quản trị trang trại vào tuần trước và khối lượng ngay lập tức tăng lên.

Trước khi phân phối, khối lượng đã được phân loại dưới 2 triệu đô la. Kể từ khi phân phối, nó đã phát sinh khoảng 4 triệu đô la, nhưng vào Chủ nhật, ngày 28 tháng 6, khối lượng đã tăng lên 14 triệu đô la, bất chấp việc sự tăng trưởng bất thường này có thể liên quan đến một cuộc tấn công bất ngờ vào Balancer khi sử dụng Token ERC-20 không chuẩn vào Chủ nhật

Tuy nhiên, việc sử dụng trên ứng dụng mới tăng mạnh.

Kết nối DeFi-DEX

Dễ dàng tối đa hóa lợi ích được thúc đẩy bởi Compound và Balancer bằng cách duy trì trong hệ sinh thái DeFi, thay vì quay trở lại các tùy chọn tập trung (hoặc CeFi) như nền tảng giao dịch lưu ký.

Ben Forman của Parafi Capital, một công ty đầu tư thay thế, lập luận rằng các sản phẩm của DeFi chỉ vượt trội hơn các tùy chọn tập trung theo nhiều cách hơn mọi lúc.

Compound đã châm ngòi cho sự khởi đầu của một cuộc cách mạng nông nghiệp mới, nơi những người được gọi là nông dân năng suất đang hút số lượng lớn thông qua AMM thay vì nền tảng giao dịch tập trung. Đây không phải là hành vi ý thức hệ - cùng một người dùng CeFi hiện đang chuyển sang DeFi bởi vì nó hiệu quả hơn và tối đa hóa lợi nhuận, "Forman nói qua email.

Will Foxley sẽ đóng góp báo cáo.

Theo Coindesk

Tags: Tech, 0x, DEX, 0x Protocol, Uniswap, DeFi, Compound, COMP, Balancer, Yield Farming,