1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Dfinity mở ra 'máy tính internet' cho các nhà phát triển bên thứ ba

Dfinity mở ra 'máy tính internet' cho các nhà phát triển bên thứ ba

30/06/2020 23:04 PM

Dfinity Internet Computer đạt được một cột mốc quan trọng khi nó mở các ứng dụng từ các nhà phát triển bên thứ ba để bắt đầu sử dụng nền tảng này.

Dfinity đã công bố phát hành vonfram của dự án "Máy tính Internet" vào ngày 30 tháng 6, chính thức mở ra nền tảng cho các nhà phát triển bên thứ ba. Để đánh dấu dịp nó trình diễn CanCan, một giải pháp thay thế mở cho TikTok được xây dựng với dưới 1000 dòng mã.

Vậy máy tính Internet là gì?

Internet Computer là một mạng phi tập trung và không độc quyền để chạy các thế hệ ứng dụng lớn tiếp theo. Nó mang đến cho các nhà phát triển và doanh nhân cơ hội xây dựng và phát triển phần mềm trên một mạng mở hoàn toàn không có rủi ro nền tảng.

Nhà sáng lập và nhà khoa học trưởng của Dfinity, Dominic Williams giải thích: "Hiện tại, cho dù bạn đang xây dựng dựa trên các API hay chỉ dựa vào một nền tảng đám mây công nghệ lớn, thì đó là một lá cờ đỏ cho các nhà đầu tư. Điều này thay đổi và sẽ là khởi đầu cho một làn sóng mới cho web nơi các nhà phát triển có thể đẩy mã của họ trực tiếp lên internet và bắt đầu với phần mềm nhanh và bằng chứng giả mạo. "

Một ngôn ngữ mới cho Internet

Để giúp thúc đẩy sự trở lại với nguồn gốc tự do và cởi mở của Internet, Dfinity đã giới thiệu một ngôn ngữ lập trình mới, Motoko, được tối ưu hóa cho Internet Computer. Chính điều này đã cho phép trình diễn CanCan được xây dựng sao cho mã hiệu quả.

Cointelegraph đã hỏi Williams loại ứng dụng nào mà anh ta dự kiến ​​sẽ được phát triển ngay bây giờ khi dự án đang được mở cho các nhà phát triển bên thứ ba:

"Những điều trước đây không thể tưởng tượng được và điều đó không thể được thực hiện nếu không có Máy tính Internet. Chúng tôi hy vọng nó sẽ mở ra một làn sóng đổi mới mới về phần mềm và dịch vụ. Tôi chắc chắn cùng với đó, chúng ta cũng sẽ thấy các phiên bản phần mềm mở đã tồn tại trong thế giới độc quyền khép kín mà các nhà phát triển muốn cải thiện và không nhượng dữ liệu của họ cho một công ty công nghệ lớn. "

IPhone của blockchain?

Andreessen Horowitz, hay a16z như nó cũng được biết đến, đã là một chính, và gần đây cho một quỹ định hướng tiền điện tử mới. Đối tác chung Chris Dixon nói với Cointelegraph rằng ông tin rằng tác động tiềm năng của Máy tính Internet có thể giống với sự phát triển của iPhone:

"Bạn đã có iPhone ra mắt vào năm 2007, cửa hàng ứng dụng vào năm 2008 và sau đó có lẽ từ năm 2009 đến 12, thực sự, nếu bạn nhìn lại, đó là thời kỳ của Instagram, Uber, Lyft, tất cả các ứng dụng iPhone khổng lồ hiện nay. Tôi nghĩ Dfinity sẽ là iPhone. Chúng tôi là tiền iPhone trong không gian blockchain ngay bây giờ [...] Nhưng hành động thực sự bắt đầu sau đó. "

Dixon nghĩ rằng điều này có thể mất nhiều thập kỷ để phát huy tác dụng, bất chấp việc ông cho rằng các sản phẩm ban đầu có thể đạt quy mô và có kết quả tài chính và xã hội tốt trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Các nhà phát triển quan tâm có thể gửi đơn đăng ký để truy cập Internet Computer tại dfinity.org từ ngày 1 tháng 7. Việc phát hành công khai Máy tính Internet được lên kế hoạch cho quý IV năm 2020.

Theo CoinTelegraph

Tags: Công nghệ, Andreessen Horowitz, Internet,