1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kinh tế & tài chính thế giới
  4. "Điểm mặt" những ngành công nghiệp thê thảm nhất vì virus corona

"Điểm mặt" những ngành công nghiệp thê thảm nhất vì virus corona

21/02/2020 14:00 PM

Việc đóng cửa kéo dài ở Trung Quốc do virus corona bùng phát đã khiến gã khổng lồ kinh tế rơi vào bế tắc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nhiều ngành công nghiệp.

Những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được đánh giá gây nhiều tác động tới nền kinh tế Trung Quốc. Ngay cả khi công nhân đi làm trở lại, họ vẫn phải chịu những sự kiểm soát nghiêm ngặt để tránh virus lây lan. Các biện pháp này không chỉ hạn chế khả năng sản xuất của các nhà máy mà còn khiến các hoạt động kinh doanh gặp trở ngại.

Nhà hàng, bán lẻ và giải trí

Theo báo cáo mới công bố của S&P Global, ngành nhà hàng của Trung Quốc sẽ chứng kiến sự sụt giảm đáng kể về doanh số trong quý đầu tiên của năm 2020. Thậm chí, sự sụt giảm có thể lên tới 45 đến 55% doanh số của các nhà hàng so với cùng kỳ năm ngoái.

Việc virus corona bùng nổ vào đúng dịp nghỉ Tết cổ truyền của người Trung Quốc khiến vấn đề càng trở nên nghiêm trọng. Lo sợ virus lây lan mạnh mẽ giữa người với người khiến nhiều nhà hàng Trung Quốc vẫn tiếp tục nghỉ tết dù chỉ còn vài ngày nữa là hết tháng Giêng. Số nhà hàng khác mở cửa cũng rơi vào tình trạng vắng người.

Tags: ,