Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
13.646 $
▲ 5.24%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
405,61 $
▲ 4.12%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,250942 $
▲ 1.27%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
264,31 $
▲ 2.75%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
12,19 $
▲ 4.14%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
31,83 $
▲ 3.18%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,71 $
▲ 2.76%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
57,57 $
▲ 2.38%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
175,33 $
▲ 2.02%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,103765 $
▲ 2.31%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999728 $
▼ -0.06%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,66 $
▲ 0.98%
Tỷ giá Monero XMR Monero
133,55 $
▲ 2.48%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,098550 $
▲ 3.36%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Đối tác cũ của PwC để ra mắt stablecoin Power Dollar của New Zealand

Đối tác cũ của PwC để ra mắt stablecoin Power Dollar của New Zealand

16/10/2020 14:28 PM read15

Power Finance, do đối tác cũ của PwC dẫn đầu, có kế hoạch tung ra stablecoin kỹ thuật số bằng đô la New Zealand vào đầu năm tới.

Công ty dịch vụ tài chính Power Finance có trụ sở tại New Zealand có kế hoạch tung ra cái mà họ gọi là phiên bản kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới của đồng đô la New Zealand. Dự kiến ​​ra mắt vào đầu năm tới, tiền kỹ thuật số sẽ sử dụng Công nghệ Sổ cái Phân tán.

Tuy nhiên, 'Power Dollar' không được chính phủ hậu thuẫn và giống với một stablecoin như Tether hơn là một đồng đô la kỹ thuật số thực sự. Nó đang được thiết lập tư nhân và sẽ được hỗ trợ từng người một bằng đô la New Zealand do Inland Revenue (IR) nắm giữ thông qua hệ thống Pooling thuế.

Công ty được dẫn dắt bởi cựu đối tác ngân hàng và thị trường vốn của PwC Dave Corbett và được hỗ trợ bởi công ty đầu tư Centrality Ventures của Anh, cùng một số công ty khác.

Bằng cách sử dụng DLT kết hợp với công nghệ nhận dạng thông minh, tất cả các công ty giữ tiền tệ sẽ được xác minh danh tính và ghi lại các giao dịch, giúp ngăn chặn rửa tiền và gian lận. Corbett nói rằng tiền tệ mới đã được phát triển để hoạt động theo các quy định hiện hành và nói thêm:

Tôi thấy Ngân hàng Reserve vài tuần một lần. Công bằng mà nói, họ ủng hộ những gì chúng tôi đang làm, nhưng chúng tôi đang căng thẳng suy nghĩ của họ về tương lai của ngành ngân hàng,

Đáp lại Corbett tuyên bố rằng đồng đô la kỹ thuật số được ‘hỗ trợ bởi soverign’, cả Ngân hàng Reserve (RBNZ) và IR đều nhấn mạnh rằng họ không hợp tác với công ty. Người phát ngôn của Inland Revenue cho biết IR không chịu trách nhiệm điều chỉnh các công ty tài chính, nói thêm:

Inland Revenue không hợp tác với Power Finance về vấn đề này và chúng tôi cũng không xác nhận rằng nó có phải là "được chủ quyền ủng hộ" hay không.

Sau khi ra mắt đồng tiền này, công ty sẽ làm việc để đảm bảo giấy phép ngân hàng từ RBNZ và nếu thành công, bắt đầu đăng ký các đối tác để triển khai các dịch vụ kiểu ngân hàng hoạt động bên ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống, Corbett cho biết.

Kế hoạch của chúng tôi là đính kèm giấy phép [ngân hàng] đó vào nền tảng, có nghĩa là các đối tác của chúng tôi về mặt kỹ thuật sẽ có thể hoạt động như các ngân hàng, ông nói, thêm tiền tệ có thể là một tiền lệ quan trọng cho RBNZ:

Đây là một cách thực sự tuyệt vời để có một thử nghiệm quy mô lớn ở New Zealand và nó có thể là điều khuyến khích RBNZ tiếp tục và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đã và đang xem xét kỹ lưỡng các loại tiền kỹ thuật số và RBNZ có chương trình riêng của mình đang được tiến hành để xem xét tương lai của hệ thống tiền mặt ở quốc gia này.

New Zealand đã tích cực hướng tới việc sử dụng blockchain và tiền điện tử từ năm 2014 khi RBNZ mô tả Bitcoin là một đối thủ cạnh tranh thực sự với tiền mặt. Gần đây hơn, quốc gia nhỏ bé này đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin như một hình thức thu nhập vào tháng 7 năm 2019. Vào tháng 2 năm nay, cơ quan thuế quốc gia đã đề xuất miễn phí tiền điện tử khỏi một số loại thuế để thúc đẩy tăng trưởng.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tin tức, New Zealand, RBNZ, Power Finance, CBDC, PwC,