1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Kinh tế & tài chính thế giới
  4. Đón nhận một loạt thông tin tiêu cực, Phố Wall 'trồi sụt', cổ phiếu Apple vẫn chạm mức cao nhất mọi thời đại

Đón nhận một loạt thông tin tiêu cực, Phố Wall 'trồi sụt', cổ phiếu Apple vẫn chạm mức cao nhất mọi thời đại

01/08/2020 08:00 AM

Kết thúc phiên 31/7, chứng khoán Mỹ đã hồi phục sau mức giảm trước đó nhờ cổ phiếu công nghệ ghi nhận đà bứt phá sau khi công bố kết quả kinh doanh.

Đón nhận một loạt thông tin tiêu cực, Phố Wall 'trồi sụt', cổ phiếu Apple vẫn chạm mức cao nhất mọi thời đại

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 114,67 điểm, tương đương 0,4%, lên 26.428,32 điểm, dù trước đó trong phiên rớt hơn 300 điểm. S&P 500 tăng 0,7%, tương đương 24,90 điểm, lên 3.271,12 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,4%, tương đương 157,46 điểm, lên 10.745,27 điểm, dẫn đầu bởi cổ phiếu Apple tăng 10%.

Đón nhận một loạt thông tin tiêu cực, Phố Wall trồi sụt, cổ phiếu Apple vẫn chạm mức cao nhất mọi thời đại  - Ảnh 1.

Các chỉ số chính cũng kết thúc tháng 7 với mức tăng vững chắc và ghi nhận tháng có diễn biến tích cực thứ 4 liên tiếp. S&P 500 đã tăng 5,5% trong tháng 7, trong khi chỉ số Dow và Nasdaq Composite tăng lần lượt 2,3% và 6,8%.

Tuy nhiên, một số thông tin tiêu cực đã hạn chế đà tăng ở phiên này:

Dù dự kiến sẽ được thông qua vào thứ Sáu, nhưng khoản trợ cấp thất nghiệp mới được giới chức Mỹ thảo luận vẫn chưa đi đến thỏa thuận. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết các nhà lãnh đạo Dân chủ đã từ chối 4 đề xuất liên quan đến dự luật cứu trợ mới.

Trong khi đó, cổ phiếu Chevron đã giảm 2,7% sau khi gã khổng lồ ngành dầu mỏ báo cáo khoản lỗ 8,3 tỷ USD trong quý II do đại dịch đã làm nhu cầu giảm đáng kể.

Tâm lý người tiêu dùng xấu đi trong tháng này trong bối cảnh dịch bệnh tái bùng phát. Chỉ số tâm lý người tiêu dùng được theo dõi bởi Đại học Michigan ở mức 72,5 trong tháng 7, giảm từ 78,1 trong tháng 6 và thấp hơn ước tính của Dow Jones là 72,7.

Các cổ phiếu liên quan đến sự phục hồi kinh tế như ngân hàng và nhà bán lẻ giao dịch thấp hơn khi GDP quý II sụt giảm ở mức kỷ lục và tăng trưởng của thị trường việc làm tiếp tục yếu kém. Cổ phiếu JPMorgan và Home Depot đều kết thúc phiên trong sắc đỏ.

Dẫu vậy, cổ phiếu Apple tăng tới 10,4% lên mức cao nhất mọi thời đại, khi công bố kết quả kinh doanh quý II. Công ty cho biết doanh thu quý vừa qua đã tăng 11% và họ cũng tuyên bố chia tách cổ phiếu 4:1. Với đà tăng ở phiên này, Apple vượt Saudi Aramco để trở thành công ty có giá trị nhất thế giới.

Trong khi đó, cổ phiếu Amazon tăng 3,7% khi công ty chứng kiến ​​doanh số tăng vọt trong thời điểm đại dịch diễn ra. Cổ phiếu Facebook đã tăng hơn 7% khi gã khổng lồ truyền thông xã hội công bố mức tăng trưởng doanh thu 11% ngay cả khi đại dịch khiến hoạt động kinh doanh chậm lại.

Alphabet cũng đã công bố lợi nhuận tốt hơn mong đợi, nhưng doanh thu chung của công ty đã giảm lần đầu tiên trong lịch sử. Doanh thu cho Google Cloud cũng chỉ dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích. Cổ phiếu Alphabet đã giảm hơn 3% vào thứ Sáu.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

Theo Trí thức trẻ Copy link
Link bài gốc Lấy link
https://ttvn.toquoc.vn/search.htm?keyword=Đón nhận một loạt thông tin tiêu cực, Phố Wall 'trồi sụt', cổ phiếu Apple vẫn chạm mức cao nhất mọi thời đại