1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức bitcoin & tiền điện tử
  4. Đồng sáng lập Bitmain Micree Zhan sẽ mở cuộc chiến pháp lý để giành lại công ty

Đồng sáng lập Bitmain Micree Zhan sẽ mở cuộc chiến pháp lý để giành lại công ty

07/11/2019 10:53 AM

Micree Zhan, đồng sáng lập tập đoàn chế tạo máy đào tiền điện tử Bitmain, tuyên bố sẽ có các hành động pháp lý để giành lại quyền kiểm soát công ty này.

Đồng sáng lập Bitmain Micree Zhan sẽ mở cuộc chiến pháp lý để giành lại công ty
Đồng sáng lập Bitmain Micree Zhan sẽ mở cuộc chiến pháp lý để giành lại công ty

Trong bức thư được đăng tải lên WeChat hồi sớm ngày hôm nay (07/11), ông Zhan đã lần đầu tiên thuật lại thứ mà được ông gọi là “cuộc đảo chính”. Hồi tuần trước, vị đồng sáng lập còn lại của Bitmain là Jihan Wu đã gửi một email đến toàn bộ nhân viên Bitmain, tuyên bố Micree Zhan đã bị cách chức khỏi tất cả các chức vụ, và nghiêm cấm nhân viên tiếp xúc với ông này, .

Cụ thể, Zhan cho biết ông bị “hất cẳng” khỏi công ty mà không vì một lí do cụ thể nào hay được thông báo trước, và vì thế sẽ nhờ đến pháp luật để giải quyết mọi chuyện. Ông khẳng định sẵn sàng ra toà cùng Bitmain nếu cần thiết. Thư của Micree Zhan viết:

“Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc ngoài chuyên tâm đến công nghệ và phát triển sản phẩm, mình còn phải phòng hờ đến khía cạnh pháp lý nữa. Thật xấu hổ khi với tư cách là đồng sáng lập Bitmain, là cổ đông lớn nhất cũng như là người đại diện pháp luật của công ty, tôi lại bị đuổi cổ mà không hề được thông báo trước sau một cuộc đảo chính được thực hiện nhân lúc tôi đang đi công tác.”

Tags: Tin tức coins, Tin tổng hợp, Bitmain, Jihan Wu, Micree Zhan,