Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.439 $
▲ 1.70%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
614,98 $
▲ 2.81%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,629765 $
▲ 1.49%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.04%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
89,02 $
▲ 1.73%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,96 $
▼ -0.89%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
291,56 $
▼ -0.60%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,164251 $
▲ 3.90%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,47 $
▲ 0.06%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
30,52 $
▲ 0.49%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,184254 $
▲ 0.15%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
170,35 $
▲ 0.27%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999793 $
▼ -0.05%
Tỷ giá EOS EOS EOS
3,08 $
▲ 1.16%
Tỷ giá Monero XMR Monero
131,77 $
▲ 3.46%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Động thái đầu tiên: cuộc khủng hoảng của Trung Quốc nghĩa là gì đối với Bitcoin 18 nghìn đô la khi dimon chuyển cho trà

Động thái đầu tiên: cuộc khủng hoảng của Trung Quốc nghĩa là gì đối với Bitcoin 18 nghìn đô la khi dimon chuyển cho trà

19/11/2020 23:40 PM read18
Động thái đầu tiên: cuộc khủng hoảng của Trung Quốc nghĩa là gì đối với Bitcoin 18 nghìn đô la khi dimon chuyển cho trà

Bitcoin đã đi ngang và thấp hơn một chút sau một thời gian ngắn leo lên vào thứ Tư trên 18.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017.

Charlie Morris, Giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ tiền điện tử ByteTree, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng. Những người mua này đang đặt tiền thật vào sau Bitcoin, chứ không phải là những giọt nước mắt cũ thường thấy từ các nhà đầu tư bán lẻ.

Trên các thị trường truyền thống, cổ phiếu châu Âu giảm và Mỹ Hợp đồng tương lai chứng khoán cho thấy mức mở thấp hơn trong bối cảnh lo ngại về các hạn chế và khóa cửa mới liên quan đến coronavirus. Vàng suy yếu 0,5% xuống 1.863 USD / ounce.

Sự tăng giá ngoạn mục của Bitcoin trong vài tháng qua được cho là do đủ loại lý do kinh tế vĩ mô lớn, từ nhu cầu trú ẩn an toàn khi đại dịch tàn phá nền kinh tế toàn cầu một lần nữa cho đến những dự đoán kỳ diệu về vai trò tương lai của tiền điện tử trong tài chính

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu đợt tăng giá gần đây chỉ đơn thuần là kết quả của việc các máy khai thác ở Trung Quốc gặp khó khăn trong việc tìm nơi bán hàng tồn kho của họ để lấy loại tiền mặt cứng mà họ cần để thanh toán các hóa đơn? Nói cách khác, ít bitcoin mới có thể được tung ra thị trường và điều đó khiến giá tăng cao hơn. Đó là lời giải thích được khám phá trong bài viết Omkar Godbole trên CoinDesk hôm thứ Tư.

Theo lưu ý gần đây từ QCP Capital trên kênh Telegram của mình, các máy khai thác ở Trung Quốc đang chứng kiến ​​tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng của họ bị đóng băng khi chính phủ cố gắng truy quét rửa tiền. Đó là một vấn đề lớn đối với bitcoin vì 70% sức mạnh khai thác của nó đến từ Trung Quốc.

Trong quá trình này, sự siết chặt của chính phủ cũng đang ảnh hưởng đến rất nhiều nền tảng giao dịch tiền điện tử phục vụ khách hàng Trung Quốc, đáng chú ý nhất là OKEx và Huobi, một số câu hỏi đã được đặt ra về những gì đã xảy ra với một số giám đốc điều hành tại các công ty như vậy, như CoinDesk Muyao Shen đã báo cáo lần trước OKEx đã tạm ngừng rút tiền vào tháng 10. 16 khi người sáng lập Mingxing Star Xu bị đồn là đã bị cảnh sát giam giữ. Nó đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ sẽ tiếp tục rút tiền vào hoặc trước ngày 27 tháng 11 vì Xu hiện được cho là một người tự do một lần nữa.

Trong mùa hè, các nhà đầu tư OTC ở Trung Quốc cũng cảm thấy sức nóng và họ cũng gặp khó khăn trong việc tiếp cận tiền mặt.

Đối với tất cả các cuộc thảo luận về cách bitcoin là tương lai đang nhìn chằm chằm vào chúng ta mà không có khoảng cách xã hội hay mặt nạ, các công ty tiện ích, chủ nhà và nhân viên bảo trì vẫn cần được trả lương bằng tiền pháp định. Các tờ tiền của họ không được mệnh giá bằng satoshi mà bằng nhân dân tệ. Vì vậy, luôn có nhu cầu về các máy khai thác để giao dịch sang nội tệ và tiếp tục với bất cứ điều gì chúng làm trong cuộc sống của họ vì nhiều nhà cung cấp dịch vụ công cộng ở Trung Quốc không chấp nhận chính xác tether. Theo QCP Capital, một cuộc khảo sát do Colin Wu thực hiện cho thấy 74% máy khai thác cho biết họ gặp khó khăn khi bán hàng tồn kho để trang trải chi phí hoạt động.

Để chắc chắn, cuộc khảo sát Wu có thể không được thực hiện với các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Và lịch vẫn khẳng định rằng năm nay là năm 2020. Và nếu có một điều trong năm nay đã dạy cho thế giới biết rằng các cuộc khảo sát nên được thực hiện với rất nhiều muối. Tuy nhiên, nó là một điểm dữ liệu.

Mức tăng của Bitcoin kể từ đầu tháng 10 không có gì là phi thường. Giá của nó đã tăng khoảng 65% kể từ đầu tháng trước. Và trong vài tuần qua, một số nền tảng giao dịch lớn nhất của Trung Quốc bắt đầu thấy các tài khoản bị đóng băng và các giám đốc điều hành đột ngột rời văn phòng vào lúc này.

Sự trùng hợp ngẫu nhiên? Có lẽ.

Trong khi đó, khối lượng bitcoin vẫn ổn định, với 1,6 tỷ đô la được giao dịch vào thứ Tư trên một số nền tảng giao dịch chính, như CoinDesk Daniel Cawrey đã báo cáo. Mối quan tâm mở đối với các quyền chọn bitcoin đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục hơn 4 tỷ đô la, gấp đôi so với hồi giữa tháng 10. Hơn nữa, các vị thế trong thị trường quyền chọn vẫn tăng giá như chúng đã từng.

Khoảng 900 bitcoin được khai thác mỗi ngày. Theo giá hiện tại, nó chỉ trị giá 16 triệu đô la. Tuy nhiên, trong một tháng, con số này lên tới gần 500 triệu USD và phần lớn trong số đó là từ Trung Quốc.

Đây là một tình huống thú vị trong đó đường cung có thể dịch chuyển vào trong cũng như đường cầu dịch chuyển ra ngoài. Một trong hai thứ đó sẽ tăng giá. Và bất chấp việc bây giờ chúng ta có thể đang chứng kiến ​​cả hai, nhưng thật tốt khi nhớ rằng việc đột ngột quay trở lại điều kiện trước đó cho một trong hai đường cong đó có thể giảm giá nhanh như khi nó tăng giá.

- Lawrence Lewitinn

Bitcoin đang thở phào nhẹ nhõm, đã tạo ra một mức định giá cao lên đến mức cao nhất trong ba năm trên 18.000 đô la trong sáu tuần qua.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang giao dịch gần $ 17.700, đã đối mặt với mức kháng cự trên $ 18.000 nhiều lần trong 24 giờ qua. Một số nhà đầu tư đang bắt đầu tìm kiếm một đợt giảm giá sâu hơn với việc tiền điện tử đang vật lộn để thiết lập mức giá giữ trên 18.000 đô la.

Sự biến động ngụ ý trong một tháng, chủ yếu được xác định bởi nhu cầu về quyền chọn mua và quyền chọn bán, đã tăng từ khoảng 55% lên mức cao nhất trong bốn tháng là 70,5% trong hai ngày qua, cho thấy kỳ vọng gia tăng về sự hỗn loạn giá trong bốn ngày tới

Cùng với việc mua theo kỳ hạn, chênh lệch giữa chi phí đặt hoặc cược giảm và lệnh mua giảm bớt, bằng chứng là sự phục hồi trong các đợt bán thỏa thuận kéo dài một, ba và sáu tháng. Đáng chú ý, chỉ số đo lường một tháng đã tăng từ -27% lên 14%, theo nguồn dữ liệu Skew.

Các con số cho thấy nhu cầu tăng đối với quyền chọn bán, một dấu hiệu của việc các nhà đầu tư đang phòng ngừa rủi ro trước một đợt giảm giá tiềm năng.

- Omkar Godbole

Theo Coindesk

Tags: Thị trường, Trung Quốc, Bitcoin, Bản tin, Người dẫn đầu,