Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.769 $
▲ 1.11%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
354,85 $
▲ 2.22%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,242258 $
▲ 1.04%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
223,57 $
▲ 3.81%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
25,84 $
▲ 5.94%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,30 $
▼ -2.51%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
10,23 $
▼ -0.33%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,154594 $
▲ 0.50%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
166,49 $
▲ 6.87%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
46,33 $
▲ 1.07%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,094248 $
▼ -1.46%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,59 $
▲ 1.93%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,027653 $
▲ 3.68%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Đồng tiền riêng tư ít gây ra rủi ro rửa tiền hơn các đồng tiền khác

Đồng tiền riêng tư ít gây ra rủi ro rửa tiền hơn các đồng tiền khác

16/09/2020 08:36 AM read14

White Paper mới lập luận rằng đồng tiền bảo mật không phải là rủi ro rửa tiền chính.

Các đồng tiền riêng tư bao gồm Monero, Dash, Grin và Zcash ít gây ra rủi ro rửa tiền hơn các loại tiền điện tử khác theo báo cáo của một công ty luật toàn cầu.

Theo một White Paper mới do U.S. Công ty luật quốc tế Perkins Coie, các biện pháp chống rửa tiền (AML) được thực hiện bởi các cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã đủ để giải quyết bất kỳ vấn đề nào do đồng tiền bảo mật gây ra và việc giám sát bổ sung có thể không cần thiết.

Tờ báo đã trích dẫn các đồng tiền phù hợp với cấu trúc quy định tài chính hiện tại được sử dụng bởi Hoa Kỳ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN), Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS), Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), Vương quốc Anh. Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA) và Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

"Đồng tiền riêng tư gây ra rủi ro AML vốn có thấp hơn so với các loại tiền điện tử khác khi xem xét bằng chứng về việc sử dụng bất hợp pháp trong thực tế", White Paper nêu rõ.

"Các đồng tiền riêng tư không chỉ cung cấp các lợi ích công cộng vượt trội hơn đáng kể rủi ro của chúng, các quy định AML hiện hành đã bao gồm đúng và đủ những rủi ro đó, cung cấp một khuôn khổ đã được chứng minh để chống rửa tiền và tội phạm liên quan."

Báo cáo nêu rõ rằng trong khi hầu hết các giao dịch được thực hiện bằng tiền điện tử là hợp pháp, thì các đồng tiền bảo mật có thể mang lại những lợi ích "vượt trội hơn đáng kể" những rủi ro khi sử dụng chúng. Hơn 90% địa chỉ được sử dụng trên thị trường darknet là dành cho Bitcoin (BTC), so với chỉ 0,3% cho Dash (DASH), Monero (XMR) và Zcash (ZEC) cộng lại.

"Điểm mấu chốt quan trọng ở đây là các đồng tiền riêng tư không gây ra rủi ro AML vốn có, cao duy nhất hoặc không thể quản lý được."

Một trong những cách các đồng tiền riêng tư nổi bật so với các phương pháp rửa tiền tiền mã hóa - tức là Thanh toán bằng tiền mặt, thẻ, giấy - là họ vẫn cung cấp một số mẫu biên bản chuyển khoản. Hơn 90% hoạt động rửa tiền vẫn không bị phát hiện, bởi vì các hình thức thanh toán không phải tiền điện tử có thể xuyên biên giới mà không có lợi ích của hồ sơ giao dịch blockchain.

"Cuối cùng, không có bằng chứng cho thấy các quy định AML hiện tại không thể giải quyết một cách thỏa đáng các rủi ro do các đồng tiền bảo mật gây ra, không có lý do gì để áp đặt các yêu cầu AML mới và quá mức nhắm mục tiêu cụ thể đến các đồng tiền bảo mật", White Paper kết luận. "Việc cho phép VASP hỗ trợ Token quyền riêng tư theo các quy định AML hiện hành, đã được thử nghiệm tạo ra sự cân bằng chính sách thích hợp giữa việc ngăn chặn rửa tiền và cho phép phát triển công nghệ bảo vệ quyền riêng tư, có lợi."

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Monero, AML, Tiền điện tử,