1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Dữ liệu cho thấy IEO không phải là “sự đảm bảo” cho lợi nhuận

Dữ liệu cho thấy IEO không phải là “sự đảm bảo” cho lợi nhuận

01/08/2019 18:46 PM

Dữ liệu nghiên cứu từ The Block cho thấy dù một số IEO mang về thành công rực rỡ, hầu hết các dự án đều không mang lại kết quả khả quan cho nhà đầu tư.

Dữ liệu cho thấy IEO không phải là "sự đảm bảo" cho lợi nhuậnDữ liệu cho thấy IEO không phải là "sự đảm bảo" cho lợi nhuận
Dữ liệu cho thấy IEO không phải là “sự đảm bảo” cho lợi nhuận

IEO phổ biến nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo lợi nhuận

Trong một post của Larry Cermak, nhà nghiên cứu blockchain và tiền điện tử, những chi tiết đáng chú ý về IEO năm 2019 đã được công bố.

Theo giám đốc phòng nghiên cứu của The Block, khoảng 180 dự án gây quỹ blockchain là thông qua hình thức IEO và hiện có 40 sàn giao dịch đã có ít nhất 1 thương vụ IEO.

Ông Cermak chỉ tập trung vào các sàn giao dịch hợp thức hóa thay vì các sàn nổi tiếng về sự biến động và lưu lượng bị kiểm soát. Các sàn giao dịch được hợp thức hóa đã tổ chức 28 thương vụ IEO, trong đó có 18 thương vụ (64%) là có lợi nhuận tính theo USD. Một điều đáng chú ý rằng ít hơn một nửa các dự án này có phong độ tốt hơn Bitcoin.

Binance dẫn đầu về những IEO thành công

Binance hiện dẫn đầu lĩnh vực này khi tổ chức thành công các IEO, một điều không mấy bất ngờ với độ phủ và khả năng của sàn này. Bên cạnh Binance, 4 cái tên khác là Coineal, Exmarkets, Bitforex và ProBit đã tổ chức 45% thương vụ IEO.

Theo dữ liệu từ The Block, sự thu hút của các thương vụ IEO hầu hết là do quá trình lướt sóng và trong năm 2019, 12 dự án cũng đã mang lại 500% lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Ông Cermak giải thích rằng:

“Vì hầu hết các nhà đầu tư mua token chỉ để bán với giá cao hơn một vài tháng sau đó, nên giá hầu như không thể ổn định. Khoảng 75% dự án đã lỗ 50% giá trị so với đỉnh cao nhất và 39% các dự án giảm hơn 75% giá trị kể từ đỉnh cao nhất.”

Dữ liệu cũng cho thấy mối tương quan giữa biến động giá token từ đỉnh cao nhất và số ngày tính từ khi token được niêm yết.

Biến động giá token từ đỉnh cao nhất và số ngày tính từ khi token được niêm yết.
Biến động giá token từ đỉnh cao nhất và số ngày tính từ khi token được niêm yết.

Với đặc tính lướt sóng của quá trình niêm yết token, ông Cermak cho biết nhà đầu tư có thể cần quan tâm đến việc chọn những dự án phù hợp để đầu tư và không nên tin tưởng vào một dự án IEO quá lâu.

Ông Cermak kết luận gần 75% các dự án giảm 50% giá trị kể từ đỉnh cao nhất:

“Dữ liệu cho thấy các token được IEO không có một giá trị ổn định trong dài hạn. Chiến lược tốt nhất để tăng lợi nhuận đó là đầu tư vào các IEO được hỗ trợ bởi các sàn danh tiếng và không nên giữ token trong dài hạn. Nếu quan tâm đến dài hạn, tốt nhất bạn nên chọn các hình thức đầu tư khác.”

Theo Bitcoinist

Tags: Tin tức coins, Tin tổng hợp, IEO và lợi nhuận,