1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Elliptic theo chuỗi phân tích trong việc thêm Zcash vào nền tảng giám sát

Elliptic theo chuỗi phân tích trong việc thêm Zcash vào nền tảng giám sát

30/06/2020 23:03 PM
Elliptic theo chuỗi phân tích trong việc thêm Zcash vào nền tảng giám sát

Công ty phân tích blockchain Elliptic đã thêm hai đồng tiền riêng tư vào nền tảng giám sát của mình.

Được công bố vào thứ ba, việc bổ sung zcash (ZEC) và horizen (ZEN) sẽ cung cấp cho sàn giao dịch và các nhà đầu tư tổ chức cái nhìn sâu sắc khi một dấu vết giao dịch kết thúc để họ có thể thực hiện các biện pháp thẩm định bổ sung.

Quyền riêng tư là một nguyên lý cốt lõi của tiền điện tử và các công ty muốn làm sáng tỏ các giao dịch được bảo vệ phải đi theo một đường lối tốt.

"Chúng tôi đang giúp các doanh nghiệp được quy định xem xét các giao dịch trên blockchain và hoàn toàn hỗ trợ quyền của mọi người đối với quyền riêng tư tài chính", Tom Robinson, nhà khoa học trưởng của Elliptic cho biết. "Nếu tiền được nhìn thấy đến từ một địa chỉ được che chắn, thì điều đó có thể kích hoạt một số quy trình tuân thủ bổ sung."

Thông báo Elliptic theo sát gót của Chainalysis đối thủ, người đã tuyên bố ủng hộ zcash và dash vào đầu tháng này.

Robinson cho biết công ty của ông không tìm cách đánh bại bất kỳ chức năng tăng cường quyền riêng tư nào của những đồng tiền này, thêm một cú đâm triết lý vào đối thủ cạnh tranh của ông.

"Một trong những khác biệt cốt lõi giữa chúng tôi và Chainalysis là họ thực sự tập trung vào việc thực thi pháp luật và vì vậy họ sẽ có những khách hàng đang yêu cầu họ ẩn danh những người thích Monero," Robinson nói. "Chúng tôi cung cấp các công cụ sàng lọc giao dịch cho nền tảng giao dịch và không có kế hoạch cung cấp chức năng của chúng tôi trên một cái gì đó như Monero, nơi mọi thứ đều riêng tư theo mặc định."

Liên quan đến vấn đề triết học về việc làm sáng tỏ các giao dịch tư nhân, giám đốc truyền thông của Chainalysis Madeleine Kennedy nói:

"Chúng tôi tin rằng cần phải có sự cân bằng giữa quyền riêng tư và tính minh bạch và các blockchain cụ thể như bitcoin đạt được sự cân bằng này. Họ cung cấp bút danh để thông tin nhận dạng cá nhân không được công khai trên blockchain, nhưng cung cấp đủ tính minh bạch để đảm bảo an toàn và bảo mật. "

Làm thế nào riêng tư?

Tiền riêng tư có một loạt các kỹ thuật thông minh được tích hợp để tránh để lại dấu vết giao dịch trên blockchain. Trong trường hợp của ZEC và ZEN, có một loại biện pháp bảo mật tùy chọn, theo đó người dùng có thể chọn thực hiện các giao dịch của mình trên blockchain hay không.

Tương tự như cách nền tảng giao dịch muốn biết liệu giao dịch bitcoin có được thực hiện thông qua máy trộn hay không (một kỹ thuật kết hợp nhiều địa chỉ để ẩn người khởi tạo giao dịch), Elliptic đang cung cấp dịch vụ tương đương cho tiền riêng tư, Robinson nói.

"Các doanh nghiệp được quy định muốn biết liệu tiền có đến từ các địa chỉ được che chắn hay không, giống như họ muốn biết liệu bitcoin có đến từ một máy trộn hay không", Robinson nói thêm. "Điều đó không nhất thiết có nghĩa là những khoản tiền đó là xấu hoặc bất hợp pháp theo một cách nào đó, các công ty chỉ cần biết để họ có thể thực hiện các bước tiếp theo phù hợp."

Robinson có thể biết khi nào một giao dịch đến từ địa chỉ zcash hoặc horizen được bảo vệ sẽ giúp tăng việc chấp nhận những đồng tiền này, Robinson nói, vì trong một số trường hợp, sàn giao dịch đã buộc phải hủy bỏ tiền riêng tư để duy trì mối quan hệ ngân hàng.

"Tôi nghĩ khả năng này khắc phục điều đó", Robinson nói. "Một cái gì đó như zcash hiện có rủi ro thấp hơn bitcoin vì bạn có cùng tầm nhìn. Phân tích của chúng tôi cũng cho thấy zcash không thực sự được sử dụng cho buôn bán bất hợp pháp, có rất ít thị trường tối tăm chấp nhận zcash như một phương tiện thanh toán, "ông nói.

Kennedy của Chainalysis cho biết phần lớn các giao dịch zcash được hỗ trợ trong các sản phẩm phân tích của công ty.

"Khoảng 14% giao dịch Zcash liên quan đến một trong hai Zcash hai Pool được bảo vệ theo một cách nào đó, cô nói. Nhưng trong số các giao dịch tương tác với Pool được bảo vệ, chỉ có 6% được bảo vệ hoàn toàn, tức là người gửi, người nhận và số tiền giao dịch đều được mã hóa. Đó chỉ là 0,9% của tất cả các giao dịch Zcash.

Công ty giao dịch tiền điện tử và công ty Genesis Trading Lending-Genesis (thuộc sở hữu của công ty mẹ CoinDesk, Digital Money Group) tuyên bố sẽ kết hợp các công cụ giám sát ví và giao dịch Elliptic cho ZEC và ZEN.

Genesis không thực hiện các giao dịch với các địa chỉ được bảo vệ và không thực hiện các giao dịch với các đồng tiền với bất kỳ lịch sử địa chỉ được bảo vệ nào, Martin Garcia, giám đốc quản lý công ty cho biết.

"Nếu tiền đến từ một địa chỉ không được che chở và có lịch sử địa chỉ không được che chở, chúng tôi sẽ thực hiện bổ sung dựa trên đánh giá rủi ro của đối tác và giá trị đồng đô la của giao dịch", Garcia nói.

Theo Coindesk

Tags: Kinh doanh, Elliptic, Chainalysis, Zcash, Phân tích blockchain,