Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
32.674 $
▲ 1.49%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.056 $
▲ 2.42%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.07%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
290,32 $
▼ -1.14%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,17 $
▼ -0.52%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,592823 $
▲ 0.62%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▲ 0.05%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,189104 $
▼ -0.77%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
12,87 $
▼ -2.11%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.06%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,70 $
▲ 2.01%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
443,68 $
▲ 1.00%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
120,51 $
▲ 1.00%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,33 $
▼ -0.07%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
15,81 $
▼ -0.59%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Elon Musk cho biết Bitcoin có thể đã đạt điểm chuẩn của anh ấy về năng lượng tái tạo

Elon Musk cho biết Bitcoin có thể đã đạt điểm chuẩn của anh ấy về năng lượng tái tạo

22/07/2021 04:00 AM read38

Giám đốc điều hành Tesla cho biết: “Tôi muốn làm thêm một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã ám chỉ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên đường hướng tới tương lai xanh hơn, nhưng Tesla vẫn chưa chấp nhận thanh toán Bitcoin.

Phát biểu tại "The ₿ Word" - một sự kiện Bitcoin (BTC) ảo với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, Ark Invest Cathie Wood và người điều hành Steve Lee từ Square Crypto - Musk nói rằng Tesla rất có thể sẽ xem xét việc tiếp tục thanh toán tiền điện tử cho các phương tiện của mình - một chính sách Giám đốc điều hành cho biết công ty sẽ ngừng hoạt động vào tháng 5 - nhưng nói rằng ông cần phải thực hiện cẩn thận trước khi đưa ra quyết định.

Musk cho biết dường như có một xu hướng tích cực trong việc sử dụng năng lượng của Bitcoin, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi về tốc độ mà mạng lưới đã hướng tới các nguồn năng lượng xanh. Về cơ bản, không có cách nào bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lượng năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy với năng lượng tái tạo [...] Sứ mệnh của Tesla là tăng tốc năng lượng bền vững. Chúng tôi không thể là công ty thực hiện điều đó và không thực hiện các nghiên cứu thích hợp về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin.

Anh ấy nói thêm:

Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo và một loạt các nhà máy than nặng được sử dụng rõ ràng đã bị đóng cửa, đặc biệt là ở Trung Quốc. Tôi muốn chăm chỉ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.

Liên quan: Elon Musk đồng ý nói chuyện với Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey tại sự kiện Bitcoin

Screenshot from The ₿ Word

Vào tháng 5, Musk thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán Bitcoin nữa do mạng lưới sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng nhanh chóng. Giá của tài sản tiền điện tử sau đó đã giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng Hai. CEO Tesla sau đó đã làm rõ rằng công ty sẽ tiếp tục giao dịch BTC khi có xác nhận rằng các máy khai thác đang sử dụng hơn 50% năng lượng sạch với xu hướng tích cực trong tương lai.

Musk cũng giải quyết một số cáo buộc từ các chuyên gia rằng anh ấy đã dàn dựng một kế hoạch pump-and-bán tháo bằng các bài đăng trên mạng xã hội của mình về tiền điện tử bao gồm BTC và Dogecoin (DOGE). Anh ấy cho biết ba tài sản duy nhất có ý nghĩa quan trọng mà anh ấy sở hữu ngoài SpaceX và cổ phiếu Tesla là BTC, DOGE và Ether (ETH) và cả anh ấy và Tesla đều không bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ khi thông báo ngừng thanh toán tiền điện tử.

Musk nói: Nếu giá Bitcoin giảm, tôi sẽ mất tiền.

Tôi có thể bơm, nhưng tôi không đổ. Tôi chắc chắn không tin vào việc lấy giá cao và bán nó hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Liên quan: Không, Musk, đừng đổ lỗi cho Bitcoin vì năng lượng bẩn - Vấn đề nằm sâu hơn

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào tháng 4, Musk cho biết Tesla đã bán một phần giữ Bitcoin của mình - với số tiền thu được ròng khoảng 272 triệu USD vào thời điểm đó - để chứng minh tính thanh khoản của tài sản thay thế cho tiền mặt. Anh ấy không tiết lộ bao nhiêu tài sản tiền điện tử mà cá nhân anh ấy sở hữu, nhưng cho biết ngay cả con trai một tuổi của anh ấy cũng sở hữu một số Dogecoin.

Theo CoinTelegraph

Tags: Kinh doanh, Gỗ cathie, Elon musk, Tesla, Khai thác bitcoin, Khai thác mỏ, Năng lượng, Tiêu thụ năng lượng, Jack dorsey, Tin tức bitcoin,