1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Ethereum Classic blockchain bị chia tách do reorg bởi một máy khai thác đơn lẻ

Ethereum Classic blockchain bị chia tách do reorg bởi một máy khai thác đơn lẻ

01/08/2020 20:24 PM

Ethereum cổ điển đã bị tấn công? Mạng ETC nhanh chóng ngừng hoạt động để bảo trì, báo cáo chẩn đoán giải thích những gì đã xảy ra.

Vào ngày 1 tháng 8, một số số liệu liên quan đến Ethereum Classic (ETC) đã lên Twitter để thông báo cho cộng đồng về các vấn đề với blockchain ETC. Trong số những người đầu tiên là thành viên của Ethereum Foundation, Hudson Jameson, người đã tuyên bố rằng: "nền tảng giao dịch cần tạm dừng tiền gửi và rút tiền".

Trang Twitter chính thức của ETC và James Wo, người sáng lập Ethereum Classic Labs, cả hai đều xác nhận vấn đề này. Một báo cáo Chẩn đoán đã sớm được phát hành để giải thích những gì đã xảy ra. Bất chấp việc máy khai thác vi phạm đã được xác định, nhưng không rõ liệu đây có phải là một cuộc tấn công có chủ ý trên mạng hay không.

Báo cáo nói thêm rằng các máy khai thác nên "Tiếp tục khai thác chuỗi như hiện tại", thêm vào đó, mọi giao dịch được phát hành trong khoảng thời gian 12 giờ trước đó có thể không được khai thác theo đúng thứ tự mà chúng được yêu cầu, nhưng chúng sẽ được gửi lại

Theo đề xuất của nhà cung cấp giải pháp khai thác Bitfly, việc tổ chức lại mạng gồm 3693 khối đã diễn ra tại khối 10904146. Theo thông báo: "Điều này khiến tất cả trạng thái bị cắt xén Nodes ngừng đồng bộ hóa", gợi ý cuộc tấn công 51% trên mạng.

Reorg là một tính năng tích hợp trong một blockchain cho phép khôi phục lại mạng. Tuy nhiên, nếu các máy khai thác độc hại bảo mật 51% hashpower, chúng có thể chia mạng, chi tiêu gấp đôi hoặc xóa các giao dịch trước đó.

Vào đầu năm 2019, một cuộc tấn công xác nhận 51% vào ETC đã diễn ra, gây ra những lo ngại xung quanh mô hình khai thác Proof of Work.

Theo CoinTelegraph

Tags: Altcoin, Ethereum Classic, Khai thác, PoS,