Tỷ giá Bitcoin BTC BTC
30033 $
0.02%
Tỷ giá Ethereum ETH ETH
2014 $
-0.11%
Tỷ giá Tether USDT USDT
1,00 $
-0.06%
Tỷ giá BNB BNB BNB
318,16 $
0.13%
Tỷ giá USD Coin USDC USDC
1,00 $
-0.02%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,4177 $
-0.21%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
-0.13%
Tỷ giá Cardano ADA ADA
0,5365 $
-0.12%
Tỷ giá Solana SOL SOL
51,54 $
0.03%
Tỷ giá Dogecoin DOGE DOGE
0,0861 $
0.96%
Tỷ giá Polkadot DOT DOT
10,02 $
-0.28%
Tỷ giá Avalanche AVAX AVAX
31,01 $
-1.12%
Tỷ giá Wrapped Bitcoin WBTC WBTC
30017 $
-0.15%
Tỷ giá TRON TRX TRX
0,0773 $
0.72%
Tỷ giá Shiba Inu SHIB SHIB
0,0000 $
0.23%
Tỷ giá Dai DAI DAI
1,00 $
-0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC LTC
70,91 $
-0.63%
Tỷ giá Cronos CRO CRO
0,1934 $
0.01%
Tỷ giá UNUS SED LEO LEO LEO
4,90 $
-0.02%
Tỷ giá Polygon MATIC MATIC
0,6623 $
0.26%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Fed phát hành tài liệu thảo luận về lợi ích và rủi ro của đồng đô la kỹ thuật số

Fed phát hành tài liệu thảo luận về lợi ích và rủi ro của đồng đô la kỹ thuật số

21/01/2022 05:10 AM read55
Fed phát hành tài liệu thảo luận về lợi ích và rủi ro của đồng đô la kỹ thuật số

"Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ theo đuổi một CBDC trong bối cảnh hỗ trợ rộng rãi của công chúng và giữa các chính phủ," bài báo được xuất bản gần đây cho biết.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ mở rộng bình luận cho công chúng sau khi phát hành một tài liệu thảo luận về ưu và nhược điểm của một loại tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương tiềm năng.

Trong một ấn phẩm được phát hành hôm thứ Năm có tiêu đề Tiền và Thanh toán: Đô la Mỹ trong Thời đại Chuyển đổi Kỹ thuật số, Fed cho biết họ có thể sẽ không được phép phát hành ví kỹ thuật số hoặc tài khoản có khả năng giữ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, hoặc CBDC , nhưng thay vì giải quyết những vấn đề như vậy cho khu vực tư nhân. Ngoài ra, cơ quan chính phủ cho biết họ sẽ xem xét các mối quan tâm về quyền riêng tư, liệu một CBDC có thể được chuyển nhượng dễ dàng giữa các khách hàng của các bên trung gian khác nhau hay không và xác minh danh tính để chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Tờ báo nói thêm rằng việc Hoa Kỳ triển khai CBDC có thể giảm thiểu rủi ro gia tăng tiền kỹ thuật số tư nhân trong khi vẫn khuyến khích sự đổi mới trong khu vực tư nhân, san bằng sân chơi giữa các công ty lớn và nhỏ, những người chịu một số chi phí phát hành tiền kỹ thuật số của riêng họ tiền tệ có thể bị cấm. Thanh toán xuyên biên giới, tốc độ và hiệu quả của thanh toán kỹ thuật số và Tài chính toàn diện bổ sung đều nằm trong số những lợi ích tiềm năng của đồng đô la kỹ thuật số.

"Một CBDC có thể thay đổi cơ bản cấu trúc của hệ thống tài chính Hoa Kỳ, thay đổi vai trò và trách nhiệm của khu vực tư nhân và ngân hàng trung ương", bài báo của Fed cho biết. "Một số ý kiến cho rằng, nếu các CBDC mới này hấp dẫn hơn các hình thức hiện có của đô la Mỹ, thì việc sử dụng đồng đô la trên toàn cầu có thể giảm - và CBDC của Mỹ có thể giúp duy trì vai trò quốc tế của đồng đô la."

Về những rủi ro trong việc giới thiệu đồng đô la kỹ thuật số với nền kinh tế Mỹ và thế giới, Fed cho rằng CBDC có thể thay thế tiền ngân hàng thương mại một cách hiệu quả, làm tăng giá cho khách hàng bán lẻ và đẩy lãi suất khỏi các khoản đầu tư vào quỹ tương hỗ, tín phiếu kho bạc và các lệnh bán khống khác -các dụng cụ thay thế. Bài báo cũng lặp lại một số mối quan tâm trước đây của các quan chức về sự ổn định của hệ thống tài chính hiện tại, chẳng hạn như cách Fed có thể cần tăng dự trữ dựa trên nhu cầu về tiền kỹ thuật số và cân bằng giữa quyền riêng tư của người dùng và sự minh bạch cần thiết để ngăn chặn gian lận.

Vì mục tiêu đó, Fed sẽ mở rộng bình luận cho công chúng trong 120 ngày - cho đến ngày 20 tháng 5 - yêu cầu các công dân liên quan giải quyết 22 câu hỏi liên quan đến việc triển khai đồng đô la kỹ thuật số có thể có lợi ích, rủi ro, cân nhắc về thiết kế và chính sách:

Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ thực hiện các bước tiếp theo đối với việc phát triển CBDC nếu nghiên cứu chỉ ra lợi ích cho các nhà giữ, doanh nghiệp và nền kinh tế nói chung vượt quá rủi ro giảm và chỉ ra rằng CBDC vượt trội hơn so với các phương pháp thay thế. Hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang sẽ chỉ theo đuổi một CBDC trong bối cảnh hỗ trợ rộng rãi của công chúng và giữa các chính phủ.

Chủ tịch Fed Jerome Powell thông báo lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2021 sẽ được phát hành vào mùa hè năm ngoái, việc xuất bản tài liệu thảo luận của CBDC đã bị trì hoãn nhiều lần. Vào ngày 11 tháng 1 trong lời khai trước các thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Powell nói rằng bài báo sẽ được đưa ra trong vài tuần sau sự chậm trễ do "những thay đổi trong chính sách tiền tệ."

bất chấp việc một thông báo từ Fed cho biết tài liệu thảo luận không ủng hộ bất kỳ kết quả chính sách nào, Powell trước đây đã gợi ý rằng không nên vội vàng ở Mỹ phát hành đồng đô la kỹ thuật số bất chấp việc các quốc gia khác, bao gồm cả Trung Quốc, đang tiến hành thử nghiệm ở các thành phố khác nhau. Các vận động viên dự kiến sẽ đến Trung Quốc tham dự Thế vận hội mùa đông 2022 trong vài tuần tới khi các đối thủ và du khách sẽ có cơ hội sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của đất nước.

Theo CoinTelegraph

Chia sẻ bài viết này với bạn bè qua Facebook / Zalo / Telegram:

Tags: Quy định, Dự trữ liên bang, Cbdc, Các bang thống nhất, đô la kỹ thuật số,