Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
63.512 $
▲ 5.85%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.302 $
▲ 7.15%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
552,53 $
▼ -7.86%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,78 $
▲ 27.58%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,42 $
▲ 9.06%
Tỷ giá Tether USDT Tether
0,999800 $
▼ -0.07%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
42,93 $
▲ 5.96%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
35,31 $
▼ -6.82%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
266,84 $
▲ 8.02%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,658890 $
▲ 14.24%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
35,65 $
▲ 7.33%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
751,98 $
▲ 10.98%
Tỷ giá THETA THETA THETA
12,55 $
▲ 2.91%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,092459 $
▲ 29.68%
Tỷ giá Filecoin FIL Filecoin
164,63 $
▼ -1.01%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Fei protocol đấu tranh với một lỗi vì những người giữ hầu như không thể bán Token

Fei protocol đấu tranh với một lỗi vì những người giữ hầu như không thể bán Token

08/04/2021 02:00 AM read13

Một bản vá lỗ hổng bảo mật khiến giao thức chỉ có một phần chức năng, nhưng giá cả vẫn đang được giữ.

Sự điều chỉnh của thị trường tiền điện tử vào thứ Tư đã đặt gánh nặng lên dự án FEI, nỗ lực mới nhất nhằm tạo ra một stablecoin thuật toán có thể duy trì ổn định khi đối mặt với sự hỗn loạn của thị trường. Do cơ chế đặc biệt của giao thức, Token FEI trở nên không thể bán được vì tính thanh khoản chính của nó Pool báo giá âm cho Token.

Giao thức Fei là một dự án mới ra mắt gần đây đã ngay lập tức thu hút hàng tỷ đô la thanh khoản và tổng giá trị vốn hóa bằng cách bán Token FEI, một loại tiền ổn định theo thuật toán sử dụng khái niệm Giá trị được kiểm soát bởi giao thức để duy trì tỷ giá với đô la Mỹ.

Điều quan trọng đối với hoạt động của giao thức là ETH-FEI Uniswap Pool, được kiểm soát phần lớn bởi giao thức. Pool đã được thiết kế rõ ràng để theo dõi giá ETH-USDC Pool chặt chẽ nhất có thể. Giao thức gửi hầu hết Ether mà nó nhận được từ người mua FEI đến Pool được khuyến khích bởi ETH-FEI, lý tưởng là cung cấp nhiều thanh khoản để tạo điều kiện giao dịch.

Để duy trì tỷ giá, giao thức giới hạn số lượng bán có thể xảy ra thông qua Pool được khuyến khích. Điều này xảy ra bằng cách đốt một phần đáng kể Token FEI được sử dụng trong giao dịch mua bán, dẫn đến việc giảm giá hiệu quả hàng loạt. Hình phạt đốt bằng bình phương của khoảng cách phần trăm giá FEI từ mức chốt $ 1 USD - với mức giá $ 0,9, mức phạt là khoảng 1 USD00%. Những sai lệch hơn nữa dẫn đến một mức giá âm, điều này có nghĩa là người bán FEI sẽ cần phải trả cho người mua bằng ETH để có đặc quyền giữ FEI. Trên thực tế, giao dịch trên nền tảng giao dịch chỉ đơn giản là không thành công trong các điều kiện giá này và không ai được phép bán FEI trên Pool này.

Tình hình được nêu rõ bởi Banteg, nhà phát triển cốt lõi tại Yearn.finance, người đã biên soạn biểu đồ về giá hiệu quả của Fei trên Pool được khuyến khích:

Source: Banteg’s Twitter feed.

Một thử nghiệm thất bại khác hoặc một trục trặc tạm thời?

Hình phạt ghi cực kỳ tích cực có nghĩa là Pool thanh khoản chính cho dự án, giữ hơn 1 tỷ USD Ether được kiểm soát bởi giao thức, không thể sử dụng để bán FEI. Token hiện có hai thị trường song song chính: một FEI-DAI Uniswap Pool và nền tảng giao dịch tập trung MXC. Trên Dai Pool, FEI vẫn đang giao dịch ở mức 0,76 đô la nhưng nó chỉ có tổng thanh khoản là 1 đô la Mỹ 1 triệu đô la Mỹ, trong khi MXC hỗ trợ thanh khoản 500.000 đô la ở mức trên 0,7 đô la. Cho rằng có 2,4 tỷ Token FEI đang lưu hành, chỉ một phần nhỏ nguồn cung hiện có thể được bán.

Giao thức Fei có một số người ủng hộ và cố vấn mạnh mẽ, bao gồm các nhà đầu tư như a16z, Coinbase Ventures, Nascent, Framework Ventures và Buckley Ventures. Robert Leshner, người sáng lập Compound và Robot Ventures, cũng là một người ủng hộ nổi bật. Anh ấy đã công khai cam kết mua bất kỳ số lượng FEI nào với giá 0,7 đô la và cho đến nay, có vẻ như không ai nhận lời đề nghị của anh ấy.

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Leshner giải thích rằng giao thức đang ở trạng thái lấp lửng do một lỗi:

Fei sử dụng các biện pháp khuyến khích để duy trì tỷ giá, bằng cách áp dụng hình phạt khi người dùng bán dưới 1 đô la và trả tiền giảm giá khi người dùng mua Fei dưới 1 đô la. Cơ chế hoàn tiền mua hàng đã bị vô hiệu hóa vào ngày hôm qua do một lỗ hổng được phát hiện, hiện tại, Fei không hoạt động.

Thật vậy, giao thức White Paper nêu chi tiết về cách tiếp cận củ cà rốt và cây gậy để giữ giá, với FEI bổ sung được cung cấp cho các nhà đầu tư mua dưới mốc $ 1 USD. Trước đó vào thứ Tư, nhóm nghiên cứu đã báo cáo rằng họ đã vô hiệu hóa phần cà rốt của cơ chế do một lỗ hổng.

Lấy tín hiệu từ tài chính truyền thống

Bất chấp sự phức tạp rõ ràng, cơ chế Fei dựa trên nguyên tắc tương tự như hầu hết các loại tiền tệ fiat, nơi các ngân hàng trung ương thường sử dụng lượng vàng và ngoại tệ dự trữ của riêng họ để hỗ trợ giá trị đồng tiền của họ trong thời kỳ áp lực bán mạnh. Các hạn chế trực tiếp đối với việc bán cũng không phải là mới, với các quốc gia như Lebanon, Venezuela và Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra các ví dụ gần đây về việc ban hành các biện pháp kiểm soát vốn nghiêm ngặt nhằm cố gắng ổn định giá trị đồng tiền của họ.

Cuối cùng, sự thành công của cơ chế dựa trên dự trữ phụ thuộc vào niềm tin tổng thể của thị trường vào tiền tệ. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã cạn kiệt nguồn dự trữ sau nhiều năm nỗ lực ngăn chặn xu hướng giảm của đồng lira.

Tất cả những điều được xem xét, những người giữ dường như vẫn kiên nhẫn. Với những hạn chế nặng nề về tính thanh khoản của Fei, thực tế là nó đang giao dịch tương đối gần $ 1 USD và chưa có ai chấp nhận lời đề nghị của Leshner, là những dấu hiệu tốt cho dự án. Liệu thử nghiệm cuối cùng có thành công sau khi lỗi được sửa hay không vẫn là một câu hỏi mở.

Theo CoinTelegraph

Tags: Fei, DeFi, Robert Leshner,