Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
63.237 $
▲ 4.97%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.291 $
▲ 6.45%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
562,06 $
▼ -7.59%
Tỷ giá XRP XRP XRP
1,77 $
▲ 27.86%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.05%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,40 $
▲ 7.22%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
42,47 $
▲ 4.33%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
35,63 $
▼ -2.01%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
264,43 $
▲ 7.99%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,651154 $
▲ 13.49%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
35,28 $
▲ 6.69%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
736,64 $
▲ 8.67%
Tỷ giá THETA THETA THETA
12,44 $
▲ 2.95%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,090901 $
▲ 28.88%
Tỷ giá Filecoin FIL Filecoin
164,35 $
▼ -0.53%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Fetch.ai spinoff ra mắt nền tảng giao dịch hàng hóa phi tập trung

Fetch.ai spinoff ra mắt nền tảng giao dịch hàng hóa phi tập trung

27/02/2021 01:00 AM read26

Mettalex tuyên bố là hoàn toàn phi tập trung, có nghĩa là không có đối tác và không có điểm kiểm soát duy nhất.

Mettalex, một dự án phụ của Fetch.ai, đã công bố hôm thứ Sáu rằng họ đã chính thức ra mắt một nền tảng giao dịch phi tập trung cho giao dịch hàng hóa, cung cấp một tình huống sử dụng hấp dẫn khác về cách công nghệ blockchain đang phá vỡ tài chính truyền thống.

Nền tảng giao dịch mới nhằm mục đích phá vỡ thị trường hàng hóa thông qua các ứng dụng blockchain và các công nghệ mới nổi khác, chẳng hạn như học máy và IoT. Mettalex đã được thiết kế để cải thiện các nhà tạo lập thị trường tự động hiện có và các kỳ tích blockchain. Công ty cho biết các điểm đánh dấu thị trường tự động của họ hoạt động như một bên tham gia vào tất cả các giao dịch và đảm bảo rằng nền tảng được thế chấp hoàn toàn.

Ban đầu, nền tảng giao dịch sẽ cung cấp quyền truy cập vào một số hàng hóa, bao gồm lithium cacbonat, thép tái chế, kẽm, quặng sắt, khí tự nhiên và chênh lệch giá Bitcoin-vàng.

Khi ra mắt nền tảng này, Mettalex cũng đã công bố Javelin Global Commodities, một công ty kinh doanh than nhiệt và các mặt hàng khác, là khách hàng đầu tiên của mình.

Mettalex có thể truy cập cho bất kỳ ai 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm. Khi được hỏi làm thế nào nó có thể điều hòa giao dịch suốt ngày đêm với lịch trình xác định của nền tảng giao dịch hàng hóa chính như ICE và nền tảng giao dịch New York Mercantile, công ty nói với Cointelegraph rằng nó vẫn mở dựa trên giá báo cáo cuối cùng trong khi thị trường thế giới thực đã đóng cửa.

Công ty giải thích:

Giá của các vị trí long/short trên Mettalex trong thời gian đó vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào cảm xúc của người dùng, nhưng chỉ giá do oracle báo cáo mới có thể định giá thị trường.

Mettalex cũng làm rõ rằng các thị trường của họ dựa trên dữ liệu được báo cáo bởi oracle từ thị trường giao ngay và thị trường kỳ hạn và rằng nó không cung cấp hàng hóa đã được thanh toán vật lý.

Khi được hỏi về tác động pháp lý của nền tảng của nó, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, Mettalex cho biết họ hành động dựa trên lời khuyên pháp lý của các luật sư. Ban đầu, chúng tôi không cho phép Hoa Kỳ tham gia, công ty cho biết.

Về chủ đề phân quyền, đại diện của công ty giải thích rằng điều này có nghĩa là không có đối tác và không có điểm kiểm soát duy nhất.

Nền tảng giao dịch phi tập trung đã trở thành một trong những câu chuyện tăng trưởng DeFi nóng nhất trong năm qua. Hơn 53 tỷ đô la hiện đang được vốn hóa vào DeFi, với DEXES chiếm một phần lớn trong tổng số.

Giám đốc điều hành Fetch.ai Humayun Sheikh tin rằng việc kết hợp hàng hóa vào nền tảng giao dịch phi tập trung sẽ nâng cao tính minh bạch của dữ liệu giá cả. Ông nói: “Bằng cách làm cho loại hình thông minh thị trường này và khả năng giao dịch dễ tiếp cận hơn, Mettalex đặt mục tiêu đưa một trong những hình thức thương mại lâu đời nhất trong lịch sử loài người vào thế kỷ hiện tại.

Theo CoinTelegraph

Tags: Nền tảng giao dịch phi tập trung, DEX, Giao dịch,