1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. FinCEN phát hành tuyên bố về tội phạm mạng thay cho COVID-19

FinCEN phát hành tuyên bố về tội phạm mạng thay cho COVID-19

31/07/2020 00:04 AM

FinCEN đã ban hành một tuyên bố về tội phạm mạng dưới ánh sáng của COVID-19.

CHÚNG TA. Cơ quan chính phủ, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính, hay FinCEN, gần đây đã đưa ra một thông báo đề cập đến các rủi ro và triệu chứng của các hoạt động bất chính liên quan đến internet xảy ra kể từ khi COVID-19 phát sinh.

"Nhiều diễn viên bất hợp pháp đang tham gia vào các kế hoạch lừa đảo khai thác các lỗ hổng do đại dịch tạo ra", FinCEN cho biết trong một tuyên bố ngày 30 tháng 7.

Cơ quan bổ sung:

"Lời khuyên này chứa các mô tả về hoạt động và lừa đảo trên mạng độc hại liên quan đến COVID-19, các chỉ số cờ đỏ tài chính liên quan và thông tin về báo cáo hoạt động đáng ngờ."

Tuyên bố của FinCEN sau vụ hack lớn Twitter vài tuần trước

Lời khuyên của FinCEN được đưa ra sau khi phá vỡ quy mô lớn trên Twitter đã ảnh hưởng đến nhiều tài khoản hàng đầu, bao gồm Joe Biden, Elon Musk và Bill Gates. Tội phạm mạng nói chung đã gia tăng kể từ khi các biện pháp phòng ngừa COVID-19 bắt đầu bay vào tháng 3, tăng 75% theo báo cáo trước đó.

"Lời khuyên này nhằm hỗ trợ các tổ chức tài chính trong việc phát hiện, ngăn chặn và báo cáo hoạt động tội phạm tiềm ẩn liên quan đến COVID19", FinCEN cho biết trong tuyên bố ngày 30 tháng 7.

FinCEN đã thêm:

"Lời khuyên này dựa trên phân tích FinCEN về thông tin liên quan đến COVID-19 thu được từ dữ liệu của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng (BSA), báo cáo nguồn mở và các đối tác thực thi pháp luật."

Theo CoinTelegraph

Tags: Quy định, Tội phạm, Tội phạm mạng, FinCEN, Tài chính, Chính phủ Hoa Kỳ,