1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giá Audius làm tăng các nghệ sĩ EDM, tiền điện tử để tăng tầm nhìn cho thanh toán Âm nhạc trên Ethereum

Giá Audius làm tăng các nghệ sĩ EDM, tiền điện tử để tăng tầm nhìn cho thanh toán Âm nhạc trên Ethereum

31/07/2020 00:28 AM
Giá Audius làm tăng các nghệ sĩ EDM, tiền điện tử để tăng tầm nhìn cho thanh toán Âm nhạc trên Ethereum

Âm nhạc đã trở lại trên blockchain.

Audius, một dịch vụ phát trực tiếp kết nối người hâm mộ âm nhạc trực tiếp với các nghệ sĩ, đã huy động được 3,1 triệu đô la trong vòng chiến lược do Multicoin Capital và Blockchange Ventures dẫn đầu, với sự tham gia của Pantera Capital và Coinbase Ventures.

Audius hiện đã huy động được tổng cộng 8,6 triệu đô la khi nền tảng chuẩn bị cho thời kỳ chính, đã phát triển trong vòng chưa đầy một năm tới hơn 250.000 người dùng hàng tháng và 40.000 nghệ sĩ. Các nghệ sĩ EDM dường như là trang web đặc biệt đang phát triển với các nhân vật đáng chú ý như RAC, deadmau5, Lido, 3LAU, Zeds Dead, Mr. Carmack và REZZ đều đã đăng nhập.

Trường hợp sử dụng blockchain cho âm nhạc là một trường hợp quen thuộc: sự không công bằng và chậm trễ của mô hình doanh thu của các dịch vụ phát trực tuyến như Apple Music và Spotify.

"Không cần phải mất một năm rưỡi để được trả tiền, và thật điên rồ khi những người tạo ra âm nhạc chỉ mất 12%", Giám đốc điều hành Audius Roneil Rumburg nói trong một cuộc phỏng vấn. "Sau thời gian trì hoãn cực độ này, nghệ sĩ mới nhận được tấm séc này, vì vậy họ không thực sự thấy ai nghe họ. Không có khả năng hiển thị vì nghệ sĩ không sở hữu dữ liệu của riêng họ hoặc khán giả của họ. "

Mạng Audius P2P cho phép các nghệ sĩ được người hâm mộ của họ trả tiền đầy đủ, trực tiếp và ngay lập tức cho mọi luồng với khả năng rút tiền hàng ngày hoặc hàng giờ nếu họ muốn, Rumburg nói thêm.

trade Thương mại công bằng, nhưng dành cho âm nhạc

Thật vậy, những người như Jesse Grushack, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Ujo Music hiện đang đóng cửa, đã giúp đỡ và khuyên Audius, cũng như cựu nghệ sĩ cư trú của Ujo, André Allen Anjos, được biết đến với nghệ danh RAC, một giải Grammy

Anjos, người đã làm việc với Ujo trong hơn một năm và phát hành một album trên Ethereum, cho biết vấn đề là sự phức tạp của người dùng trên tàu.

"Chúng tôi đã từng nói đùa rằng có thể mất 36 bước để đưa ether vào MetaMask," Anjos nói trong một cuộc phỏng vấn. "Chỉ cần tương tác với các hệ thống này, bạn cần phải trải qua thiết lập điên rồ này, và tôi nghĩ rằng loại Ujo phải chịu đựng điều đó. Nhưng ngày nay, nếu bạn đến Audius, đó là một trải nghiệm khá giống với bất kỳ nền tảng nào khác, tốt hơn nhiều. Rào cản ban đầu để vào không còn là vấn đề nữa. "

founders-2Audius CPO Forrest Browning (trái) và CEO Roneil Rumburg (phải) Nguồn: AudiusAudius, được thành lập vào năm 2018 bởi bạn thân của Stanford, Rumburg và giám đốc sản phẩm của Forrest Browning, đã được hưởng lợi từ "

"Trở lại năm 2016, khi những dự án này xuất hiện, chỉ mới thực sự sớm", ông nói. "Số lượng thứ mà [người sáng lập ConsenSys] Joe [Lubin] phải xây dựng từ đầu chỉ là yêu cầu thiên văn học này."

Nhóm Audius có thể đã xây dựng trình phát nhạc với giao diện người dùng trông và cảm giác giống như Spotify hoặc SoundCloud, nhưng nó không thể khác hơn dưới mui xe.

Phát trực tuyến Decentralized

Mạng bao gồm lập chỉ mục Nodes, cung cấp dịch vụ khám phá và đăng nội dung hoặc người tạo Nodes. Sự giao thoa giữa người hâm mộ, nghệ sĩ và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng lưu trữ và lập chỉ mục nội dung ("kẻ tạo ra" theo cách nói của blockchain), sử dụng cả blockchain công khai Ethererum (là nơi tất cả Staking và tra cứu Nodes đang hoạt động) và một mạng được phép thứ hai

"Nó hoàn toàn do cộng đồng vận hành và lưu trữ," Rumburg nói. "Hôm nay, nếu chúng tôi đóng cửa Audius, công ty, tất cả những thứ này có thể tiếp tục hoạt động và tiếp tục hoạt động, miễn là cộng đồng muốn duy trì và hoạt động."

Sau khi ra mắt một sản phẩm mainnet khả thi tối thiểu trong vài tháng tới, giai đoạn tiếp theo là thêm các khoản thanh toán ngay lập tức cho nội dung kiếm tiền, sẽ sử dụng một hệ thống stablecoin và sẽ được đưa ra trước cuối năm nay, Rumburg nói.

"Thanh toán sẽ được thực hiện với một loại cơ chế ổn định. Vì vậy, nó không giống như Token gốc Audius, mà là một giỏ Token của bên thứ ba. Nó có thể là một vài trong số những người lớn hơn, "ông nói. "Chúng tôi đang tìm kiếm các lựa chọn tốt cho tiền điện tử. Từ góc độ người dùng, họ thậm chí không biết điều này đang xảy ra. Họ chỉ cần đặt một thẻ tín dụng và nạp tài khoản đó và xem số dư. "

Giao diện người dùng cho các nghệ sĩ chỉ đơn giản như vậy, Audius CPO Forrest Browning nói.

"Là một nghệ sĩ, nếu bạn quyết định kiếm tiền từ một số nội dung của mình, bảng điều khiển Audius của bạn có thể cho thấy bạn có 500 đô la hoặc bất cứ thứ gì là tiền địa phương của bạn và với khoản tiền gửi trực tiếp bằng một lần nhấp, bạn có thể rút ra mà không cần biết hệ thống Token ổn định

desktop-remixesAn Trang Audius Nguồn: Audius

Cắt giảm sâu

Phân phối âm nhạc trên internet đã được chuyển sang từ thời Napster, nhưng khi một nghệ sĩ được ký hợp đồng với nhãn Dường như có nhiều cơ hội đàm phán hơn trong những ngày này, đặc biệt là giữa các nghệ sĩ và các nhãn độc lập có tư duy tiến bộ.

"Phần lớn việc sử dụng của chúng tôi ngay bây giờ đến từ các nghệ sĩ độc lập chưa được ký kết," Rumburg nói. "Những người được ký hợp đồng với các nhãn lũy tiến đã ra đi và được sự cho phép từ nhãn của họ. Tôi nghĩ rằng tâm lý là, bạn càng sớm đăng ký một hệ thống như thế này, bạn càng xây dựng nhiều động lực và tương tự như các tài khoản đầu tiên trên SoundCloud hoặc bất cứ thứ gì khác như thế. "

RAC, người đã ký hợp đồng với biểu tượng U.K. Nhãn hiệu độc lập Ninja Tune, cho biết cuộc trò chuyện về việc anh phát hành album trên Ethereum vào năm 2017 là "rất dễ dàng", bởi vì nhãn hiệu này là người am hiểu công nghệ.

"Cách để đi rõ ràng là xin phép nhãn, nhưng tôi cảm thấy như đó sẽ không phải là vấn đề trong hầu hết các trường hợp. Tôi nghĩ rằng hầu hết các nhãn sẽ nói ‘Tại sao không? Và chỉ tiếp cận điều này như một nền tảng phân phối khác, "ông nói.

Theo Coindesk

Tags: Kinh doanh, Ethereum, Âm nhạc, Công nghiệp âm nhạc, ConsenSys, Ujo, Audius,