Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
33.118 $
▲ 2.86%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
2.081 $
▲ 3.73%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▲ 0.02%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
293,60 $
▲ 0.73%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
1,19 $
▲ 1.23%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,598746 $
▲ 1.34%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.00%
Tỷ giá Dogecoin DOGE Dogecoin
0,192018 $
▲ 0.76%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
13,19 $
▲ 1.40%
Tỷ giá Binance USD BUSD BUSD
1,00 $
▲ 0.00%
Tỷ giá Uniswap UNI Uniswap
17,95 $
▲ 3.83%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
449,53 $
▲ 2.35%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
122,33 $
▲ 1.95%
Tỷ giá Solana SOL Solana
27,72 $
▲ 0.93%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
16,14 $
▲ 1.70%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giá Bitcoin chạm mức 32 nghìn đô la nhưng các chỉ số phái sinh vẫn có dấu hiệu suy yếu

Giá Bitcoin chạm mức 32 nghìn đô la nhưng các chỉ số phái sinh vẫn có dấu hiệu suy yếu

22/07/2021 03:00 AM read33

Giá Bitcoin tăng 8,5% để phục hồi mức 32.000 đô la, nhưng dữ liệu phái sinh cho thấy các nhà đầu tư chuyên nghiệp vẫn cảm thấy e ngại.

Không có nghi ngờ gì về việc vài tháng qua đã giảm giá đối với Bitcoin (BTC), nhưng trong suốt thời gian này, các chỉ số phái sinh tương đối trung lập. Điều này có thể là do tiền điện tử có một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về sự biến động và thậm chí có thể điều chỉnh 55% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Sau hai tháng vật lộn để duy trì mức hỗ trợ 30.000 đô la và cuối cùng mất nó vào ngày 20 tháng 7, phí bảo hiểm tương lai và quyền chọn nghiêng về xu hướng giảm. Ngay cả mô hình định giá cổ phiếu theo dòng chảy của PlanB cũng không mong đợi mức giá dưới 30.000 đô la trong tháng hiện tại. Mô hình sử dụng tỷ lệ chứng khoán trên dòng chảy, được xác định bằng số lượng Bitcoin hiện tại đang lưu hành và đợt phát hành hàng năm của Bitcoin mới khai thác.

Dữ liệu trên giao dịch là tích cực, nhưng các chỉ số phái sinh thì không

Phân tích trên giao dịch cho thấy mức trung bình hàng tháng của 36.000 BTC được rút khỏi nền tảng giao dịch thường được hiểu là tích lũy. Tuy nhiên, phân tích bề ngoài này không thừa nhận việc sử dụng Bitcoin được mã hóa ngày càng tăng trong các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi).

RenBTC and Wrapped BTC aggregate supply. Source: Cointrader.pro

Biểu đồ trên cho thấy 40.660 BTC đã được thêm vào Wrapped Bitcoin (WBTC) và RenBTC (RENBTC) trong ba tháng qua. Con số này không tính đến các khoản tiền gửi tại BlockFi, Nexo, Len và nhiều dịch vụ cung cấp lợi nhuận từ tiền gửi tiền điện tử của người dùng.

Việc loại bỏ Bitcoin đã ký gửi trước đó trên nền tảng giao dịch có thể là một dấu hiệu cho thấy ý định bán trong ngắn hạn của các nhà đầu tư giảm xuống. Tuy nhiên, đồng thời, nó cũng có thể đại diện cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận cao hơn ở các con đường khác. Trong ngắn hạn, bán những đồng tiền này có thể đã được đặt trên nền tảng giao dịch như một tài sản thế chấp hoặc như một sự giữ dài hạn.

Như đã đề cập trước đó, các chỉ báo phái sinh chuyển sang tiêu cực sẽ giữ nhiều trọng lượng hơn các giả định về diễn giải tăng hoặc giảm của dữ liệu trên giao dịch. Trong phân tích ban đầu, các nhà phân tích nên xem xét phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai, còn được gọi là cơ sở.

Chỉ báo này cho phép các nhà đầu tư hiểu các nhà đầu tư chuyên nghiệp tăng giá hay giảm giá như thế nào vì nó đo lường sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai hàng tháng và giá thị trường giao ngay hiện tại.

Lãi suất cơ bản trung lập nên được quy định hàng năm từ 7% đến 15%. Sự chênh lệch giá này là do người bán đòi thêm tiền để hoãn thanh toán, một tình huống được gọi là contango.

Huobi 1-month BTC futures basis. Source: Skew

Tuy nhiên, khi phí bảo hiểm này giảm dần hoặc chuyển sang tiêu cực, đây là một kịch bản rất giảm giá được gọi là giảm giá. Ngày 20 tháng 7 là lần đầu tiên chỉ báo này duy trì mức âm 2,5% trong hơn 12 giờ.

Hiện tại, các nhà đầu tư chuyên nghiệp có xu hướng giảm giá sau khi Bitcoin mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng 30.000 đô la, nhưng có thể đạt được thêm xác nhận khi xem xét các thị trường quyền chọn.

Liên quan: Đây là một cách để giao dịch Bitcoin ngay cả khi giá BTC chênh vênh trên vực thẳm

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang tìm kiếm các tùy chọn bán bảo vệ

Không giống như hợp đồng tương lai, có hai công cụ khác nhau trong quyền chọn. Quyền chọn bán cung cấp cho người mua sự bảo vệ về giá tăng và quyền chọn bán là quyền bán Bitcoin với mức giá cố định trong tương lai. Quyền chọn bán là định giá chung được sử dụng trong các chiến lược từ trung tính đến giảm giá.

Bitcoin options put-to-call ratio. Source: Cryptorank.io

Bất cứ khi nào tỷ lệ thỏa thuận tăng, điều đó có nghĩa là mối quan tâm mở đối với các hợp đồng từ trung tính đến giảm này là tăng trưởng và nó thường được hiểu là một tín hiệu tiêu cực. Dữ liệu gần đây nhất ở mức 0,66 vẫn ủng hộ các tùy chọn cuộc gọi, nhưng các công cụ này dần mất vị thế.

Hiện tại, có đủ bằng chứng về sự giảm giá trên thị trường tương lai và quyền chọn, và đây không phải là tình huống trong hai tháng qua. Điều này cho thấy rằng ngay cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng thiếu tự tin sau khi mức hỗ trợ 30.000 USD không thể giữ trong 48 giờ qua.

Các quan điểm và ý kiến được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Theo CoinTelegraph

Tags: Tiền điện tử, Giá Bitcoin, Thị trường, Phân tích thị trường, Phái sinh, Tùy chọn Bitcoin, Hợp đồng tương lai Bitcoin,