Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
10.954 $
▼ -0.96%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
374,89 $
▼ -2.54%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,246397 $
▼ -1.61%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
227,62 $
▼ -2.28%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
4,58 $
▼ -5.96%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
26,35 $
▼ -2.82%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
9,75 $
▼ -3.64%
Tỷ giá Crypto.com Coin CRO CRO
0,159544 $
▼ -4.68%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
47,13 $
▼ -3.02%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
154,75 $
▼ -4.47%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,089713 $
▼ -1.75%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,68 $
▼ -0.66%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá TRON TRX TRON
0,027315 $
▼ -0.44%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giá Bitcoin cuối cùng cũng phá vỡ $ 11K khi các nhà đầu tư đánh giá BTC động thái tiếp theo

Giá Bitcoin cuối cùng cũng phá vỡ $ 11K khi các nhà đầu tư đánh giá BTC động thái tiếp theo

17/09/2020 00:32 AM read8

Giá Bitcoin biến động vượt qua 11.000 đô la lần đầu tiên sau 13 ngày khi các nhà đầu tư thảo luận về vị trí tiếp theo của BTC.

Giá Bitcoin (BTC) cuối cùng đã phá vỡ trên 11.000 đô la, sau 13 ngày trong một phạm vi hẹp. Nhưng lần này, động lực thị trường lại khác vì Ether (ETH) và hầu hết các Token tài chính phi tập trung đang đi xuống.

Khi Bitcoin tăng lên tới 11.024 đô la trên Coinbase vào tháng 9 16, Ether, token DeFi và tính chất của các altcoin vẫn trì trệ. Các hiệu suất tương phản giữa Bitcoin và phần còn lại của thị trường làm cho việc định giá BTC đang diễn ra trở nên độc đáo.

Bitcoin price daily chart

Một số nhà đầu tư cho rằng lợi nhuận từ các token Ether và DeFi đang được chuyển thành Bitcoin. Những người khác đã ám chỉ rằng việc mua số lượng lớn BTC của MicroStrategy đã khiến giá giao ngay của tiền điện tử thống trị tăng lên. MicroStrategy đã mua thêm 175 triệu đô la BTC, điều này sẽ bổ sung thêm 7 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường BTC, như nhà phân tích giao dịch Willy Woo lưu ý. Trên thị trường giao ngay, một đơn đặt hàng vượt quá 100 triệu đô la có thể gây ra sự trượt giá hơn 3%. Denis Vinokourov, trưởng bộ phận nghiên cứu của nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số và công ty môi giới Bequant, nói với Cointelegraph:

"Bất kỳ mối quan tâm tức thời nào về tính bền vững của các dịch vụ dựa trên DeFi nhất định đều có khả năng cung cấp một mức độ hỗ trợ cho Bitcoin. Do đó, ETH và BTC có thể vẫn đang trong xu hướng giảm. Tuy nhiên, thị trường đó dường như bị cố định quá mức trên DeFi và đang bỏ qua những phát triển tích cực từ Ethereum trong vài ngày qua, điều này cho thấy quá trình chuyển đổi sang 2.0 đang rất đúng hướng. "

Tuy nhiên, sau sự bứt phá của Bitcoin trên 10.500 đô la, mức đóng vai trò như một ngưỡng kháng cự mạnh, cảm xúc của các nhà đầu tư là lẫn lộn. Một số nhà đầu tư tin rằng BTC sẽ đối mặt với mức kháng cự ở mức $ 11,000. Những người khác dự đoán giá liên tục tăng vượt mốc 11.000 đô la, do các chỉ báo về giao dịch lạc quan.

Tình hình tăng giá đối với Bitcoin

Tình hình tăng giá đối với Bitcoin in the short term is a retest of the $11,000 resistance level without a steep rejection. Traders generally expect BTC to enter the $11,000–$11,300 resistance range. But given its historical relevance, technical analysts anticipate a strong pullback after achieving that price point.

Nếu giá Bitcoin vẫn tương đối ổn định sau khi tăng trên 11.000 đô la, điều đó sẽ khuếch đại tình hình tăng giá cho Bitcoin. Trong trung hạn, có hai mức chính cho BTC: $ 13,000 và $ 16,000. Mức 13.000 USD là vùng kháng cự mà Giám đốc điều hành Ark Invest, Cathie Wood đã thảo luận trước đây. Mức 16.000 đô la là một trong hai mức chênh lệch CME hiện đang mở, với mức còn lại là 9.650 đô la.

Trong một podcast do Ark Invest tổ chức vào tháng 8, Wood nói rằng vượt qua 13.000 đô la sẽ có nghĩa là "rất ít" khả năng chống lại mức cao mới. Vì có mức kháng cự thấp trong khoảng từ $ 13,000 đến $ 20,000, khả năng tăng giá mở rộng mạnh mẽ sẽ tăng lên. Nhưng trên đường đến 13.000 đô la có hai mức kháng cự quan trọng ở mức 11.000 đô la và 12.000 đô la.

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, các chỉ báo về giao dịch dài hạn có vẻ tốt cho Bitcoin. Trích dẫn dữ liệu, ông nói "Đã đến lúc, các quý ông," cho thấy rằng một xu hướng tăng kéo dài có thể châm ngòi. Các chỉ số trên giao dịch cho thấy rằng các điểm dữ liệu cơ bản khác nhau gợi ý "mua" hoặc "mua mạnh".

Bitcoin on-chain indicators signal buy and strong buy

Đặc biệt, các chỉ báo liên quan đến stablecoin và máy khai thác báo hiệu một xu hướng dài hạn lạc quan cho Bitcoin. Nó cho thấy có rất nhiều vốn bên lề được lưu trữ trong các stablecoin chính. Bởi vì stablecoin, chẳng hạn như Tether (USDT), chiếm một phần lớn khối lượng BTC hàng ngày, điều đó cho thấy rằng một lượng lớn vốn đã sẵn sàng tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Tình hình giảm giá đối với BTC trong thời gian tới

Vào tháng 9 8, trước khi bắt đầu tăng giá Bitcoin hiện tại, một nhà đầu tư tiền điện tử được gọi là "Edward Morra" cho biết có hai khoảng trống CME ngắn hạn là 10.620 đô la và 9.600 đô la còn lại, nhưng cái nào sẽ được lấp đầy trước là điều không chắc chắn. Anh ấy ám chỉ rằng khoảng cách cao hơn có thể sẽ lấp đầy trước và phần còn lại có thể theo sau:

"Biểu đồ CME có khoảng trống mới là 10620, thường hầu hết các khoảng trống (khoảng 90%) được lấp đầy trong vòng tối đa vài ngày, ngoại lệ (10%) sẽ mất nhiều thời gian (như khoảng cách 9,6 đô la của bạn từ tháng 7). Vì vậy, sẽ hợp lý khi giả định khoảng cách cao hơn ở mức 10620 được lấp đầy trước tiên ở đây và sau đó chúng tôi xem nó diễn ra như thế nào. "

Trong một phân tích tiếp theo, Morra nói: "Bây giờ hãy xem liệu một phần thấp hơn sẽ được lấp đầy hay không."

The 9600 CME gap remains unfilled

Dữ liệu từ công ty phân tích thị trường CryptoCompare cho thấy giá trị giao dịch trung bình của Bitcoin đã ổn định. Trong suốt tháng 8 và tháng 9, các địa chỉ hoạt động đã tăng lên nhưng sau đó đã đình trệ. Địa chỉ hoạt động phản ánh trực tiếp hoạt động của người dùng trên mạng blockchain Bitcoin. Sự đình trệ của chỉ số có thể làm tăng cơ hội giảm giá trong ngắn hạn. Các nhà phân tích của CryptoCompare đã tuyên bố:

"Đây có phải là một dấu hiệu cho thấy những người chơi lớn hơn, có lẽ là thể chế, đang tham gia nhiều hơn vào không gian? Các địa chỉ hoạt động cho #Bitcoin hiện đang ổn định, trong khi động lượng của #Ethereum đang giảm, có thể phản ánh sự kéo trở lại gần đây từ không gian #DeFi, sau một giai đoạn hoạt động rất tích cực. "

Các biến thị trường

Có hai biến số có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến giá Bitcoin. Đầu tiên, nhà đầu tư tiền điện tử Cantering Clark cho biết lợi nhuận từ Ether và DeFi có khả năng quay trở lại Bitcoin. Liệu điều đó có phân phối lại cho các altcoin sau khi BTC có khả năng kháng cự hay không vẫn chưa rõ ràng.

Clark đã làm rõ rằng BTC có khả năng sẽ quay trở lại khu vực $ 10.100 trong thời gian tới. Khi đó, có khả năng lợi nhuận ban đầu chuyển trở lại BTC có thể được phân phối lại cho các tài sản có rủi ro cao hơn, bao gồm các Token DeFi. Hiện tại, Clark nhấn mạnh rằng cả ETH và DeFi đều có vẻ yếu:

"Xem xét có vẻ như có sự luân chuyển đang diễn ra tại thời điểm này giữa các tài sản, tôi nghĩ rằng bất kể chúng ta di chuyển lên đến đâu, chúng ta cuối cùng sẽ quay trở lại khu vực xung quanh 10,1. Chỉ giữ nó thật. ETH và Defi có vẻ hơi chín. "

Thứ hai, Liesl Eichholz, một nhà phân tích tại GlassNode, nói rằng các nguyên tắc cơ bản của BTC đang bắt đầu giảm sau đợt tăng giá mạnh. Tăng trưởng mạng lưới, hoạt động mạng lưới, thanh khoản và cảm xúc thị trường đều giảm nhẹ. Bốn điểm dữ liệu về giao dịch cho thấy khả năng xảy ra sự sụt giảm sau khi tăng giá mạnh 4,5% trong khoảng thời gian bảy ngày. Bất chấp việc các nguyên tắc cơ bản đang suy yếu, Eichholz lưu ý rằng sự tích lũy BTC của các HODLer vẫn tiếp tục tăng.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Giá Bitcoin,