1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giá bitcoin tăng lên 11.200 đô la, nhưng ba yếu tố Gợi ý ở mức giảm

Giá bitcoin tăng lên 11.200 đô la, nhưng ba yếu tố Gợi ý ở mức giảm

31/07/2020 20:12 PM

Giá của Bitcoin tăng nhanh lên tới 11.200 đô la nhưng ba yếu tố chính cho thấy khả năng giảm giá ngắn hạn có thể xảy ra khi việc tăng giá BTC trở nên quá nóng.

Giá của Bitcoin (BTC) đã tăng từ $ 10.995 lên hơn $ 10.200 trong 12 giờ qua. Nhưng trong khi động lực của BTC cũng đẩy giá của các loại tiền điện tử hàng đầu khác, bao gồm Ether (ETH), các số liệu chính và mô hình kỹ thuật cho thấy cơ hội rút tiền đang tăng lên.

Cryptocurrency market snapshot July 31

Ảnh chụp nhanh thị trường tiền điện tử ngày 31 tháng 7. Nguồn: Coin360

Ba yếu tố gợi ý về sự sụt giảm là chỉ số sợ hãi và tham lam, một mô hình Wyckoff tiềm năng và sức kháng cự chính.

Cảm xúc thị trường tiền điện tử đang ở mức "tham lam", dữ liệu cho thấy

Theo dữ liệu từ Alternative.me Crypto Fear & Greed Index, cảm xúc thị trường đang tham lam. Chỉ số đã đạt 75 điểm và mỗi khi chỉ số đạt đến đỉnh rõ ràng, Bitcoin đã điều chỉnh.

The Crypto Fear & Greed Index 1-year chart

Biểu đồ 1 năm của Crypto Fear & Greed Index. Nguồn: Alternative.me

Lần cuối cùng chỉ số đạt đến đỉnh địa phương là vào tháng 2 năm 2020, khi nó đạt 65 điểm. Một tháng sau, giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 3.596 đô la trên BitMEX.

Dữ liệu lịch sử cho thấy khi chỉ số đạt mức cao mới, BTC có xu hướng kéo trở lại. Nhưng cách đo lường cảm xúc thị trường rất chủ quan. Chẳng hạn, 30% chỉ số bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội và khảo sát, là những dữ liệu không thể định lượng được.

Trong một thị trường tăng giá kéo dài, tiền điện tử có thể bị quá nóng trong một thời gian dài, như đã thấy trong năm 2018 và 2019. Lấy ví dụ, giá Bitcoin đã tăng lên mức cao 14.000 đô la vào tháng 6 năm 2019 trước khi rút lại.

Bitcoin phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ

Giá của Bitcoin đã điều chỉnh từ phạm vi 11.200 đô la thành 11.400 đô la ba lần trong ba ngày qua. Các số liệu cho thấy giá Bitcoin tăng quá nóng là không đủ. Nhưng khi kết hợp với cấu trúc thị trường liên quan, lập luận cho kịch bản giảm giá có thể mạnh lên.

Trong lịch sử, đã có sự kháng cự mờ nhạt giữa $ 11,5 đến $ 14,000. Do đó, khả năng người bán sẽ cố gắng bảo vệ phạm vi kháng cự $ 11,200 đến $ 11,400 vẫn còn cao.

Khi người mua vượt qua vùng kháng cự mạnh, khả năng xu hướng tăng lớn hơn sẽ tăng lên. Nhà đầu tư Michael van de Poppe giải thích rằng một đột phá trên 11.200 đô la có thể kích hoạt mức giá - lên tới 11.700 đô la. Anh nói:

"Thresconsolidate quan trọng vẫn là mức $ 11,200. Vượt qua và $ 11,5-11-1100 là tiếp theo! "

Rafael Schultze-Kraft, giám đốc kỹ thuật tại GlassNode, đưa ra một mối quan tâm tương tự. Xác định chu kỳ giá BTC lịch sử, ông nói:

"Chúng tôi sẽ không bao giờ thấy BTC dưới 10.000 đô la nữa, Tập 13. Tập cuối kéo dài một ngày. "

Một đội hình Wyckoff tiềm năng và một mô hình đầu và vai

Trong khi đó, nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng filbfilb cho rằng BTC / USD có thể đang hình thành mô hình Wyckoff, thường dẫn đến xu hướng giảm mạnh. Bất chấp việc khả năng tồn tại của đội hình Wyckoff bị tranh cãi, nhưng khi kết hợp với các số liệu khác, xác suất của giai đoạn phân phối tăng lên.

A potential Wyckoff pattern forming on a lower time frame chart of Bitcoin

Một mô hình Wyckoff tiềm năng hình thành trên biểu đồ khung thời gian thấp hơn của Bitcoin. Nguồn: Filbfilb

Một nhà đầu tư giả cũng lưu ý rằng trong ngắn hạn, BTC phải đối mặt với sự hình thành đầu và vai (H & S) có thể. Trong phân tích kỹ thuật, mẫu H & S được công nhận rộng rãi như một tín hiệu cho một thị trường hàng đầu. Chủ đầu tư cho biết:

"Mọi người nói về BTC tăng cao hơn khi nó vẽ H & S sạch nhất trong lịch sử của nó? "

Động lực của Bitcoin dường như đứng về phía người mua, vì nó liên tục kiểm tra mức kháng cự chính. Trong ngắn hạn, nó phải đối mặt với sự kháng cự mạnh mẽ và hai mô hình giảm giá có thể gây ra xu hướng giảm.

Keep track of top crypto markets in real time

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Giá Bitcoin, Cập nhật thị trường, Thị trường, Ethereum,