1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giá Bitcoin tăng vọt lên 11.400 đô la khi các nhà đầu tư nói rằng một giai đoạn tăng giá đang bùng cháy

Giá Bitcoin tăng vọt lên 11.400 đô la khi các nhà đầu tư nói rằng một giai đoạn tăng giá đang bùng cháy

01/08/2020 06:12 AM

Giá Bitcoin tiếp tục kiểm tra mức 11.400 đô la, các nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu tin rằng việc định giá - lên tới 12.000 đô la có thể xảy ra sớm.

Giá của Bitcoin đã vượt qua $ 11,400 lần thứ ba trong ba ngày, phá vỡ một mức kháng cự quan trọng. Đầu ngày hôm nay, giá BTC đã đạt 11.444 đô la nhưng nó đã nhanh chóng chống lại phạm vi 11.250 đô la.

Đáng ngạc nhiên, trong vòng một giờ qua, giá đã tăng lên trên mức 11.400 đô la một lần nữa và một số nhà đầu tư tin rằng việc re-test kháng cự nhiều lần có thể làm tăng cơ hội bứt phá.

Tập đoàn Spartan Kelvin Koh nói rằng khi BTC vượt ra khỏi mức 11.400 đô la, mức giá - có thể lên tới 12.000 đô la. Trong khi đó, nhà phân tích và nhà đầu tư giao dịch Willy Woo cho biết mức giá lên tới 11.000 đô la của Bitcoin có thể đặt BTC khi bắt đầu "giai đoạn tăng giá chính".

Biểu đồ giá 1 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Biểu đồ giá 1 giờ của Bitcoin. Nguồn: TradingView.com

Sau khi biến động lên tới $ 10,470 trên BitMEX, giá của Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng $ 11,260. Hiện tại, ngưỡng kháng cự từ $ 11,200 đến $ 11,400 dường như đang kích hoạt người bán bảo vệ mức này và ngăn chặn một đột phá lớn.

Các nhà đầu tư lạc quan về cơ hội tăng giá của Bitcoin

Vào ngày 27 tháng 6, nhà phân tích giao dịch và nhà đầu tư Bitcoin Willy Woo đã tiết lộ một mô hình giá mới cho BTC. Mô hình đề xuất rằng một mức tăng mới cho tiền điện tử hàng đầu đang sản xuất. Lúc đó, Woo nói:

"Đây là một mô hình mới mà tôi đang làm việc, nó chọn khởi đầu cho sự tăng giá theo cấp số nhân. 1) Bitcoin đã được thiết lập để tăng giá cho đến khi thiên nga trắng COVID giết chết cả nhóm. 2) Mô hình này cho thấy chúng ta đang tiến gần đến một đợt tăng giá khác. Có lẽ một tháng nữa để đi. "

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với mô hình giá mới. Nguồn: Willy Woo

Biểu đồ giá hàng tuần của Bitcoin với mô hình giá mới. Nguồn: Willy Woo

Một tháng đã trôi qua kể từ khi mô hình được tiết lộ và giá của Bitcoin đã tăng từ 9.100 đô la lên hơn 11.000 đô la. Theo dõi mô hình, Woo cho biết anh "tương đối tự tin", giai đoạn tăng giá chính đang bùng cháy.

Nhà phân tích đã chia nhỏ các điểm dữ liệu giao dịch khác nhau, bao gồm Bitcoin memPool và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), để đánh giá chu kỳ thị trường. Woo nói rằng, chỉ số RSI giao dịch, cụ thể, cho thấy thị trường tăng giá chính có thể bắt đầu trong quý IV.

Woo giải thích rằng:

"Với mức phá vỡ hiện tại là 11K, mô hình tháng trước tôi khá tự tin đang làm việc xếp hàng, chúng tôi đang bắt đầu giai đoạn tăng giá chính ... Chỉ báo giao dịch trong 365 ngày cho thấy quá trình nén ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng sắp hoàn thành, tôi hy vọng việc mở rộng RSI sẽ tiêu biểu cho mùa tăng giá chính bắt đầu từ quý 4 năm 2020 đến năm 2021. "

Tương tự, Koh cho biết, nếu giá của Bitcoin tiếp tục tăng trên mức 11.400 USD, nó sẽ duy trì đà tăng. Nhưng nếu BTC tiếp tục tăng giá, nhà đầu tư nhấn mạnh rằng tiền điện tử thay thế có thể giữ. Koh nói:

"Nếu BTC phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 11,4 nghìn đô la, chúng tôi sẽ vượt lên trên 12 nghìn đô la ngay lập tức. Sẽ lấy gió ra khỏi altcoin một lần nữa trong thời gian ngắn. "

Trước khi BTC vượt quá 12.500 đô la, cảm xúc không quá tăng

Theo giám đốc đầu tư của ExoAlpha, David Lifchitz, việc chốt lãi từ các token DeFi hoạt động tốt đã khiến BTC và Ether (ETH) biến động. Sự tăng trưởng ban đầu sau đó đã dẫn đến các hợp đồng ngắn hạn trên nền tảng giao dịch tương lai bị bán tháo.

Khi Bitcoin bắt đầu tăng giá, Token DeFi và các loại tiền điện tử thay thế hàng đầu khác bắt đầu xu hướng giảm, điều này giữ lập luận. Các tài sản giống như Compound, Chainlink và Cardano, vượt trội so với BTC trong tháng 6, đã bị đình trệ trong vài ngày qua.

Lifchitz nói với Cointelegraph:

"Động thái gần đây của BTC-USD dường như có liên quan đến việc kiếm tiền từ DeFi được đưa vào các chuyên ngành (Bitcoin và Ethereum), điều này đã gây ra một đợt giảm giá ngắn hạn bán quá hạn tại sòng bạc BitMEX."

Trong ngắn hạn, Lifchitz cho biết một đợt giảm giá có thể xảy ra khi thị trường nguội dần, nhưng nếu BTC vượt qua mức 12.500 đô la và vẫn đứng đầu, một thị trường tăng giá có thể trở thành hiện thực. Lifchitz nói:

"Về cơ bản, sự tăng giá trong Bitcoin dường như được thúc đẩy nhiều hơn bởi vòng quay và đồng USD mất giá hơn là sự quan tâm thực sự đối với đồng tiền, nhưng BTC nên đạt và duy trì trên mức 12.500 đô la (tức là Tháng 7 năm 2019 cao) nó có thể thay đổi lời kể. Trong ngắn hạn, một pullback nhỏ có thể được tạo ra, nó sẽ khỏe mạnh từ đây trước khi tham gia vào một hoạt động mới tới $ 12.500. "

Nhìn chung, các nhà đầu tư và các nhà phân tích giao dịch vẫn tích cực sau khi giá Bitcoin tương đối nhanh chóng - lên trên 11.000 đô la.

Có một số rủi ro của sự thoái lui khi thị trường tương lai trở nên quá nóng với tỷ lệ tài trợ cao, nhưng cảm xúc dường như được cải thiện và kết quả là BTC đang kiểm tra mức kháng cự quan trọng ở mức 11.400 đô la.

Theo CoinTelegraph

Tags: Bitcoin, Bitcoin Giá, Thị trường, Cập nhật thị trường,