Tỷ giá Bitcoin BTC Bitcoin
19.148 $
▼ -0.95%
Tỷ giá Ethereum ETH Ethereum
593,49 $
▼ -2.24%
Tỷ giá XRP XRP XRP
0,595454 $
▼ -3.87%
Tỷ giá Tether USDT Tether
1,00 $
▼ -0.01%
Tỷ giá Litecoin LTC Litecoin
84,15 $
▼ -3.66%
Tỷ giá Bitcoin Cash BCH BCH
285,41 $
▼ -0.47%
Tỷ giá Chainlink LINK Chainlink
13,27 $
▼ -3.35%
Tỷ giá Cardano ADA Cardano
0,157667 $
▼ -2.22%
Tỷ giá Polkadot DOT Polkadot
5,15 $
▼ -2.99%
Tỷ giá Binance Coin BNB BNB
29,62 $
▼ -2.54%
Tỷ giá Stellar XLM Stellar
0,174186 $
▼ -4.92%
Tỷ giá Bitcoin SV BSV BSV
184,08 $
▲ 8.40%
Tỷ giá USD Coin USDC USD Coin
0,999757 $
▼ -0.04%
Tỷ giá EOS EOS EOS
2,94 $
▼ -3.32%
Tỷ giá NEM XEM NEM
0,258126 $
▲ 3.68%
  1. Home iconBạn đang ở:
  2. Trang chủ
  3. Tin tức tiền điện tử
  4. Giá Bitcoin vượt qua 18,8 nghìn đô la khi người bán và người mua vạch ra con đường của nó

Giá Bitcoin vượt qua 18,8 nghìn đô la khi người bán và người mua vạch ra con đường của nó

21/11/2020 00:16 AM read26

Giá Bitcoin đã ổn định trên 18.000 đô la và thoát ra khỏi mức quan trọng 18.500 đô la. Các nhà phân tích thảo luận về các tình huống tăng và giảm trong ngắn hạn.

Có cả kịch bản giảm giá và tăng giá cho Bitcoin trong tương lai gần. Các tình huống giảm giá xoay quanh hai điểm dữ liệu chính: tiền gửi BTC tăng từ cá voi vào nền tảng giao dịch và BTC thiếu các đợt re-test các mức hỗ trợ quan trọng. Các tình huống tăng giá dựa trên hoạt động của HODLer, hoạt động địa chỉ, khoảng cách vốn hóa thị trường giữa BTC và vàng và cấu trúc kỹ thuật thuận lợi của Bitcoin.

Bitcoin vượt qua 18.500 đô la là rất quan trọng cho chu kỳ giá ngắn hạn của nó. Có những lệnh bán lớn ngay trên $ 18,500, đóng vai trò là vùng kháng cự mạnh. Trong những nỗ lực trước đây để vượt qua 18.500 đô la, BTC đã giảm đáng kể trong một thời gian ngắn. Lần này, nó vượt quá mức kháng cự một cách dễ dàng, đánh dấu một sự bứt phá rõ ràng.

Tình hình giảm giá đối với Bitcoin

Bất chấp xu hướng tăng mạnh mẽ về mặt kỹ thuật của BTC, dữ liệu cá voi cho thấy áp lực bán đối với Bitcoin có thể tăng lên. Cole Garner, một nhà phân tích về giao dịch, đã trích dẫn Whale Ratio của sàn giao dịch Bitcoin CryptoQuant để nói: Có khả năng sẽ có thêm một chân nữa còn lại trong bể. Giá Bitcoin tăng đột biến vào tháng 11. 18 khi nó đột ngột giảm từ $ 18,476 xuống $ 17,214 trong vòng hai giờ. Garner nhấn mạnh rằng sàn giao dịch Bitcoin Whale Ratio có lịch sử đứng đầu ở đây.

Giá Bitcoin (BTC) đã ổn định trên 18.000 đô la khi thị trường thể hiện động lực mạnh mẽ trên mức từng là mức kháng cự nặng nề trong nhiều năm. Vào tháng 11 20, giá BTC đạt mức cao nhất trong hai năm ở mức 18.828 đô la trên Binance, vượt qua mức cao nhất trước đó từ tháng 11. 18. Sau sự đột phá của Bitcoin, các nhà phân tích đang chia rẽ về xu hướng giá trong tương lai của nó.

Tỷ lệ cá voi trên nền tảng giao dịch Bitcoin là một số liệu quan trọng để đánh giá áp lực bán từ cá voi vì nó cho thấy ước tính số lượng BTC mà các nhà đầu tư có giá trị ròng cao đang gửi vào sàn giao dịch. Thông thường, các nhà đầu tư chuyển tiền vào nền tảng giao dịch khi họ muốn bán. Các nhà đầu tư có giá trị ròng cao thích lưu trữ tiền của họ trong các ví không có giấy tờ tùy thân mà họ hoàn toàn kiểm soát. Do đó, các nhà phân tích theo dõi các khoản tiền gửi trên nền tảng giao dịch như một tín hiệu tiềm năng cho việc bán tháo.

Trên đầu dữ liệu cá voi báo hiệu một đợt giảm giá nhỏ, biểu đồ hàng tháng của Bitcoin cho thấy một chuyển động giá tăng quá mức. Sasha Fleyshman, một nhà đầu tư tại công ty đầu tư tiền điện tử tổ chức Arca, cho biết vào tháng 11. 1 rằng mức $ 13,716 là một khu vực quan trọng. Nó đánh dấu giá mở và đóng cửa của nến tháng 12 năm 2017 và tháng 1 năm 2018, khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 20.000 đô la. Do đó, vượt qua mức đó có nghĩa là $ 13,716 sẽ đóng vai trò là vùng hỗ trợ vĩ mô chính.

Bất chấp việc không chắc chắn, nếu một sự điều chỉnh sâu xảy ra, Fleyshman nói rằng ông hy vọng mức hỗ trợ có thể sờ thấy ở mức $ 13,716 sẽ là mức hỗ trợ cát khôn ngoan để duy trì cấu trúc. Liệu BTC sẽ chứng kiến ​​một sự điều chỉnh chính trong thời gian tới hay không vẫn chưa chắc chắn. Nhưng trong tình huống điều chỉnh, Fleyshman cho biết BTC có một vùng hỗ trợ lớn để bảo vệ xu hướng tăng giá đang diễn ra.

Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại sàn giao dịch tiền điện tử và nhà môi giới BeQuant, nói với Cointelegraph rằng mức giá tương tự giảm xuống mức giảm đột ngột gần đây đã xảy ra trước đây và sự sụt giảm gần đây đã đáp ứng nhu cầu đáng kể của người mua. Do đó, bất chấp việc BTC đã chứng kiến ​​một xu hướng giảm giá chính trong một thời gian ngắn, nhưng anh ấy tin rằng nó không nhất thiết phải giảm:

Sự biến động không ngừng của Bitcoin cao hơn dẫn đến điều mà một số người có thể đã hiểu sai là sự kết thúc đột ngột. Tuy nhiên, trong khi sự dao động giá từ 18.500 đô la đến 17.200 đô la chắc chắn không dành cho những người yếu tim, sự dao động giá tương tự theo đồng đô la đã xảy ra khi Bitcoin được giao dịch ở mức định giá thấp hơn nhiều. Thêm vào đó, áp lực bán cũng gặp phải với lãi suất mua giảm mạnh tương tự và hơn thế nữa là lãi suất quyền chọn mở tổng hợp (OI) thực sự cao hơn kể từ khi mức giảm ban đầu thấp hơn.

Tình hình tăng giá đối với BTC

Do sự bứt phá của Bitcoin trên 18.500 đô la, các nhà phân tích đã nói rằng cảm xúc thị trường xung quanh Bitcoin nói chung là lạc quan. Phát biểu với Cointelegraph, Guy Hirsch, giám đốc điều hành của Hoa Kỳ tại eToro, cho biết sẽ rất ngạc nhiên khi thấy Bitcoin không sớm thách thức mức cao nhất mọi thời đại. Có rất nhiều câu chuyện tích cực - chẳng hạn như sự hỗ trợ cho BTC từ PayPal và Ứng dụng tiền mặt, việc áp dụng thể chế đang tăng lên trong thời gian dài - làm sáng tỏ triển vọng đối với Bitcoin:

Cảm xúc bây giờ khá lạc quan và một số chỉ số bao gồm trò chuyện trên mạng xã hội, khối lượng giao dịch và thậm chí các trang web lập chỉ mục các thuật ngữ tiếp thị liên quan đến Bitcoin, đang ở mức cao nhất mọi thời đại - đây là những chỉ số rõ ràng cho thấy mong muốn tăng giá kéo dài

Trong khi đã có các cuộc thảo luận xung quanh các biểu đồ khung thời gian cao của Bitcoin, chẳng hạn như biểu đồ hàng tuần và hàng tháng trong suốt tháng 11, các nhà phân tích kỹ thuật cho biết các biểu đồ khung thời gian thấp hơn cũng có vẻ lạc quan. Trước khi Bitcoin bứt phá trên 18.500 đô la, một nhà đầu tư có biệt danh là Benjamin Blunts đã nói rằng BTC đã để lại cấu trúc Sideways được hình thành trong 48 giờ trước đó. Sau khi đột phá, nhà đầu tư cho biết lần tăng giá này sẽ là thứ đưa chúng ta lên mức $ 20k và trở lại mức cao nhất mọi thời đại.

Ngoài nhiều chất xúc tác cơ bản và kỹ thuật cho Bitcoin, có một lập luận mạnh mẽ để hỗ trợ quỹ đạo tăng trưởng theo cấp số nhân của BTC trong dài hạn. Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, cho biết với mức vốn hóa thị trường chỉ 300 tỷ USD, Bitcoin còn lâu mới đạt được mức vốn hóa thị trường 10 nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy rằng có một khoảng cách định giá lớn giữa Bitcoin và vàng: Bitcoin đang trên đà trở thành một phiên bản kỹ thuật số của #gold, nhưng vẫn còn rất xa vào năm 2020.

Mức trần tiếp theo cho BTC?

Xem xét các xu hướng khác nhau mà Bitcoin đã chứng kiến ​​trong 8 tháng kể từ đợt giảm tháng 3, Hirsch nói với Cointelegraph rằng có khả năng cao Bitcoin sẽ test 25.000 đô la. Nếu Bitcoin vượt qua mức 20.000 đô la, điều đó có nghĩa là BTC sẽ tìm cách khám phá mức trần mới. Hirsch đã xác định phạm vi 25.000 - 30.000 USD là đỉnh tiềm năng cho Bitcoin trong thời gian tới:

Nếu Bitcoin vượt qua 20.000 đô la, có rất ít gợi ý rằng chúng tôi sẽ không thực hiện ở mức 25.000 đô la trước khi năm hết hạn. Bất chấp việc tôi sẽ né tránh việc cắm cờ và đưa ra dự đoán giá, nhưng các nguyên tắc cơ bản đằng sau số lượng người hiện có quyền truy cập vào Bitcoin thông qua các ứng dụng như PayPal và có thể mua nó với rất ít rào cản gia nhập cho thấy rằng thậm chí

Tuy nhiên, khi Bitcoin vượt qua 20.000 đô la, không còn bối cảnh lịch sử nào để dự đoán động thái tiếp theo của BTC. Do đó, trên mức cao nhất mọi thời đại hiện tại, gần như không thể dự đoán BTC tiếp theo cho đến khi nó đạt đỉnh ở một mức nhất định. Một biến số khác là các nhà đầu tư bán lẻ có khả năng tham gia sau khi BTC vượt qua mức 20.000 đô la, điều này sẽ làm tăng thêm mức độ quan tâm và lo sợ về việc bỏ lỡ, hoặc FOMO, mà thị trường tiền điện tử đang thấy.

Theo CoinTelegraph

Tags: Giá bitcoin, PayPal,